Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam tạo đà cho doanh nghiệp hậu Covid

Diễn biến phức tạp của Covid-19 đã khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Chìa khoá ứng phó với bài toán này hiện đang là chủ đề được cộng đồng doanh nghiệp Việt quan tâm.

Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam tạo đà cho doanh nghiệp hậu Covid
Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam tạo đà cho doanh nghiệp hậu Covid

Đại dịch Covid-19 với những diễn biến khó lường đã ảnh hưởng hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống người tiêu dùng. Theo báo cáo của EY, 89% người tiêu dùng đã tăng tần suất mua hàng trực tuyến, đồng thời hạn chế ra ngoài mua sắm kể từ khi đại dịch bùng phát và chỉ thị giãn cách xã hội được áp dụng.

Sự biến chuyển của xu hướng tiêu dùng buộc doanh nghiệp phải nhanh chóng thích ứng để bắt kịp nhu cầu khách hàng và phát triển trong giai đoạn “bình thường mới”. Chuyển đổi số Sales - Marketing là giải pháp được ưu tiên giữa thời đại 4.0 “cá nhanh nuốt cá chậm”.

Dù hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào. Trả lời cho những thắc mắc của doanh nghiệp, tại Ngày hội Chuyển đổi số Việt Nam 2021 - Vietnam DX Summit 2021, hai diễn giả đến từ Tập đoàn Novaon, ông Lê Viết Hải Sơn - Phó Chủ tịch Tập đoàn Novaon và ông Ngô Sỹ Trung - Giám đốc điều hành khối Novaon Tech, đã chia sẻ về phương pháp chuyển đổi số Sales - Marketing cho doanh nghiệp.

Trong chuyên đề: “Chiến lược chuyển đổi số Sales & Marketing - Cú bật hậu Covid", ông Ngô Sỹ Trung cho biết, doanh nghiệp trước hết cần triển khai giải pháp công nghệ vào quá trình xử lý dữ liệu. Dữ liệu từ khách hàng sau khi được thu thập và phân tích sẽ có thể làm nền tảng giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược tốt hơn. Một doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu (data-driven enterprise) sẽ dễ dàng đánh trúng tâm lý khách hàng và thuyết phục họ lựa chọn thương hiệu. Đây chính là cách giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh trên hành trình chinh phục khách hàng.

Giám đốc điều hành khối Novaon Tech nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi mô hình Marketing hiện nay. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi và gắn kết với khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp nên chuyển dịch sang mô hình bánh đà (Flywheel) thay vì giữ nguyên mô hình phễu trong Marketing truyền thống. Ở từng giai đoạn thu hút - tiếp cận - chăm sóc, các hoạt động đều hướng tới mục đích giải quyết nhu cầu và đem tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

 

Đồng quan điểm với ông Ngô Sỹ Trung, ông Lê Viết Hải Sơn cũng cho rằng chuyển đổi số đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là trong Marketing. Phó Chủ tịch Tập đoàn Novaon chia sẻ, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động Marketing hỗ trợ doanh nghiệp nhận diện đối tượng, theo dõi hành vi người dùng tại mỗi điểm chạm và xác định vị trí của họ trong từng giai đoạn của chiến dịch. Từ đó, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp phù hợp theo kịch bản đã thiết lập.

Trong năm 2021, Tập đoàn Novaon đã đồng hành cùng Sở điện lực Indonesia kêu gọi và tuyên truyền mọi người tiết kiệm điện. Do nhu cầu của người dân đa dạng và biến chuyển thường xuyên, Novaon đã phân tệp khách hàng thành 40 nhóm và cá nhân hoá thông điệp. Tuy cùng một chiến dịch quảng cáo nhưng nội dung và hình ảnh gửi đến cho từng nhóm sẽ thay đổi sao cho phù hợp với các đặc điểm về nhân khẩu học. Cách làm này không những đem lại hiệu quả cao hơn mà còn tiết kiệm một khoản ngân sách lớn cho Sở điện lực Indonesia.

Novaon là nhà cung cấp giải pháp số tổng thể hàng đầu cho doanh nghiệp khi chuyển đổi số cho hơn 95.000 khách hàng doanh nghiệp. Tập đoàn đã lọt top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin và top 50 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Năng lực công nghệ của Novaon đã được công nhận bởi Chứng chỉ Quản lý Chất lượng ISO 9001 và Chứng chỉ Quản lý An toàn Thông tin ISO 27001. Đơn vị cũng tự hào khi là đối tác cấp cao của Google, Facebook, Tiktok, UiPath hay Salesforce…

 Nguyễn Thái

Khi nào ‘nêu tên’ các địa phương, ban ngành chậm chuyển đổi số?

Khi nào ‘nêu tên’ các địa phương, ban ngành chậm chuyển đổi số?

Song song với việc công bố các tỉnh thành tích cực triển khai chuyển đổi số, cần nêu tên các địa phương, ban ngành chậm thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 
List comment
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

Thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, một phần do tác động của đại dịch.  

 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

 

Theo kế hoạch, ODS cùng 4 công ty thành viên thuộc tập đoàn AXYS phối hợp với UBND Quận 10 hỗ trợ cung cấp gói giải pháp chuyển đổi số đến doanh nghiệp với tổng trị giá 35,5 tỷ đồng.

 
 

Câu lạc bộ phóng viên CNTT - chuyển đổi số TP.HCM được lập nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT - Chuyển đổi số TP.HCM.

Chuyển đổi số trong báo chí là một xu hướng không thể đảo ngược, tuy nhiên nhiều cơ quan báo chí vẫn gặp nhiều thách thức trong quá trình số hoá.

Theo bảng xếp hạng công bố mới nhất trong tháng 12/2021 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT đang dẫn đầu trong các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, sau 1 tháng triển khai, đã có hơn 263.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 71% tổng số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của 6 tỉnh, thành đầu tiên áp dụng trên toàn quốc.

Sở hữu tiềm lực kinh nghiệm bền vững, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, ứng dụng hiệu quả thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp là lý do giúp MobiFone đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123