Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức tư vấn, khám bệnh từ xa qua smartphone

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức cung cấp dịch vụ khám bệnh từ xa, khám bệnh tận nơi cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ mới triển khai.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ, công nhận MedPro là đối tác chiến lược trong việc xây dựng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế.

Thông qua việc phát triển đối tác chiến lược, MedPro sẽ cung cấp cho Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức nền tảng công nghệ thông tin không chỉ quản lý trong nội bộ mà còn đáp ứng được yêu cầu về định hướng quản lý số trong ngành y tế.

Quá trình chuyển đổi số này của bệnh viện nhắm chủ yếu đến đối tượng hưởng lợi là bệnh nhân, thân nhân và người sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Với hệ thống mới, việc khám bệnh sẽ linh hoạt hơn, khách hàng không chỉ được đặt trước lịch khám bệnh mà còn được ưu tiên tiếp nhận vào phòng khám, không cần thông qua thủ tục khai báo hành chính.

Tính năng nổi bật của ứng dụng là tư vấn khám bệnh từ xa, kết nối người bệnh trực tiếp đến bác sĩ thông qua cuộc gọi trực tuyến bằng chính điện thoại của người bệnh hay thân nhân. Từ đó người bệnh sẽ nhận được tư vấn chính thống từ bác sĩ mà không cần đến bệnh viện. Tính năng này hữu ích đối với các bệnh nhân lớn tuổi, khó khăn trong việc di chuyển, hoặc các bệnh nhân ở xa, không thể sắp xếp thời gian đến khám tại trung tâm y tế.

 

Bên cạnh đó, người dùng có thể đặt lịch khám bệnh tại nhà, hỗ trợ cho các bệnh nhân có nhu cầu khám chữa bệnh tận nơi.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là thành viên thứ 15 của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, có trụ sở tại P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Hải Đăng

Ứng dụng khám bệnh Make in Vietnam cần thiết trong mùa dịch

Ứng dụng khám bệnh Make in Vietnam cần thiết trong mùa dịch

Là một trong những nền tảng Make in Vietnam được Bộ TT&TT giới thiệu và bảo trợ, VOV Bacsi24 trở thành ứng dụng y tế hỗ trợ đắc lực cho việc khám chữa bệnh trong mùa dịch Covid-19 hiện nay.

 
List comment
 

MoMo triển khai mô hình mini app, xây dựng các ứng dụng nhỏ trên nền tảng này, nhằm giúp đối tác tiết kiệm chi phí và tăng tốc chuyển đổi số.

 

Kế hoạch chuyển đổi số Cục Xuất bản, in và Phát hành đặt mục tiêu 60% nhà xuất bản thực hiện quy trình trên nền tảng công nghệ số và số lượng xuất bản phẩm điện tử (tính theo đầu sách) chiếm tỷ lệ 12% vào năm 2022.

 

Người Việt vẫn thích được kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng bên cạnh các hệ thống phản hồi tự động.

 

Nhiều doanh nghiệp tiên phong đã bắt đầu ứng dụng blockchain, tháo bỏ cái mác 'tiền số' và 'gamefi' cho công nghệ này.

 

Ứng dụng thuế điện tử trên di động eTax Mobile bổ sung chức năng liên kết tài khoản ngân hàng và Quét QR-Code Tem.

 
 

Blockchain không đòi hỏi nhiều về công nghệ phụ trợ, chủ yếu dựa vào lực lượng lập trình viên, do đó Việt Nam có tiềm năng lớn để bứt phá trong mảng này.

T&T Group và VNPT đã ký thỏa thuận chiến lược để tận dụng, phát huy và cộng hưởng thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động.

Tổng cục Hải quan sẽ triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về hải quan, phục vụ công tác chuyển đổi số và hoàn thành mục tiêu xây dựng hải quan số.  

9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.  

Các giải pháp hỗ trợ phát triển thông minh do doanh nghiệp Việt phát triển đã đáp ứng được đa số nhu cầu, song việc ứng dụng vào nông nghiệp còn gặp một số rào cản.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123