Chi tiêu cho chuyển đổi số sẽ tăng lên 6,8 nghìn tỷ USD giai đoạn 2020-2023

Theo dự báo của Tập đoàn dữ liệu toàn cầu (IDC) cho biết, chi tiêu toàn cầu cho chuyển đổi số từ năm 2020 đến năm 2023 dự kiến ​​đạt tổng cộng 6,8 nghìn tỷ USD.

Chi tiêu cho chuyển đổi số sẽ tăng lên 6,8 nghìn tỷ USD giai đoạn 2020-2023

Nhận định về sự tăng trưởng trong chi tiêu toàn cầu cho chuyển đổi số, ông Crawford Del Prete - Chủ tịch toàn cầu của IDC cho biết: “Nhu cầu về CNTT đã thay đổi đáng kể do Covid-19, với hầu hết mọi phân khúc của thị trường đều bị ảnh hưởng, bởi những thay đổi lớn trong hành vi của khách hàng. Chúng tôi dự đoán rằng, đầu tư trực tiếp vào chuyển đổi số sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 15,5% trên toàn cầu, từ năm 2020 đến năm 2023, trong khi đầu tư vào công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) không liên quan đến chuyển đổi số sẽ đạt CAGR là    -1,4% trong giai đoạn này”.

Các lệnh phong tỏa đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, dẫn đến việc người tiêu dùng không có lựa chọn nào khác, ngoài việc thực hiện công việc và giải quyết nhu cầu cá nhân của họ thông quan môi trường trực tuyến.

Vì vậy, chuyển đổi số sẽ cung cấp các công cụ mà các công ty yêu cầu, để làm việc hiệu quả khi phần lớn nhân viên đang làm việc tại nhà. Hoặc để thay thế các tương tác vật lý của khách hàng bằng các tương tác kỹ thuật số và nó cũng sẽ giúp tiết kiệm một nguồn kinh phí cho các công ty.

 

Liên quan đến vấn đề này, ông Jyoti Lalchandani - Phó Chủ tịch tập đoàn IDC và Giám đốc điều hành khu vực Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và châu Phi đưa ra dự đoán rằng: “Hầu hết các nhà kinh tế dự đoán sự trở lại của tăng trưởng kinh tế vào năm 2021 khi vắc-xin Covid-19 được phổ biến rộng rãi ở các quốc gia trên thế giới. Vào năm 2022, 70% tất cả các tổ chức trên toàn cầu sẽ tăng tốc sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chuyển đổi các quy trình kinh doanh hiện có để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng, năng suất của nhân viên và khả năng phục hồi kinh doanh”.

Phan Văn Hòa (theo Telecoms)

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ứng dụng công nghệ nhận diện khách tham dự

Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 ứng dụng công nghệ nhận diện khách tham dự

Trong Ngày chuyển đổi số Việt Nam - DXDay Vietnam 2020, Ban tổ chức sẽ dùng nền tảng “Make in Việt Nam” Checkmein để xác nhận đăng ký và nhận diện khách tham dự, giúp rút ngắn thời gian check-in, hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Chủ đề : chuyển đổi số
 
List comment
 
Lì xì online được dự báo sẽ tăng mạnh dịp Tết Tân Sửu
icon

Thói quen mới cộng với dịch bệnh bùng phát khiến xu hướng lì xì kỹ thuật số được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh dịp Tết Tân Sửu.

 
Tất niên Online thời Covid, tại sao không?
icon

Shopping đã online, học bài cũng online, vậy tất niên có thể online được không? Câu trả lời là có.

 
Thêm 6 đơn vị cấp xã tại Yên Mô, Ninh Bình triển khai chuyển đổi số
icon

Ngoài xã Yên Hòa đang thí điểm chuyển đổi số, Ninh Bình vừa lên kế hoạch thực hiện chuyển đổi số tại 6 đơn vị cấp xã khác trên địa bàn huyện Yên Mô gồm thị trấn Yên Thịnh và các xã Yên Từ, Yên Mạc, Yên Thành, Yên Đồng.

 
Chuỗi hội thảo giáo dục miễn phí cho các bạn trẻ TP.HCM đam mê chế tạo robot
icon

Bằng việc đem đến chuỗi các hội thảo miễn phí có tên “Robotics = Code + Creativity”, Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT đang hỗ trợ các bạn trẻ ở TP.HCM tiếp cận với kỹ thuật chế tạo robot.

 
Chuyển đối số sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước của nhiều thế hệ
icon

Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông cho rằng, công nghệ, chuyển đổi số là nền tảng và chìa khóa là cơ hội để Việt Nam phát triển đất nước một cách mạnh mẽ.

 
 
Tổng cục Thống kê thành lập Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số
icon

Một nhiệm vụ của Tổ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê về kinh tế số là nghiên cứu, xây dựng phương pháp mới trong thu thập dữ liệu nhằm đo lường tác động của chuyển động số lên các mặt kinh tế - xã hội và người dân.

Khởi động chương trình hỗ trợ 98% doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên số
icon

Thông qua Cổng kết nối https://smedx.vn, gần 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa, chiếm khoảng 98% doanh nghiệp Việt, đã có lựa chọn, đăng ký sử dụng các nền tảng trong 15 nền tảng số Make in Vietnam xuất sắc để chuyển đổi số đơn vị mình.

Ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo
icon

Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2030 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp, ứng dụng AI trong khu vực ASEAN và thế giới.

Bộ TT&TT thành lập Ban chỉ đạo chuyển đổi số và an toàn, an ninh mạng
icon

Ban chỉ đạo chuyển đổi số và an toàn, an ninh mạng Bộ TT&TT vừa được thành lập. Trưởng Ban chỉ đạo là Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, Phó trưởng Ban chỉ đạo là Cục trưởng Cục An toàn thông tin Nguyễn Thành Phúc.

Sẽ tích hợp thêm dịch vụ công, tiện ích thanh toán online trên ứng dụng VssID
icon

Tích hợp, cung cấp các dịch vụ công, tiện ích thanh toán trực tuyến dành cho cá nhân trên ứng dụng “VssID – Bảo hiểm xã hội số”, là một trong những nhiệm vụ sẽ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam ưu tiên triển khai thời gian tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123