Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng

Chuyển đổi số là hướng đi tất yếu của doanh nghiệp trong xu thế chung và Việt Nam đang tăng trưởng nóng về CNTT. Điều này đã đặt nhiều áp lực lên hạ tầng mạng vốn đang dần lạc hậu so với tốc độ số hóa doanh nghiệp. 

Hệ sinh thái công nghệ thông tin đang thay đổi, các doanh nghiệp phải kết nối với khách hàng nhiều hơn, nhân viên làm việc từ xa nhiều hơn và các thiết bị IoT xuất hiện khắp nơi trong môi trường kỹ thuật số. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể ở đâu, với bất kể thiết bị nào, các công ty cần có hạ tầng mạng hiện đại để khai thác tối đa những cải tiến mới nhất này.

Dễ nhận thấy, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay dù hầu hết đều mong muốn hoà vào dòng chảy của kỷ nguyên IoT (Internet of Things) nhưng chỉ một phần trong số đó được chuẩn bị để đón lấy cơ hội vượt lên, phần còn lại đang phải xoay xở với hệ thống lạc hậu và tư duy quản lý cũ. Chính điều này đã cản trở tiến trình đổi mới việc quản lý và vận hành ở nhiều doanh nghiệp. Làm thế nào để giải bài toán này?

Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng
Thực trạng quản trị IT của doanh nghiệp trên thế giới
(tổng hợp nguồn Gartner, Ericsson và Networkworld.com)

Chìa khóa nằm ở khả năng tự động hóa và khai thác tối đa nguồn lực

Hiện mỗi ngày các kỹ sư hệ thống thông tin đang xử lý những đòi hỏi khắt khe về giám sát lưu lượng truy cập hằng ngày cho tới các yêu cầu thay đổi cấu hình hệ thống hoặc an ninh mạng, ước tính 70% các nhiệm vụ này cần thao tác thủ công. Điều này khiến nhân lực bị quá tải và khó làm tròn vai trò quản lý, dự báo và đưa ra phương án xử lý lỗi và phát sinh của hệ thống.

Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng

Hiện đại hoá trong quản trị CNTT chính là ứng dụng các tiến bộ công nghệ để quản lý hạ tầng mạng, qua đó nâng cao tỷ lệ tự động hóa các quy trình và thiết lập hệ thống, sử dụng nhân lực hiệu quả hơn.

Đơn giản hoá việc quản trị mạng với giải pháp chuyển mạch thông minh Aruba CX Switch

Là nhà cung cấp giải pháp hệ thống IT hàng đầu thế giới, Hewlett Packard Enterprise mang đến thị trường giải pháp chuyển mạch thông minh Aruba CX Switch với mục tiêu “đơn giản hoá việc quản trị mạng” dựa trên các cải tiến về máy học (ML - machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI - artificial intelligent) cũng như phương thức tiếp cận mới.

Được thiết kế theo nguyên tắc cloud-native, các switch Aruba CX sử dụng hệ điều hành AOS-CX tích hợp khả năng lập trình và tự động hóa qui trình nhằm nâng cao trải nghiệm vận hành. Nếu tính năng NetEdit cho phép tự động hoá trên diện rộng từ bước thiết lập cho đến xác thực hệ thống, thao tác đơn giản trên ứng dụng di động Aruba CX, công cụ phân tích mạng Aruba (NAE) sử dụng cơ chế phân tích phân tán để phát hiện lỗi và khắc phục tại từng nút mạng thì Aruba Dynamic Segmentation sẽ tối ưu bảo mật và đảm bảo kết nối liền mạch cho các thiết bị.

 
Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng

Với danh mục các switch Aruba CX như CX 8400, CX 8325, CX 8320, CX 6400 và CX 6300, ngay từ một giao diện tổng quan, nhà quản trị có thể dễ dàng kiểm soát mọi thứ, và thực thi các quyền quản trị cần thiết với hàng loạt ứng dụng, công cụ được tự động hóa, từ quản trị hiệu suất mạng, phát hiện sự cố tại từng nút mạng hay thiết bị kết nối, lập trình và áp các chính sách/cấu hình cho thiết bị và nhiều switch khác trên toàn mạng, hay giám sát bảo mật theo thời gian thực đối với các thiết bị di động cá nhân và IoT liên quan.

Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng

Thông thường, việc cấu hình hệ thống luôn đòi hỏi nhiều bước thủ công và tốn nhiều thời gian. Aruba CX giúp đơn giản hóa thao tác thiết lập hệ thống, cho phép phân tích ngay cả khi kiểm tra và thao tác thủ công để tối ưu cho các lần vận hành sau và giảm thiểu các sai sót phát sinh. Thay vì chỉ tốn 10 bước thao tác như trước, giao diện đồ họa trực quan của hệ điều hành trên Aruba CX đã rút gọn xuống còn 2 bước. Đây là minh hoạ nhỏ cho thấy Aruba CX sẽ giúp cải thiện hiệu suất và cả nhân lực vận hành hệ thống về lâu dài, giúp các IT admin có thêm thời gian để giám sát tổng quan và đưa ra các quyết định quan trọng.

Điều này càng ý nghĩa trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải tái cơ cấu và thay đổi cách thức làm việc khi đại dịch Covid-19 lan rộng, đòi hỏi nâng cao khả năng tự động hóa vận hành hệ thống, nhất là ở các doanh nghiệp lớn, ngân hàng - tài chính, chuỗi bán lẻ, bệnh viện... vốn đòi hỏi năng lực xử lý nhanh và liên tục với số lượng lớn thiết bị IoT và các thiết bị số.

Chuyển đổi số: Bắt đầu từ tự động hóa vận hành hạ tầng mạng

Nhu cầu thay đổi, và công nghệ cũng cần phải thay đổi. Để duy trì đà tăng trưởng và vận hành liền mạch, việc ứng dụng các giải pháp hỗ trợ tự động hóa và tối ưu kết nối vào quản trị hệ thống là tất yếu, góp phần tạo nên một hệ thống CNTT "khỏe mạnh" sẵn sàng cho tiến trình chuyển đổi số đầy kỳ vọng và thách thức. Aruba CX Switch chắc chắn sẽ là nền tảng đáng tin cậy đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiến trình triển khai chuyển đổi số.

Giải pháp được triển khai bởi công ty cổ phần Công nghệ Elite. Để tìm hiểu thêm vui lòng truy cập website https://arubasolution.vn/cxswitch/ 

Phương Dung

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon

Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.

 
Cấp khoảng 50 triệu căn cước công dân gắn chip trước 1/7/2021
icon

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương xác định việc cấp khoảng 50 triệu thẻ căn cước công dân (thẻ căn cước có gắn chip - PV) là một “chiến dịch” trên toàn quốc và phải hoàn thành trước ngày 1/7/2021.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123