Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Cục Bưu điện Trung ương và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

Sáng 30 Tết (ngày 11/2) đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến kiểm tra công tác ứng trực tại Bưu điện CP16 (đơn vị trực thuộc Cục Bưu điện Trung ương). Đây là đơn vị được giao nhiệm vụ đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan lãnh đạo Ðảng và Nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định bề dày truyền thống đáng tự hào của Cục Bưu điện Trung ương. Đó là sự đảm bảo bí mật, trung thành, an toàn, tận tụy khi thực hiện những yêu cầu riêng biệt về công tác thông tin liên lạc.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lắng nghe chia sẻ của lao động làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương.

Lắng nghe chia sẻ của người lao động đang làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ tạo điều kiện để đơn vị có thể đổi mới công cụ làm việc nhằm thuận lợi hơn trong công việc.

Với quan điểm "muốn đi xa thì phải về gần", nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Cục Bưu điện Trung ương giữ được cái gốc, cái nền, giá trị cốt lõi của mình, bởi đó chính là những điều bất biến để có thể ứng vạn biến.

Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã đến thăm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và kiểm tra công tác ứng trực mạng lưới dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo báo cáo của Trung tâm vận hành khai thác toàn cầu (Tổng công ty Mạng lưới Viettel), trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, sự di chuyển về quê của các thuê bao viễn thông giảm đi khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng Bộ TT&TT nhắn nhủ các kỹ sư viễn thông liên tục học hỏi để chuyển hoá thành kỹ sư CNTT, rồi thành kỹ sư công nghệ số. Viễn thông tiến hoá thành CNTT rồi thành công nghệ số. 
 

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều địa phương trên cả nước đã tiến hành hủy bỏ các sự kiện tập trung đông người. Nhu cầu viễn thông tại các điểm tập trung đông người vì vậy cũng giảm xuống thấp hơn các năm trước.

Nhu cầu sử dụng dữ liệu, số người dùng điện thoại thông minh, dịch vụ 4G hiện vẫn tăng theo xu thế hàng năm. Số máy 2G và 3G vẫn đang tiếp tục giảm mạnh. Bộ trưởng nhấn mạnh cần đẩy nhanh việc mỗi người dân có một điện thoại thông minh kết nối Internet, vì đây là điều kiện quan trọng để đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia.

 Bộ trưởng khen ngợi Tổng công ty Mạng lưới Viettel đã hiện đại hoá Trung tâm điều hành tập trung. Số người trực giảm đi nhưng chất lượng tốt hơn. Các kỹ sư trực kỹ thuật cũng chính là những người tham gia nghiên cứu phát triển các ứng dụng để hiện đại hoá Trung tâm. Các kỹ sư viễn thông liên tục học hỏi để chuyển hoá thành kỹ sư CNTT, rồi thành kỹ sư công nghệ số. Viễn thông tiến hoá thành CNTT rồi thành công nghệ số.

Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
Bộ trưởng lưu ý tinh thần Make In Vietnam là thiết kế tại Việt Nam, tích hợp tại Việt Nam, làm chủ công nghệ lõi, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam.

Nói chuyện với lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo Tổng công ty mạng lưới, Tổng công ty công nghệ cao, Viện Hàng không Vũ trụ thuộc Tập đoàn Viettel, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam phải làm chủ công nghệ, phải nghiên cứu sản xuất được thiết bị, vũ khí công nghệ cao. Tinh thần Make In Vietnam là thiết kế tại Việt Nam, tích hợp tại Việt Nam, làm chủ công nghệ lõi, là sáng tạo tại Việt Nam, làm ra tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm công nghệ Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel, cám ơn Bộ trưởng và đoàn công tác đã dành thời gian ngày 30 Tết đến thăm, chúc tết và động viên CBCNV đang làm việc ngày Tết. Lãnh đạo Tập đoàn cũng nêu một số khó khăn cần Bộ sớm tháo gỡ để tạo điều kiện cho phát triển. Bộ trưởng và đoàn công tác đã trực tiếp giải quyết.

PV

 
List comment
 
Triết lý kinh doanh 'Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận' của CloudAZ- Đối tác cao cấp của Google
icon

CloudAZ là công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud. Đây cũng là công ty của người Việt đầu tiên trở thành Premier Partner - Đối tác Cao cấp nhất thuộc mạng lưới toàn cầu của Google của cả hai hạng mục Sell & Service.

 
Việt Nam có thể trở thành nơi ươm mầm của chuyển đổi số
icon

Việt Nam và Đông Nam Á có dân số trẻ, sẵn sàng thử nghiệm cái mới, do đó có thể trở thành nơi thử nghiệm, ươm mầm những giải pháp chuyển đổi số mới.  

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Khởi động chương trình hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số
icon

Cùng với việc ký kết ghi nhớ hợp tác, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cùng Đại học Văn Lang và Công ty cổ phần Viet Lotus vừa khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số.

 
 
Bộ GD&ĐT lập Tổ công tác thí điểm mô hình chuyển đổi số trường đại học
icon

Tổ công tác triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ GD&ĐT thành lập, với Tổ trưởng là Cục trưởng Cục CNTT thuộc Bộ, ông Nguyễn Sơn Hải.

Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam
icon

Kỳ tích sông Hàn được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á.

Hà Nội yêu cầu người dân check in bằng mã QR để phòng dịch Covid-19
icon

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công điện mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.   

Công bố báo cáo mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng ICT Việt Nam 2020
icon

Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam năm 2020 vừa được Bộ TT&TT công bố. Vị trí dẫn đầu ở khối bộ, ngành, địa phương tiếp tục là Bộ Tài chính, Thông tấn xã Việt Nam và Đà Nẵng.

Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
icon

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123