Chương trình visa của Singapore thu hút “người tài” công nghệ như thế nào?

Tech.Passs, chương trình visa thu hút “người tài” công nghệ của Singapore, sẽ có hiệu lực trong 2 năm. Việc gia hạn 2 năm kế tiếp theo phụ thuộc vào một số tiêu chí nhất định. Thời gian nộp hồ sơ Tech.Pass bắt đầu vào tháng 1/2021.

Singapore vừa công bố chương trình visa mới mang tên Tech.Pass, với mục tiêu thu hút giới lãnh đạo và chuyên gia công nghệ cấp cao trong các lĩnh vực như thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng. Chương trình được kỳ vọng sẽ phát triển hệ sinh thái công nghệ tiềm năng của quốc gia này.

Tech.Pass sẽ có hiệu lực trong 2 năm, việc gia hạn 2 năm kế tiếp theo phụ thuộc vào một số tiêu chí nhất định. Thời gian nộp hồ sơ Tech.Pass bắt đầu vào tháng 1/2021, với 500 suất ban đầu.

Chương trình visa của Singapore thu hút “người tài” công nghệ như thế nào?
Singapore vừa công bố chương trình visa mới mang tên Tech.Pass, với mục tiêu thu hút giới lãnh đạo và chuyên gia công nghệ cấp cao.

Theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, ông Chan Chun Sing, việc đón tiếp “người tài” công nghệ sẽ mang theo vốn, mạng lưới mối quan hệ và kiến thức thực tế của họ; không chỉ vậy còn tạo cơ hội cho người Singapore.

“Tech.Pass sẽ bổ sung số lượng cần thiết các tài năng công nghệ đã được khẳng định cho Singapore, tạo ra hiệu ứng bánh đà để quốc gia này củng cố hơn nữa vị thế trung tâm công nghệ hàng đầu của khu vực”, ông Chan chia sẻ trong buổi giới thiệu.

Để đủ điều kiện tham gia Tech.Pass, ứng viên phải đáp ứng 2 trong 3 tiêu chí. Tiêu chí đầu tiên là mức lương tổng cộng hàng tháng đạt 20.000 USD trong năm gần nhất. Tiêu chí thứ hai là có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo một công ty công nghệ, với định giá hoặc giá trị vốn hóa ít nhất 500 triệu USD hoặc được cấp vốn ít nhất 30 triệu USD.

Tiêu chí thứ ba là có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo phát triển sản phẩm công nghệ, với ít nhất 100.000 người dùng hoạt động hàng tháng hoặc doanh thu ít nhất 100 triệu USD.

 

Với visa công việc này, người sở hữu có thể thành lập và điều hành doanh nghiệp, tham gia vào Ban giám đốc của các công ty có trụ sở tại Singapore, hoặc trở thành nhà đầu tư của các công ty ở quốc gia này.

Họ cũng có thể đảm nhận vai trò giảng dạy trong các viện nghiên cứu, thực hiện những khóa đào tạo hoặc hội thảo doanh nghiệp, hay làm việc như một người đỡ đầu, cố vấn cho các công ty ở Singapore.

Để Tech.Pass được gia hạn, người sở hữu cần đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm việc kiếm được ít nhất 240.000 USD thu nhập tính thuế trong 2 năm, hoặc chứng minh tổng chi tiêu kinh doanh hàng năm đạt ít nhất 100.000 USD.

Tech.Pass được xây dựng dựa trên chương trình Tech@SG, chương trình cấp visa làm việc cho các chuyên gia nước ngoài được mời đến. Tech@SG dành cho nhân sự đảm nhận vị trí ở cấp quản lý điều hành, đồng thời kiếm được mức lương cố định hàng tháng ít nhất là 4.500 USD, cùng một số yêu cầu bằng cấp khác.

Lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Singapore. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Temasek, Google và công ty tư vấn Bain & Company cho thấy, nền kinh tế trực tuyến của Singapore đang trên đà đạt 22 tỷ USD vào năm 2025.

Anh Hào(Theo Straits Times, Reuters)

ByteDance sắp đầu tư hàng tỷ USD vào Singapore, nhắm thị trường Đông Nam Á

ByteDance sắp đầu tư hàng tỷ USD vào Singapore, nhắm thị trường Đông Nam Á

Kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào Singapore đến trong thời điểm “giông bão”, khi ByteDance phải cố gắng bán hoạt động của TikTok ở Mỹ. Dù sao, công ty cũng đã để mắt tới thị trường Đông Nam Á từ lâu.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Ông Biden có dừng chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung?
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể đưa ra nhiều chiến lược hơn với Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nhập cư.

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123