Chủ tài khoản quên mật khẩu, 140 tỷ USD Bitcoin sẽ ra sao?

Số Bitcoin nằm trong các ví điện tử bị quên mật khẩu vẫn giữ nguyên giá trị, tuy nhiên mất đi gần như vĩnh viễn tính lưu thông.

Trong thời gian qua, giá Bitcoin tăng phi mã, có thời điểm vượt mốc 40.000 USD/đồng. Dù đã giảm mạnh từ mức đỉnh, giá Bitcoin vẫn cao hơn 50% so với tháng trước và đang dao động ở mức 34.900 USD/đồng.

Theo Chainalysis, ước tính khoảng 20% trong số 18,5 triệu Bitcoin đang lưu hành trên thị trường - trị giá khoảng 140 tỷ USD - nằm trong các tài khoản bị hack, bị khóa hoặc chủ nhân quên mật mã ví điện tử. Số Bitcoin có khả năng mất tính lưu thông vĩnh viễn.

Nói cách khác, chúng bị mắc kẹt vô thời hạn. "Cộng đồng sở hữu tiền mã hóa có câu nói: 'Không nhớ mật mã thì mất tiền'", Business Insider dẫn lời ông Jimmy Nguyen, Chủ tịch Hiệp hội Bitcoin, khẳng định.

Một số sàn giao dịch như Coinbase có biện pháp khôi phục khẩn cấp giúp người dùng lấy lại mật khẩu đã quên. Tuy nhiên, các sàn giao dịch này có tính an toàn kém, thậm chí từng có trường hợp bị xâm nhập.

bitcoin nam trong vi quen mat khau anh 1

Hàng triệu Bitcoin đang bị đóng băng trong những tài khoản mà chủ sở hữu quên mật khẩu. Ảnh: Bloomberg

 

Cộng đồng các nhà đầu tư Bitcoin có quan điểm khác nhau về việc bảo vệ đồng tiền mã hóa này. Một nhóm cho rằng cần duy trì các phương pháp bảo mật cũ. Những người khác muốn sử dụng phương pháp bảo mật thân thiện hơn.

Ông Jimmy Nguyen thuộc nhóm thứ hai. Ông cho rằng cần có cơ chế giúp các nhà đầu tư tiếp cận được Bitcoin dù quên mật khẩu, chuyển giao tài sản hoặc thanh toán nhầm. Ông cho rằng sự thiếu vắng một cơ chế như vậy là rào cản ngăn chặn số đông nhà đầu tư đến với tiền mã hóa.

"Nếu muốn giá trị của đồng Bitcoin tiếp tục tăng và được sử dụng rộng rãi hơn, chúng ta phải áp dụng một cách tiếp cận cởi mở và thân thiện hơn", ông Jimmy Nguyen nhấn mạnh.

(Theo Zing)

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123