Chữ “M” trong Android M có nghĩa là gì?

– Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sẽ có tên gọi là Android M và chữ 'M' nãy vẫn còn là một bí ẩn.

Biểu tượng robot Android thường xuất hiện trên phiên bản Android M có màu giống những chiếc bánh xốp nhân hạt Mắc-ca (Macadamia Nut Cookie). Cái tên này cũng được sử dụng trong một vài dự án mã nguồn mở của Android. Nhưng nó thực sự có ý nghĩa là gì?

Thành thật mà nói, nó chẳng có nghĩa gì cả.

 

Google thích sử dụng những codename ba từ cho các phiên bản Android chính, ví dụ như KitKat xuất phát từ cụm Key Lime Pie (bánh pie chanh), trong khi Lollipop xuất phát từ Lemon Meringue Pie (bánh nhân mứt chanh vàng).

Năm ngoái, tại sự kiện I/O 2014, khi Google ra mắt hệ điều hành Android Lollipop, gã khổng lồ tìm kiếm đã gọi nó bằng cái tên Android L. Đến tháng 11, cái tên “kẹo mút” ngọt ngào mới được Google chính thức đặt cho hệ điều hành này.

Còn với Android M, biết đâu một thời gian nữa, Google sẽ không gọi hệ điều hành mới của mình bằng cái tên khô khan là “M” mà có thể gọi nó là Android Milkshake (sữa lắc), hay Muffin (bánh Muffin), hay Marshmallow (kẹo dẻo).

Chủ đề :
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123