Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh

Thuốc' chữa căn bệnh lâu năm của Chrome sắp sửa được cập bến.

Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của họ.

Chế độ Ẩn danh trên Google Chrome sẽ có độ bảo mật cao hơn khi lướt web, ngăn chặn các bên thứ ba theo dõi và từ đó gợi ý quảng cáo dựa trên những gì người dùng đã xem.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 1.

Và bởi Incognito mode đã trở thành một công cụ phổ biến để "né" quảng cáo, nhiều trang web đã tìm đến một mánh khóe vô cùng đơn giản, cho phép họ biết được trình duyệt này có đang ở chế độ Ẩn danh hay không.

Chỉ cần theo dõi xem FileSystem API có được kích hoạt hay không, vậy là xong. Đây chính là "gót chân Asin" mà đến chính Google cũng đã biết từ lâu. Về cơ bản, khi dùng Google Chrome để xem mạng, ứng dụng này sẽ tạo ra FileSystem API để lưu trữ dữ liệu. Khi bật Incognito mode lên, tính năng này sẽ tự động bị vô hiệu hóa để đảm bảo bạn không lưu lại "dấu vết" gì, và đó cũng chính là mục đích của việc sử dụng ẩn danh.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 2.

Vì vậy tất cả những gì các website cần phải làm là xem FileSystem API có xuất hiện hay không là biết được Incognito mode đang hoạt động.

Trả lời phỏng vấn của tờ 9to5Google, gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ giải quyết lỗ hổng này bằng cách tạo ra một hệ thống dữ liệu ảo khi lướt web ở chế độ Ẩn danh bằng RAM hệ thống. Nói cách khác, FileSystem API sẽ luôn xuất hiện, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ "lần mò" bằng cách thức cũ nữa.

Chrome sẽ ngăn chặn các website khỏi việc phát hiện chế độ Ẩn danh - Ảnh 3.

Thậm chí, Google muốn loại bỏ hẳn FileSystem API luôn, nhưng ông lớn trụ sở Mountain View này muốn chờ đợi xem phương pháp mới này có cải thiện được tình trạng "lách luật" của các bên thứ ba hay không.

Chrome 74 sẽ là phiên bản đầu tiên được cập nhật tính năng này. Chrome 76 sẽ tích hợp và kích hoạt sẵn tính năng này ngay khi nó được chính thức "trình làng".

Theo Softpedia

 
 
List comment
 
Chủ tịch VINASA được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thành phố thông minh ASOCIO
icon

Ủy ban Thành phố thông minh trực thuộc Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) vừa được thành lập. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Phó Chủ tịch ASOCIO đã được bầu giữ chức Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban này.

 
Tìm lời giải về nguồn thu cho báo chí Việt Nam
icon

Nhiều cơ quan báo chí đã sụt giảm doanh thu đến 50%, thậm chí 60-70% do tác động của dịch Covid-19. Do vậy, nhiều mô hình kinh doanh đang được cân nhắc nhằm tìm ra lời giải cho báo chí Việt Nam.

 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

 
TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

 
Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

 
 
Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19
icon

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Tiền Giang đặt mục tiêu tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh
icon

Giai đoạn 2021 - 2025, Tiền Giang sẽ phát triển Chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; cung cấp các dịch vụ số mới dựa trên nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNPT tiếp tục gắn liền với những dự án quốc gia
icon

Ngày 20/7/2020, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ công an và Nhà thầu liên danh VNPT-HADIC-GTEL ICT đã tổ chức Lễ phát động triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123