Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Cục Bưu điện Trung ương và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Sáng 30 Tết (ngày 11/2) đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến kiểm tra công tác ứng trực tại Bưu điện CP16 (đơn vị trực thuộc Cục Bưu điện Trung ương). Đây là đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan lãnh đạo Ðảng và Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định bề dày truyền thống đáng tự hào của Cục Bưu điện Trung ương. Đó là sự đảm bảo bí mật, trung thành, an toàn, tận tụy khi thực hiện những yêu cầu riêng biệt về công tác thông tin liên lạc.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lắng nghe chia sẻ của lao động làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương.

Lắng nghe chia sẻ của người lao động đang làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ tạo điều kiện để đơn vị có thể đổi mới công cụ làm việc nhằm thuận lợi hơn trong công việc.

Với quan điểm "muốn đi xa thì phải về gần", nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương giữ được cái gốc, cái nền, giá trị cốt lõi của mình, bởi đó chính là những điều bất biến để có thể ứng vạn biến.

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã đến thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và kiểm tra công tác ứng trực mạng lưới dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Trung tâm vận hành khai thác toàn cầu (Tổng công ty Mạng lưới Viettel), trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, sự di chuyển về quê của các thuê bao viễn thông giảm đi khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng Bộ TT&TT nhắn nhủ các kỹ sư viễn thông liên tục học hỏi để chuyển hoá thành kỹ sư CNTT, rồi thành kỹ sư công nghệ số. Viễn thông tiến hoá thành CNTT rồi thành công nghệ số. 
 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã tiến hành hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người. Nhu cầu viễn thông tại các điểm tập trung đông người vì vậy cũng giảm xuống thấp hơn các năm trước.

Nhu cầu sử dụng dữ liệu, số người dùng điện thoại thông minh, dịch vụ 4G hiện vẫn tăng theo xu thế hàng năm. Số máy 2G và 3G vẫn đang tiếp tục giảm mạnh. Bộ trưởng nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc mỗi người dân có một điện thoại thông minh kết nối Internet, vì đây là điều kiện quan trọng để đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia.

 Bộ trưởng khen ngợi Tổng công ty Mạng lưới Viettel đã hiện đại hoá Trung tâm điều hành tập trung. Số người trực giảm đi nhưng chất lượng tốt hơn. Các kỹ sư trực kỹ thuật cũng chính là những người tham gia nghiên cứu phát triển các ứng dụng để hiện đại hoá Trung tâm. Các kỹ sư viễn thông liên tục học hỏi để chuyển hoá thành kỹ sư CNTT, rồi thành kỹ sư công nghệ số. Viễn thông tiến hoá thành CNTT rồi thành công nghệ số.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng lưu ý tinh thần Make In Vietnam là thiết kế tại Việt Nam, tích hợp tại Việt Nam, làm chủ công nghệ lõi, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam.

Nói chuyện với lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo Tổng công ty mạng lưới, Tổng công ty công nghệ cao, Viện Hàng không Vũ trụ thuộc Tập đoàn Viettel, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam phải làm chủ công nghệ, phải nghiên cứu sản xuất được thiết bị, vũ khí công nghệ cao. Tinh thần Make In Vietnam là thiết kế tại Việt Nam, tích hợp tại Việt Nam, làm chủ công nghệ lõi, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel, cám ơn Bộ trưởng và đoàn công tác đã dành thời gian ngày 30 Tết đến thăm, chúc tết và động viên CBCNV đang làm việc ngày Tết. Lãnh đạo Tập đoàn cũng nêu một số khó khăn cần Bộ sớm tháo gỡ để tạo điều kiện cho phát triển. Bộ trưởng và đoàn công tác đã trực tiếp giải quyết.

PV

 
List comment
 
Chuyến hàng mở màn chiến dịch đưa nông sản Việt Nam lên sàn thương mại
icon

Tối 4/3, chuyến xe chở 60.000 quả trứng gà sạch Cẩm Đông đã về đến kho của sàn Vỏ Sò để sớm đến tay người tiêu dùng. Đây là những lô hàng đầu tiên trong chiến dịch dùng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh cần giải cứu.

 
Những gian hàng “giải cứu” nông sản Hải Dương đầu tiên lên sàn Vỏ Sò
icon

Sau khi Viettel Post cơ bản hướng dẫn xong các hộ nông dân Hải Dương dùng sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, trong ngày 4/3, những gian hàng nông sản đầu tiên của chính bà con trong tỉnh sẽ được lập và đi vào hoạt động.

 
Ba bước để người dân Hải Dương đưa nông sản lên sàn TMĐT Vỏ Sò
icon

Sau khi đăng ký gian hàng nông sản trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại địa chỉ website Voso.vn hoặc trên ứng dụng di động Vỏ Sò, bà con nông dân ở Hải Dương đã có thể thực hiện đăng bán sản phẩm nông sản chỉ với 3 bước.

 
Giúp nông sản thoát cảnh “giải cứu” ở vỉa hè
icon

Hàng ngàn tấn nông sản ở Hải Dương và nhiều vùng nông thôn khác sẽ không còn rơi vào cảnh phải “giải cứu” vì dịch bệnh nhờ sàn thương mại điện tử.

 
Kêu gọi người dân toàn tỉnh cài Hue-S, Huế muốn đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Ngoài hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai cài đặt ứng dụng Hue-S cho toàn dân trong tỉnh cũng để mỗi người hình thành thói quen sử dụng công nghệ, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.

 
 
Chính thức cấp chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử
icon

Từ hôm nay (1/3), người dân mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự dưới dạng điện tử. Hiện đã có một số doanh nghiệp triển khai cung cấp loại hình giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho người mua.

Ứng dụng My Vietnam Post bổ sung chức năng hỗ trợ người nhận hàng
icon

Để hỗ trợ người nhận trong việc theo dõi đơn hàng và kết nối với người gửi, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) mới đây đã bổ sung thêm chức năng “Đơn hàng nhận” trên ứng dụng My Vietnam Post.

Tỉnh ủy Tây Ninh ra Nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi số
icon

Tây Ninh là một trong những địa phương mà Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Nhật Bản làm giường bệnh thông minh, áo công nghệ cao thời Covid-19
icon

Sản phẩm hỗ trợ điều trị y tế thời Covid-19 ở Nhật Bản bao gồm áo đo nhịp tim của bệnh nhân, giường thông minh theo dõi chức năng hô hấp, hay đồng hồ thông minh đánh giá độ bão hòa oxy trong máu.

Tỉnh đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số
icon

Với quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123