CHILI phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 11/11, tại tỉnh Bến Tre, công ty cổ phần CHILI đã cùng các công ty thành viên Axys Group đã phối hợp Sở Công Thương tỉnh Bến Tre thực hiện ký kết hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi số.

Buổi họp báo đã diễn ra với sự góp mặt của các khách mời và gần 1000 đại diện doanh nghiệp tham gia. Tại buổi chia sẻ, các khách tham dự đã được hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề về quy trình chuyển đổi số phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

CHILI phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số
CHILI phối hợp Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn

Giám đốc Sở Công Thương Bến Tre - ông Nguyễn Văn Bé Sáu chia sẻ về chương trình, "Chuyển đổi số - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn” sẽ là chủ đề xuyên suốt quá trình triển khai thực hiện và truyền thông, tuyên truyền cho kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

CHILI phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số

Chuyển đổi số không còn mục tiêu hướng đến mà đã trở thành yếu tố bắt buộc các doanh nghiệp phải tham gia để "vượt bão" và tạo đà tăng trưởng bền vững. Do đó, tổng kinh phí thực hiện kế hoạch dự kiến trên 41,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế năm 2021 - 2022 và nguồn xã hội hóa do các công ty Axys Group tài trợ nhằm giúp 1.000 doanh nghiệp tỉnh Bến Tre chuyển đổi số thành công.

Bên cạnh đó, khi đăng ký tham gia kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số 1.000 doanh nghiệp của tỉnh, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí đào tạo, tập huấn, chuyển giao và hướng dẫn sử dụng các công nghệ số đồng thời có quyền lựa chọn một trong các gói hỗ trợ phù hợp với thực tế doanh nghiệp để tham gia.

CHILI phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số
 

Yếu tố quyết định doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Tại hội nghị, trong phần tham luận, một số doanh nghiệp đã đặt câu hỏi về nguyên nhân dẫn đến thất bại của các doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số và doanh nghiệp cần phải chuẩn bị các yếu tố nào để đạt được thành công.

Ông Võ Thái Hiển - CEO công ty cổ phần CHILI đã có giải đáp về vấn đề nêu trên, cụ thể: “Ước tính có hơn 70% doanh nghiệp đang gặp thất bại khi thực hiện chuyển đổi số. Có hai lý do chính khiến chuyển đổi số thất bại, đó là: Không đạt được sự thống nhất, đồng thuận về tầm nhìn và mục tiêu cho chuyển đổi số; thiếu sự liên kết và hoạch định nguồn lực giữa các giai đoạn thử nghiệm và mở rộng quy mô”.

Bên cạnh đó, ông Võ Thái Hiển đưa ra nhận định: “Chuyển đổi số là một quá trình, cần dựa trên một kế hoạch rõ ràng, đầu tiên phải khơi dậy quyết tâm của chính người lãnh đạo, người đứng đầu doanh nghiệp. Các yếu tố dẫn đến thành công trong chuyển đổi số trước hết là bảo đảm đúng định hướng và chiến lược kinh doanh chung, phù hợp với thị trường và tạo vị thế dẫn đầu công nghệ. Chuyển đổi số phải bảo đảm tính khả thi trong giai đoạn triển khai, đạt được sự ủng hộ của đội ngũ trong doanh nghiệp, đồng thời xác định rõ mục tiêu ở từng giai đoạn, hoạch định và chuẩn bị nguồn nhân lực thực hiện”.

Hiểu được điều này, Axys Group đã phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre đưa ra kế hoạch cụ thể, lộ trình thực hiện, giải pháp và nội dung hỗ trợ doanh nghiệp chi tiết.

CHILI phối hợp với Sở Công Thương Bến Tre hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp chuyển đổi số
Thông tin công ty cổ phần CHILI
CHILI là 01 trong 05 công ty thành viên hoạt động trong lĩnh vực Internet và thương mại điện tử thuộc Axys Group. Với 20 năm phát triển với phương châm hoạt động "Trung thực - Trách nhiệm - Tích cực" Axys Group luôn nỗ lực để xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông tin đa dạng, mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.
Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh, chuyển đổi số, Axys Group nói chung và CHILI nói riêng đã và đang ứng dụng công nghệ vào các hoạt động cộng đồng nổi bật như hợp tác cùng ngân hàng VP Bank hỗ trợ cộng đồng chuyển đổi kinh doanh online; ứng dụng công nghệ tổng đài ảo cho dự án Oxymap cung cấp bình oxy miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà; hay dự án ATM Gạo thông minh phát gạo miễn phí cho người cần.
Với những giải pháp đến từ Axys Group, chương trình đã và đang giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về lợi ích của chuyển đổi số. Đây là bước chuyển mình quan trọng nhằm nâng cao vị thế doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tỉnh Bến Tre.

Phạm Trang 

 
List comment
 
CEO VDTC: 'Chúng tôi muốn xây dựng một hệ sinh thái giao thông thông minh'
icon

Hệ thống thu phí tự động không dừng Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên của Viettel, đã có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ ePass.

 
CEO Grab Việt Nam: 'Chuyển đổi số không phải những gì xa xôi'
icon

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, CEO Grab Việt Nam đánh giá, Việt Nam có tất cả những yếu tố quan trọng nhất để sẵn sàng cho chuyển đổi số khi thị trường đã sẵn sàng và có các chính sách thúc đẩy từ Chính phủ.

 
VNPT đăng ký oneSME tham gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
icon

Tập đoàn VNPT mới đây đã gửi hồ sơ đăng ký nền tảng oneSME của đơn vị tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số - SMEdx do Bộ TT&TT khởi xướng và chủ trì triển khai.

 
Nền tảng số cho phép cựu sinh viên phát triển mạng lưới quan hệ công việc
icon

Ra đời từ sáng kiến của bộ phận Quan hệ cựu sinh viên RMIT, Mạng lưới cựu sinh viên RMIT là nền tảng số tạo cơ hội cho cựu sinh viên trường sử dụng công nghệ để phát triển mạng lưới quan hệ công việc cả trong và ngoài nước.

 
Chữ ký số cá nhân: Tháo gỡ nút thắt cuối cùng để số hóa ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm
icon

Ngày 16/11, hội thảo trực tuyến “Chữ ký số cá nhân: Đón đầu cơ hội cho ngành Tài chính - ngân hàng” được VNPT tổ chức cùng sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành, tổ chức liên quan cùng những diễn giả hàng đầu.

 
 
Facebook: Việt Nam sẽ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất khu vực
icon

Khảo sát của Facebook đánh giá Việt Nam là quê hương của chuyển đổi số và dự báo thị trường này dẫn đầu khu vực về tăng trưởng thương mại điện tử.

Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho 1.900 doanh nghiệp SME tại Hậu Giang
icon

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Hậu Giang đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp được tiếp cận thông tin để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Hậu Giang hiện có khoảng 1.900 doanh nghiệp SME.

Học sinh Nam Định giành suất thi chung kết thế giới Tin học Văn phòng 2021
icon

Với việc giành giải Nhất quốc gia môn Microsoft PowerPoint 2016 cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới –  2021, Trần Hữu Đạt, học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định sẽ là 1 trong 3 đại diện Việt Nam dự vòng chung kết thế giới.

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa
icon

Bên cạnh hình thức chữ ký số truyền thống sử dụng USB Token, VNPT sẽ cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa. Dự kiến mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn, đặc biệt với người dùng cá nhân.

Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu
icon

Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123