Chương trình visa của Singapore thu hút “người tài” công nghệ như thế nào?

Tech.Passs, chương trình visa thu hút “người tài” công nghệ của Singapore, sẽ có hiệu lực trong 2 năm. Việc gia hạn 2 năm kế tiếp theo phụ thuộc vào một số tiêu chí nhất định. Thời gian nộp hồ sơ Tech.Pass bắt đầu vào tháng 1/2021.

Singapore vừa công bố chương trình visa mới mang tên Tech.Pass, với mục tiêu thu hút giới lãnh đạo và chuyên gia công nghệ cấp cao trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng. Chương trình được kỳ vọng sẽ phát triển hệ sinh thái công nghệ tiềm năng của quốc gia này.

Tech.Pass sẽ có hiệu lực trong 2 năm, việc gia hạn 2 năm kế tiếp theo phụ thuộc vào một số tiêu chí nhất định. Thời gian nộp hồ sơ Tech.Pass bắt đầu vào tháng 1/2021, với 500 suất ban đầu.

Chương trình visa của Singapore thu hút “người tài” công nghệ như thế nào?
Singapore vừa công bố chương trình visa mới mang tên Tech.Pass, với mục tiêu thu hút giới lãnh đạo và chuyên gia công nghệ cấp cao.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Chan Chun Sing, việc đón tiếp “người tài” công nghệ sẽ mang theo vốn, mạng lưới mối quan hệ và kiến thức thực tế của họ; không chỉ vậy còn tạo cơ hội cho người Singapore.

“Tech.Pass sẽ bổ sung số lượng cần thiết các tài năng công nghệ đã được khẳng định cho Singapore, tạo ra hiệu ứng bánh đà để quốc gia này củng cố hơn nữa vị thế trung tâm công nghệ hàng đầu của khu vực”, ông Chan chia sẻ trong buổi giới thiệu.

Để đủ điều kiện tham gia Tech.Pass, ứng viên phải đáp ứng 2 trong 3 tiêu chí. Tiêu chí đầu tiên là mức lương tổng cộng hàng tháng đạt 20.000 USD trong năm gần nhất. Tiêu chí thứ hai là có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo một công ty công nghệ, với định giá hoặc giá trị vốn hóa ít nhất 500 triệu USD hoặc được cấp vốn ít nhất 30 triệu USD.

Tiêu chí thứ ba là có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo phát triển sản phẩm công nghệ, với ít nhất 100.000 người dùng hoạt động hàng tháng hoặc doanh thu ít nhất 100 triệu USD.

 

Với visa công việc này, người sở hữu có thể thành lập và điều hành doanh nghiệp, tham gia vào Ban giám đốc của các công ty có trụ sở tại Singapore, hoặc trở thành nhà đầu tư của các công ty ở quốc gia này.

Họ cũng có thể đảm nhận vai trò giảng dạy trong các viện nghiên cứu, thực hiện những khóa đào tạo hoặc hội thảo doanh nghiệp, hay làm việc như một người đỡ đầu, cố vấn cho các công ty ở Singapore.

Để Tech.Pass được gia hạn, người sở hữu cần đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm việc kiếm được ít nhất 240.000 USD thu nhập tính thuế trong 2 năm, hoặc chứng minh tổng chi tiêu kinh doanh hàng năm đạt ít nhất 100.000 USD.

Tech.Pass được xây dựng dựa trên chương trình Tech@SG, chương trình cấp visa làm việc cho các chuyên gia nước ngoài được mời đến. Tech@SG dành cho nhân sự đảm nhận vị trí ở cấp quản lý điều hành, đồng thời kiếm được mức lương cố định hàng tháng ít nhất là 4.500 USD, cùng một số yêu cầu bằng cấp khác.

Lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Singapore. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Temasek, Google và công ty tư vấn Bain & Company cho thấy, nền kinh tế trực tuyến của Singapore đang trên đà đạt 22 tỷ USD vào năm 2025.

Anh Hào(Theo Straits Times, Reuters)

ByteDance sắp đầu tư hàng tỷ USD vào Singapore, nhắm thị trường Đông Nam Á

ByteDance sắp đầu tư hàng tỷ USD vào Singapore, nhắm thị trường Đông Nam Á

Kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào Singapore đến trong thời điểm “giông bão”, khi ByteDance phải cố gắng bán hoạt động của TikTok ở Mỹ. Dù sao, công ty cũng đã để mắt tới thị trường Đông Nam Á từ lâu.

Chủ đề : singapore
 
List comment
 
Hơn 200 dịch vụ công ưu tiên kết nối, khai thác CSDL quốc gia về dân cư
icon

Dự kiến từ ngày 1/7/2021, sau khi hơn 200 dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, người dân khi sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm thiểu yêu cầu giấy tờ cá nhân.

 
Khởi động chương trình hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số
icon

Cùng với việc ký kết ghi nhớ hợp tác, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cùng Đại học Văn Lang và Công ty cổ phần Viet Lotus vừa khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số.

 
Ứng dụng gọi xe đồng loạt phụ thu giá cước nghỉ lễ 30/4 - 1/5
icon

Mỗi cuốc xe của Grab hay Gojek sẽ tăng thêm khoảng 5.000 - 10.000 đồng tiền phụ phí nghỉ lễ, cộng với mức giá có thể cao hơn do nhu cầu đi lại cao nhưng ít tài xế.

 
Chiến trường thương mại mới ở lĩnh vực pin
icon

Trong khi sự thiếu hụt chất bán dẫn đang gây ra cuộc khủng hoảng nguồn cung toàn cầu, lĩnh vực sản xuất pin cũng đã hình thành một chiến trường thương mại mới.

 
Amazon tăng lương cho hơn nửa triệu lao động
icon

Amazon thông báo sẽ tăng lương cho hơn nửa triệu lao động tại Mỹ, mức tăng từ 50 cent tới 3 USD/giờ (11.500 VND đến 69.165 VND/giờ).  

 
 
Sony có năm tài chính ấn tượng, kinh doanh điện thoại Xperia có lãi
icon

Sony vừa công bố báo cáo tài chính cho cả năm tài chính 2020 của hãng (từ tháng 4/2020 đến hết tháng 3/2021), nơi công ty có những dấu ấn tích cực bất chấp đại dịch Covid-19 hoành hành.

Hàn Quốc triển khai thí điểm giấy phép đi lại điện tử từ ngày 3/5
icon

Du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực sẽ cần có ETA ít nhất 24 giờ trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hàn Quốc bằng cách gửi thông tin được yêu cầu thông qua trang web hoặc ứng dụng di động.

Bộ GD&ĐT lập Tổ công tác thí điểm mô hình chuyển đổi số trường đại học
icon

Tổ công tác triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ GD&ĐT thành lập, với Tổ trưởng là Cục trưởng Cục CNTT thuộc Bộ, ông Nguyễn Sơn Hải.

Hướng dẫn về căn cước công dân gắn chip cho thí sinh thi THPT
icon

Khi làm thủ tục đăng ký dự thi THPT 2021, thí sinh phải có Căn cước công dân. Công văn hướng dẫn tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục & Đào tạo còn có thêm một số quy định cụ thể.

Bỏ việc Google, kiếm 4,7 tỷ USD nhờ... pin iPhone: Cơ hội đến từ thứ tưởng xa tận chân trời nhưng lại gần ngay trước mắt!
icon

Từ thời kỳ thống trị của Nokia cho đến khi Apple 'lên ngôi', thứ duy nhất được giữ nguyên là pin và Steven Yang đã nhìn thấy cơ hội tỷ 'đô' từ đó.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123