Quản lý đoàn viên và thanh niên Việt Nam trên môi trường số

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT cho biết, việc ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.  

Quản lý đoàn viên và thanh niên Việt Nam trên môi trường số
VNPT ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Ngày 23/2/2022, VNPT ra mắt phần mềm quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam. Với việc số hoá 12 nghiệp vụ về công tác quản lý đoàn viên gồm: Kết nạp đoàn viên mới; chuyển đi, chuyển đến; trưởng thành đoàn; xóa tên đoàn viên; chương trình rèn luyện đoàn viên; đánh giá, xếp loại đoàn viên; đoàn viên danh dự; đoàn viên ưu tú; khen thưởng, kỷ luật; đoàn viên đi làm ăn xa; sinh hoạt đoàn nơi cư trú; sinh hoạt đoàn tạm thời, khi được triển khai đồng bộ đến các cấp, phần mềm quản lý nghiệp vụ đoàn viên sẽ giúp số hoá toàn bộ dữ liệu đoàn viên trên cả nước, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các nghiệp vụ trong công tác đoàn viên, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Được thiết kế dưới hình thức website, tích hợp với ứng dụng Thanh niên Việt Nam, phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên sẽ là công cụ quan trọng giúp xây dựng và phát triển tổ chức đoàn ngày càng vững mạnh; thực hiện chủ trương chuyển đổi số trong công tác đoàn, góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước. Bên cạnh đó, phần mềm tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam với nhiều tính năng có hàm lượng công nghệ cao như nhận diện (eKYC) bằng trí tuệ nhân tạo để xác thực chính xác thông tin đoàn viên.

Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục hợp tác cùng VNPT trong việc triển khai thêm nhiều tính năng số hóa giúp ích trong công tác quản lý đoàn viên, đem lại nhiều cơ hội việc làm, tính năng gây quỹ đoàn, bổ sung nhiều nội dung giải trí, học tập, hướng nghiệp cho đoàn viên trên toàn quốc. Trong thời gian sắp tới, ứng dụng Thanh niên Việt Nam sẽ trở thành mạng xã hội với nòng cốt là lực lượng thanh niên Việt nam và lan toả trong toàn xã hội.

Kể từ năm 2019, trong xu thế tất yếu của chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT đã bắt tay với Trung ương Đoàn để đặt ra những ý tưởng đầu tiên về số hóa và chuyển đổi số trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong hơn 2 năm qua, hai bên đã cùng nhau hoàn thành được những kết quả quan trọng. Bắt đầu với hệ thống quản lý văn bản điện tử E-Office tại Cơ quan Trung ương Đoàn; rồi lan tỏa ra kết nối E-Office của tổ chức Đoàn, Hội, Đội thống nhất trong cả nước. VNPT đã triển khai phòng họp trực tuyến giữa Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn; nâng cấp cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Thanh niên Việt Nam và đặc biệt là đã ra mắt và đưa vào vận hành ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam” từ tháng 12/2020.

 

Phát biểu tại lễ ra mắt Phần mềm Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhấn mạnh, việc ra mắt phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp ứng dụng Thanh niên Việt Nam hôm nay đánh dấu thêm một cột mốc trong kế hoạch hành động về chuyển đổi số của Trung ương Đoàn. Đây là một mảnh ghép quan trọng trong mô hình quản lý và hoạt động của Đoàn Thanh niên, giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.

Với kinh nghiệm và năng lực đã triển khai nhiều dự án chuyển đổi số quy mô quốc gia, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Trung ương Đoàn trong việc thúc đẩy, tham gia vào việc chuyển đổi số quốc gia, thông qua đó, góp phần giúp các tổ chức đoàn trong đổi mới phương thức hoạt động, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong xây dựng và phát triển đất nước”, Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm khẳng định.

Nguyễn Thái

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên giữ chức thành viên hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT

Ông Nguyễn Văn Yên Trưởng Ban Công nghệ của VNPT vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên và phụ trách mảng công nghệ của Tập đoàn này.

 
List comment
 

Theo kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về quản trị và kinh doanh du lịch, nền tảng số này dự kiến được ra mắt vào tháng 11, sau khi đã triển khai tại 5 - 10 tỉnh, thành phố.

 

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (VTG) Nguyễn Thị Hải Lý là một trong những người đầu tiên đưa Viettel đến với thế giới.

 

Ở góc độ nghiên cứu khoa học, ước lượng tỷ trọng nền kinh tế số trong quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM năm 2021 vào khoảng 13,71% đến 15,72%. 

 

Theo Phó Tổng thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam Vũ Kiêm Văn, truyền thông giải trí là 1 trong 5 nhóm ngành đã và đang chuyển đổi số mạnh mẽ, cùng với tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, y tế và giáo dục.

 

Ngày 24/3, tại trụ sở Bộ TT&TT, đại diện Vụ Quản lý Doanh nghiệp đã trao giải thưởng Top 3 nền tảng số tiêu biểu trong chương trình SMEdx – chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số cho CMC Cloud của CMC Telecom.

 
 

Việc đưa vào hoạt động Cổng đăng ký tên miền .VN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại địa chỉ brvtict.vn hướng tới hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ của địa phương chuyển đổi số và có website với tên miền .VN

Ngày 23/3 vừa qua, CMC Telecom đã cùng NTT Networks và ITS tổ chức hội thảo online “Thúc đẩy doanh số - giữ chân khách hàng với Contact Center” giúp doanh nghiệp “thắt chặt” mối quan hệ với khách hàng và xây dựng “điểm chạm” thương hiệu.

Viettel công bố triển khai chương trình Thực tập sinh tài năng - Viettel Digital Talent (VDT) 2022. Trong năm thứ hai tổ chức chương trình, Viettel tăng gấp đôi chỉ tiêu tuyển thực tập sinh để tham gia vào các dự án chuyển đổi số quan trọng.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển trong kỷ nguyên số, Đoàn viên thanh niên MobiFone có nhiều cách làm hay, tư duy đột phá trong các phong trào nội bộ và khối các doanh nghiệp trung ương.

Theo lộ trình lên kế hoạch và thông báo từ Google, ngày 01/05/2022 là ngày cuối cùng phiên bản GSuite Legacy khả dụng. Với vị thế là Premier Partner của Google tại Việt Nam, CMC Telecom miễn phí nâng cấp dịch vụ Google Workspace từ ngày 04/03/2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123