Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Thời khắc đen tối nhất của Thế Giới Di Động có lẽ đã qua

Trong thông điệp gửi cổ đông của Chủ tịch Hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Đức Tài cho biết, năm 2021 là một năm thách thức không thể nào quên.

Năm 2021 đã khởi đầu bằng các dự báo lạc quan về triển vọng kinh tế. Tuy nhiên, biến chủng Delta xuất hiện đã làm thay đổi mọi thứ một cách đột ngột ở quy mô toàn thế giới. Từ cuối tháng 4/2021, làn sóng dịch Covid lần thứ 4 tại Việt Nam bùng phát dữ dội và khốc liệt ngoài sức tưởng tượng, cả về mặt kinh tế và xã hội. Tính chung cả năm 2021, GDP Việt nam tăng trưởng thấp nhất trong vòng 30 năm qua. Theo Tổng cục thống kê, bình quân mỗi tháng có gần 10.000 doanh nghiệp phá sản và phải rút lui khỏi thị trường.

Theo ông Nguyễn Đức Tài, năm 2021 Thế Giới Di Động đã phải giải nhiều bài toán khó. Thứ nhất, gần 2.000 cửa hàng Thegioididong.com và Điện Máy Xanh phải tạm đóng hoặc hạn chế bán hàng để phòng chống dịch, khiến doanh thu và dòng tiền ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ hai, Bách Hóa Xanh và An Khang trở thành chuỗi phân phối thực phẩm, thuốc men và hàng hóa thiết yếu cho các vùng dịch nhưng hoạt động sản xuất - thu mua - cung ứng hàng hóa bị đứt gãy và giao thông tắc nghẽn giữa các địa phương.

Thứ ba, tải phục vụ tăng đột biến nhưng nhân lực không đáp ứng đủ do phải làm việc quá sức nhiều ngày liền và số lượng nhân viên F0 liên tục tăng lên. Trong tháng cao điểm là tháng 7/2021, Bách Hóa Xanh đã ghi nhận 27 triệu lượt khách hàng, bán ra 31.000 tấn hàng tươi sống nhưng đội ngũ nhân viên tiền tuyến chỉ còn dưới 50%.

"Tập thể nhân viên Thế Giới Di Động đã cùng nhau đi qua những ngày tháng căng thẳng nhất", ông Tài nhận định. Chủ tịch Thế Giới Di Động cho rằng những thời khắc đen tối nhất có lẽ đã qua, và tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Thời khắc đen tối nhất của Thế Giới Di Động có lẽ đã qua - Ảnh 1.

Năm 2022, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu doanh thu 140.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.350 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 14% và 30% so với kết quả 2021.

Kế hoạch kinh doanh này được đưa ra dựa trên giả định dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng không dẫn đến các tác động trầm trọng hơn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh so với hai năm vừa qua.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Thời khắc đen tối nhất của Thế Giới Di Động có lẽ đã qua - Ảnh 2.
 

Cụ thể, chuỗi Thegioididong.com và Điện Máy Xanh vẫn là trụ cột mang lại dòng tiền cho công ty, thông qua khai thác thêm sản phẩm - dịch vụ mới để gia tăng doanh số trên mỗi cửa hàng hiện hữu, đồng thời nâng cao thị phần bằng cách tiếp tục mở mới Điện Máy Xanh Supermini (vận hành khoảng 1.000 cửa hàng vào cuối năm), Topzone (vận hành 200 cửa hàng vào cuối năm) và phát triển mạng lưới cộng tác viên đại lý.

Thế Giới Di Động cũng tiếp tục triển khai chuỗi điện máy tại thị trường nước ngoài và thử nghiệm kinh doanh các ngành hàng mới.

Đối với Bách Hóa Xanh, chuỗi này sẽ ngừng mở mới để tập trung hoàn thiện nền tảng vận hành, tối ưu năng lực mua hàng, phát triển chương trình chăm sóc khách hàng, tích cực tăng doanh thu từng điểm bán, tăng thị phần và xây dựng đội ngũ kế thừa để mở rộng ra toàn quốc từ 2023.

Với An Khang, sau khi đạt 178 cửa hàng cuối năm 2021 và chính thức hợp nhất vào kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động, An Khang năm nay sẽ được đầu tư cả về nguồn lực tài chính và đội ngũ lãnh đạo chuyên trách để phát triển.

Các chuỗi mới được ra mắt tháng 1/2022 là AVAKids, AVASport, AVAFashion, AVAJi và AVACycle đang có bước khởi đầu thuận lợi và kỳ vọng sau khi thử nghiệm thành công có thể đóng góp doanh thu và lợi nhuận từ năm 2023.

Thế Giới Di Động sẽ tiếp tục đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh là "hạt giống" mới như dịch vụ sửa chữa - bảo hành Tận Tâm, dịch vụ logistics Toàn Tín và mảng nông nghiệp 4KFarm.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Thời khắc đen tối nhất của Thế Giới Di Động có lẽ đã qua - Ảnh 3.

(Theo cafebiz)

Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động

Ông Trần Kinh Doanh rút hoàn toàn khỏi Thế Giới Di Động

Sau khi rút lui khỏi Bách Hóa Xanh trong những ngày cuối cùng của năm 2021, ông Trần Kinh Doanh đã chính thức rút lui nốt khỏi Thế Giới Di Động và không còn đảm nhiệm chức vụ nào tại công ty này.

 
List comment
 

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Các ông lớn và startup bảo hiểm đang sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn tình trạng gian lận bảo hiểm, theo dõi hồ sơ khám bệnh, đơn đòi bồi thường.

 
 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123