Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone SmartOffice

Đối mặt với những khó khăn kéo dài của dịch Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp Việt phải tìm cách chuyển đổi để thích ứng. Trong đó, ứng dụng các giải pháp công nghệ là lựa chọn cần và đủ giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển và cạnh tranh.

Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone SmartOffice

Chuyển đổi số - nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp

“Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã đề ra nhiều mục tiêu cụ thể, trong đó, tầm nhìn đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động điều hành của chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và phát triển môi trường số an toàn trong nhân dân. Mục tiêu kép của chương trình chuyển đổi số quốc gia vừa là phát triển chính phủ số - kinh tế số - xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có đủ năng lực để vươn ra toàn cầu.

Theo dự báo của viện Nghiên cứu toàn cầu McKinsey, vào năm 2025, mức độ tác động của chuyển đổi số tới GDP của nước Mỹ là khoảng 25%, ở các nước châu Âu là khoảng 36%. Trong khi đó, tác động mà chuyển đổi số mang lại cho GDP tại các nước ở khu vực châu Á -Thái Bình Dương năm 2021 dự kiến lên tới 60%, theo nghiên cứu của Microsoft. Còn theo một khảo sát từ Singapore, nếu các nước ASEAN chuyển đổi số mạnh mẽ, năm 2030 GDP ASEAN có thêm 1.000 tỷ USD, Việt Nam được dự đoán GDP năm 2030 sẽ tăng 100 tỷ USD.

Tháng 6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố tài liệu '"Hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp", nhằm đưa ra các kiến thức, lộ trình và các giải pháp công nghệ chuyển đổi số cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, chuyển đổi số doanh nghiệp không còn là khái niệm mơ hồ nữa mà là điều kiện cần để các doanh nghiệp có thể bứt phá trong điều kiện, hoàn cảnh mới, đặc biệt là ở thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng và kéo dài như hiện nay.

Nền tảng quản trị toàn diện cho doanh nghiệp

MobiFone Smart Office - được phát triển bởi MobiFone, là bộ sản phẩm cung cấp một nền tảng quản trị hợp nhất giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan chính phủ chuyển đổi số một cách toàn diện.

Bộ sản phẩm có 4 phân hệ chính. Phân hệ thứ nhất là văn phòng điện tử eOffice với các sản phẩm số hóa văn phòng như: quản lý văn bản MobiFone eOffice, quản lý công việc, quản lý hành chính, lưu trữ dữ liệu và các công cụ hỗ trợ công tác hội họp như điều hành cuộc họp MobiFone eCabinet, hội nghị trực tuyến MobiFone Meeting.

Phân hệ thứ hai là quản trị nhân sự eHRM với các sản phẩm hỗ trợ toàn diện công tác quản lý nhân sự từ công tác tuyển dụng, quản lý thông tin nhân sự, quản lý chấm công, quản lý tính lương, quản lý KPI.

Phân hệ thứ ba là giải pháp cộng tác eCollaboration với các sản phẩm hỗ trợ công tác truyền thông nội bộ, quản lý sự kiện, giao tiếp nội bộ.

Phân hệ thứ tư là quản lý tài sản eAsset với các tính năng quản lý tài sản, quản lý dự án đầu tư, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản trị các nguồn lực của mình.

Chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện với gói giải pháp MobiFone SmartOffice

Ứng dụng công nghệ hiện đại, chú trọng trải nghiệm của người dùng

 

Ông Dư Thái Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT MobiFone, đơn vị phát triển sản phẩm khẳng định: toàn diện - linh hoạt - tiết kiệm - hiện đại - chất lượng là 5 ưu điểm nổi bật mà bộ sản phẩm SmartOffice cam kết mang đến cho khách hàng của mình.

Định hình là một sản phẩm cốt lõi trong chiến lược phát triển sản phẩm mới giai đoạn 2021-2022, phục vụ doanh nghiệp chuyển đổi số, MobiFone đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho SmartOffice, như: chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động - SIM PKI, AI Camera nhận diện khuôn mặt (ứng dụng vào quản lý chấm công), AI OCR nhận diện ký tự quang học (ứng dụng vào số hoá tài liệu tự động, chuyển đổi file ảnh, pdf sang dạng searchable, tích hợp vào module quản lý văn bản, lưu trữ, backup), AI Text-to-speech và speech-to-text (chuyển đổi văn bản thành giọng nói và ngược lại), công nghệ Bigdata Elastic Search (lưu trữ dữ liệu lớn, tìm kiếm thông minh)…

“Với tôn chỉ luôn lấy khách hàng làm trung tâm, MobiFone muốn đem đến sự hài lòng cũng như những giá trị thiết thực tới khách hàng", ông Dư Thái Hùng cho hay.

Ngoài việc ứng dụng các công nghệ mới nhất, MobiFone cũng chú trọng tới tính bảo mật, an toàn dữ liệu của Smart Office. Toàn bộ máy chủ của Smart Office được đặt trên hạ tầng đám mây (cloud) mạnh mẽ, trong lớp mạng của MobiFone, được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa, hệ thống ngăn ngừa truy nhập IPS, giúp cho sản phẩm ngăn chặn được các cuộc tấn công, truy cập không được phép.

“Chúng tôi hiểu rằng các thông tin dữ liệu liên quan đến việc điều hành, hoạt động của doanh nghiệp là rất quan trọng, vì vậy các dữ liệu này đều được mã hóa và bảo mật an toàn trong hệ thống để tránh các truy cập trái phép, lấy cắp thông tin của người dùng”, ông Hùng cho biết.

Tham vọng xuất khẩu giải pháp “Make in Vietnam”

Đại diện MobiFone cho biết, hiện đã có hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng bộ sản phẩm SmartOffice, với phần lớn là những phản hồi tích cực, đánh giá cao sản phẩm cả về chất lượng, tính năng, hiệu quả và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Bộ sản phẩm MobiFone Smart Office đã giúp các đơn vị hoạt động hiệu quả trong giai đoạn giãn cách với các tính năng điển hình như xử lý văn bản, giấy tờ, ký số từ xa, quản lý công việc cá nhân/đội nhóm hiệu quả, tổ chức các buổi họp trực tuyến nội bộ hoặc với khách hàng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị nhanh chóng, tiện lợi.

Nhiều doanh nghiệp là khách hàng của MobiFone đã bày tỏ sự hài lòng với cơ chế linh hoạt của sản phẩm khi cho phép họ lựa chọn và thanh toán cho những tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng thay vì mua theo combo hay toàn bộ sản phẩm, điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí hoạt động của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vừa đảm bảo vượt qua đại dịch, vừa có thể duy trì hoạt động, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Từng lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc tại giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2020”, MobiFone kỳ vọng, bộ sản phẩm Smart Office sẽ tiếp tục đạt giải cao trong năm 2021, và được ưu tiên xem xét đưa vào danh mục sản phẩm, dịch vụ CNTT được ưu tiên đầu tư, thuê, mua sắm trong cơ quan nhà nước.

Theo MobiFone, việc xuất khẩu bộ sản phẩm Smart Office ra thị trường toàn cầu là nằm trong kế hoạch kinh doanh của MobiFone, dự kiến có thể được thực hiện ngay sau khi khẳng định được giá trị của bộ sản phẩm tại thị trường trong nước.

Bên cạnh 2 bộ sản phẩm cốt lõi phục vụ chuyển đổi số doanh nghiệp là MobiFone Smart Office và MobiFone Smart Sales, MobiFone cho biết hiện đang triển khai một số giải pháp nền tảng tiêu biểu như: Big data platform, AIoT platform, OTT Platform, AI platform, đồng thời chủ động nghiên cứu các sản phẩm, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, nhằm mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, góp phần đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Phương Dung

 
List comment
 
AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 
Doanh nghiệp CNTT Việt Nam đóng góp lớn trong phòng chống dịch Covid-19
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, các nền tảng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp CNTT Việt Nam triển khai trong phòng chống dịch, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã góp phần quan trọng kiểm soát dịch bệnh.

 
VNG, KMS Technology vào nhóm công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á
icon

Các công ty công nghệ của Việt Nam lọt vào nhóm các công ty có nơi làm việc tốt nhất châu Á do tạp chí HR Asia bình chọn.  

 
Intel và CMC Telecom chia sẻ các giải pháp mới nhất về video giám sát cho doanh nghiệp
icon

Vào 9h ngày 13/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Intel, Dell và các đối tác tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu về “Giải pháp video giám sát cho doanh nghiệp - Video Surveillance Solutions” trên nền tảng Webex.

 
Thành bởi Apple, bại cũng vì Apple
icon

Tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple có thể đưa một công ty nhỏ 'lên thiên đường', nhưng nếu bị đẩy ra khỏi dòng chảy đó, thứ mà họ phải đối mặt chính là nguy cơ phá sản.

 
 
Bìa tạp chí gây sốc của TIME: Hình Mark Zuckerberg đi kèm với câu hỏi 'Bạn có muốn xoá Facebook không'?
icon

10 năm trước, cũng chính Time vinh danh Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm trên trang bìa.

Lý do Apple quyết chuyển dịch chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc
icon

Cắt điện diện rộng tại Trung Quốc cho các nhà sản xuất thêm một lý do để dịch chuyển chuỗi cung ứng khỏi nước này.  

Nâng cao giá trị cho cam Cao Phong qua kênh tiêu thụ trực tuyến Postmart, Vỏ Sò
icon

Hai sàn Vỏ Sò, Postmart đang khẩn trương phối hợp với các bên để hỗ trợ nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình mở kênh tiêu thụ mới. Phương thức tiêu thụ trực tuyến được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao giá trị cho đặc sản của địa phương.

Điện thoại, laptop, tablet khan hàng trên diện rộng tại Việt Nam
icon

Do Covid-19 và tình trạng nhà máy không được hoạt động hết công suất tại Trung Quốc, nhiều mặt hàng điện tử tại Việt Nam đang lâm tình trạng cung không đủ cầu.

Phổ biến việc quét mã QR trong giai đoạn bình thường mới
icon

Tính năng “Quét mã QR” tạo sự tiện lợi cho người dân khi khai báo y tế, khai báo di biến tại nơi công cộng, công sở, siêu thị, bệnh viện… trong điều kiện bình thường mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123