Cốc Cốc giành giải Vàng tại giải thưởng Make in Vietnam

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã xuất sắc chiến thắng và được vinh danh Giải Vàng ở hạng mục Giải pháp số xuất sắc tại giải thưởng Make in Vietnam.

Cốc Cốc giành giải Vàng tại giải thưởng Make in Vietnam
Cốc Cốc giành giải Vàng tại giải thưởng Make in Vietnam.

Tại Lễ Công bố và trao giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Việt Nam” (viết tắt: Make in Việt Nam) năm 2021, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã xuất sắc chiến thắng và được vinh danh Giải Vàng ở hạng mục Giải pháp số xuất sắc. Đây chính là minh chứng thể hiện sức mạnh công nghệ, tinh thần Việt Nam trong sản phẩm của Cốc Cốc. Qua đó, khẳng định Cốc Cốc là một trong những doanh nghiệp “Make in Vietnam” với sản phẩm công nghệ hàng đầu do người Việt phát triển và phục vụ cho chính lợi ích của người Việt.

Giải thưởng Make in Vietnam là giải thưởng danh giá hàng đầu Việt Nam cho ngành công nghệ thông tin, do Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trực tiếp chủ trì tổ chức từ năm 2020. Đây là một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam. Đồng thời, là sản phẩm có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, Chính phủ số và xã hội số.

Theo số liệu từ Ban tổ chức, giải thưởng năm nay đã nhận được 250 hồ sơ đăng ký trực tuyến dự thi ở 5 hạng mục, bao gồm: Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp số xuất sắc, Nền tảng số xuất sắc, Thu hẹp khoảng cách số, và Sản phẩm số tiềm năng.

Kết quả, đã có 4 sản phẩm xuất sắc nhất được trao Giải Vàng cho 4 hạng mục tương ứng. Trong đó, Cốc Cốc đã giành được giải Vàng cho hạng mục Giải pháp số xuất sắc nhất với sản phẩm Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc. Trong khuôn khổ lễ trao giải, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đích thân trao Cúp và Giấy chứng nhận cho đại diện Cốc Cốc.

Bên cạnh đó, sản phẩm Trình duyệt Cốc Cốc và Nền tảng quảng cáo Cốc Cốc cũng được chọn và cấp giấy chứng nhận Top 10 Giải thưởng công nghệ số Make in Việt Nam ở hạng mục Sản phẩm số xuất sắc nhất và Nền tảng số xuất sắc.

Như vậy, dù tham gia giải thưởng lần đầu, Cốc Cốc đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để chiến thắng 3 giải Make in Việt Nam cho cả 3 hạng mục tham dự. Đây chính là sự khích lệ và cũng chính là sự khẳng định về chất lượng đối với các sản phẩm của công ty công nghệ tiên phong này.

 

Chia sẻ về chiến thắng tại giải Make in Việt Nam 2021, ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ: “Giải Vàng giải thưởng “Make in Việt Nam” năm 2021 chính là khẳng định cho tính Việt của sản phẩm Cốc Cốc. Đồng thời, là sự công nhận của Chính phủ, Bộ TT&TT cho những đóng góp của Cốc Cốc trong việc phát triển nền công nghệ của Việt Nam, phát triển những giải pháp công nghệ phù hợp cho người Việt. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhận được giải thưởng và tự hào là một trong những sản phẩm công nghệ hàng đầu do người Việt làm ra. Giải thưởng sẽ là động lực để Cốc Cốc tiếp tục sáng tạo, từ đó giữ vững và khẳng định vai trò tiên phong, dẫn đầu, tích cực đóng góp vào chương trình Chuyển đổi số quốc gia”.

Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc được chính thức ra mắt thị trường từ năm 2013, sau 3 năm phát triển từ con số 0 và hoàn thiện sản phẩm. Không chỉ có khả năng xử lý tiếng Việt tốt, sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ tân tiến nhất thế giới hiện nay như hệ thống dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (Machine Learning)... giúp đem lại những kết quả truy vấn sát nhất với nhu cầu thực tiễn của người dùng.

Cốc Cốc đã xây dựng và phát triển các tính năng, sản phẩm dựa trên nhu cầu thực tiễn của người dùng Internet Việt. Trong đó, một số tính năng được người dùng ưa thích như: tìm kiếm an toàn, xác thực trang web…

Hiện nay, công cụ tìm kiếm này thu hút hơn 574 triệu lượt truy vấn mỗi tháng. Theo thống kê của Statcounter, từ khi ra mắt tới nay, Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc luôn nằm trong Top 2 công cụ tìm kiếm tại Việt Nam với số liệu tăng trưởng đều đặn hàng tháng, quý, năm.

Nguyễn Thái 

Nền tảng bản đồ số Map4D của IoTLink đạt giải Đồng Nền tảng số xuất sắc 2021 Make in Vietnam

Nền tảng bản đồ số Map4D của IoTLink đạt giải Đồng Nền tảng số xuất sắc 2021 Make in Vietnam

Ngày 11/12, tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số, nền tảng bản đồ số Map4D của Công ty TNHH IoTLink đã xuất sắc đạt Giải Đồng Nền tảng số xuất sắc 2021.

 
List comment
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

Thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, một phần do tác động của đại dịch.  

 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

 

Theo kế hoạch, ODS cùng 4 công ty thành viên thuộc tập đoàn AXYS phối hợp với UBND Quận 10 hỗ trợ cung cấp gói giải pháp chuyển đổi số đến doanh nghiệp với tổng trị giá 35,5 tỷ đồng.

 
 

Câu lạc bộ phóng viên CNTT - chuyển đổi số TP.HCM được lập nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT - Chuyển đổi số TP.HCM.

Chuyển đổi số trong báo chí là một xu hướng không thể đảo ngược, tuy nhiên nhiều cơ quan báo chí vẫn gặp nhiều thách thức trong quá trình số hoá.

Theo bảng xếp hạng công bố mới nhất trong tháng 12/2021 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT đang dẫn đầu trong các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, sau 1 tháng triển khai, đã có hơn 263.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 71% tổng số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của 6 tỉnh, thành đầu tiên áp dụng trên toàn quốc.

Sở hữu tiềm lực kinh nghiệm bền vững, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, ứng dụng hiệu quả thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp là lý do giúp MobiFone đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123