Quản lý đoàn viên và thanh niên Việt Nam trên môi trường số

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT cho biết, việc ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.  

Quản lý đoàn viên và thanh niên Việt Nam trên môi trường số
VNPT ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Ngày 23/2/2022, VNPT ra mắt phần mềm quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Với việc số hoá 12 nghiệp vụ về công tác quản lý đoàn viên gồm: Kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến; trưởng thành đoàn; xóa tên đoàn viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; đánh giá, xếp loại đoàn viên; đoàn viên danh dự; đoàn viên ưu tú; khen thưởng, kỷ luật; đoàn viên đi làm ăn xa; sinh hoạt đoàn nơi cư trú; sinh hoạt đoàn tạm thời, khi được triển khai đồng bộ đến các cấp, phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên sẽ giúp số hoá toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ trong công tác đoàn viên, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Được thiết kế dưới hình thức website, tích hợp với ứng dụng Thanh niên Việt Nam, phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên sẽ là công cụ quan trọng giúp xây dựng và phát triển tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh; thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong công tác đoàn, góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, phần mềm tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam với nhiều tính năng có hàm lượng công nghệ cao như nhận diện (eKYC) bằng trí tuệ nhân tạo để xác thực chính xác thông tin đoàn viên.

Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục hợp tác cùng VNPT trong việc triển khai thêm nhiều tính năng số hóa giúp ích trong công tác quản lý đoàn viên, đem lại nhiều cơ hội việc làm, tính năng gây quỹ đoàn, bổ sung nhiều nội dung giải trí, học tập, hướng nghiệp cho đoàn viên trên toàn quốc. Trong thời gian sắp tới, ứng dụng Thanh niên Việt Nam sẽ trở thành mạng xã hội với nòng cốt là lực lượng thanh niên Việt nam và lan toả trong toàn xã hội.

Kể từ năm 2019, trong xu thế tất yếu của chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT đã bắt tay với Trung ương Đoàn để đặt ra những ý tưởng đầu tiên về số hóa và chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong hơn 2 năm qua, hai bên đã cùng nhau hoàn thành được những kết quả quan trọng. Bắt đầu với hệ thống quản lý văn bản điện tử E-Office tại Cơ quan Trung ương Đoàn; rồi lan tỏa ra kết nối E-Office của tổ chức Đoàn, Hội, Đội thống nhất trong cả nước. VNPT đã triển khai phòng họp trực tuyến giữa Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn; nâng cấp cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam và đặc biệt là đã ra mắt và đưa vào vận hành ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam” từ tháng 12/2020.

 

Phát biểu tại lễ ra mắt Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhấn mạnh, việc ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam hôm nay đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Trung ương Đoàn. Đây là một mảnh ghép quan trọng trong mô hình quản lý và hoạt động của Đoàn Thanh niên, giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.

Với kinh nghiệm và năng lực đã triển khai nhiều dự án chuyển đổi số quy mô quốc gia, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong việc thúc đẩy, tham gia vào việc chuyển đổi số quốc gia, thông qua đó, góp phần giúp các tổ chức đoàn trong đổi mới phương thức hoạt động, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước”, Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm khẳng định.

Nguyễn Thái

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên Trưởng Ban Công nghệ của VNPT vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên và phụ trách mảng công nghệ của Tập đoàn này.

 
List comment
 

Sau hơn 3 tháng triển khai nền tảng Base.vn vào quản trị và vận hành nội bộ, đại diện đơn vị này cho biết trường đã cắt giảm thành công hơn 150 quy trình và “phải làm việc nhiều hơn nhưng vất vả ít hơn”.

 

Với định hướng hợp lực cùng các cơ quan của Chính phủ tăng tốc chuyển đổi số, VINASA vừa quyết định thành lập 8 ủy ban chuyên môn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, phát triển chính phủ số, thành phố thông minh, phát triển AI...

 

Theo thống kê, đã có 15.558 tài khoản đăng ký giao dịch thuế điện tử thông qua ứng dụng eTax Mobile; trong đó có 10.600 lượt tải ứng dụng.

 

Đây là 1 nội dung được Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đưa vào kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế tại địa phương.

 

Mô hình bệnh viện được xây dựng hoàn toàn trên Internet song có thể theo dõi và điều trị cho bệnh nhân, góp phần giảm tải và hiện đại hoá ngành y tế.

 
 

Chia sẻ tại hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp”, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang chỉ rõ, 3 thách thức với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, là chi phí, thay đổi tư duy và công nghệ.

Hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam chưa thể cấp thí điểm theo lộ trình do vấn đề triển khai ký số xuống các địa phương.

Việc đào tạo tin học từ bậc tiểu học cho thấy rõ hiệu quả khi nâng tầm kiến thức học sinh, giúp các em tự tin khi dùng kiến thức giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, mới có khoảng 50% số phương tiện trên toàn quốc dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng, do đó chưa phát huy tốt hiệu quả của các hệ thống.

Trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, Metfone (Viettel Campuchia) vẫn hoàn thành vượt kế hoạch 7/7 chỉ tiêu kinh doanh. Đặc biệt, doanh thu dịch vụ tăng trưởng ~10% của Metfone là mức cao nhất trong các thị trường đã bão hòa về viễn thông.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123