Giải pháp thanh toán cước taxi không dùng tiền mặt “Make in Vietnam”

Vinasun phối hợp cùng Payoo phát triển giải pháp thanh toán cước taxi không dùng tiền mặt.

Hôm 6/8, Vinasun chính thức tung ra tiện ích thanh toán mới có tên VNS Prepaid - Vinasun trả trước. Phương thức này do Vinasun phát triển, nhằm giúp người dùng trả cước taxi không cần dùng tiền mặt.

Giải pháp thanh toán cước taxi không dùng tiền mặt “Make in Vietnam”
Taxi Vinasun trên đường phố TP.HCM. Ảnh: Hải Đăng

Để phát triển giải pháp, Vinasun phối hợp với Payoo để khách hàng nạp tiền thông qua hệ thống cửa hàng tiện lợi hoặc qua các đối tác thanh toán của Payoo.

Để nạp tiền VNS Prepaid, khách có thể thực hiện trên ứng dụng Vinasun, chọn thanh toán bằng ví điện tử ZaloPay, MoMo, Payoo cùng với thẻ nội địa 26 ngân hàng đã đăng ký giao dịch thanh toán trực tuyến.

Khách cũng có thể nạp trực tuyến trên website, nạp qua hơn 12.000 cửa hàng tiện lợi có liên kết với Payoo, nạp tại trụ sở Vinasun.

 

Số dư trong tài khoản VNS sẽ được dùng để thanh toán cước taxi Vinasun. Để thanh toán, khách có thể dùng ứng dụng Vinasun hoặc quét mã QR Code của tài xế.

Vinasun cho biết dự kiến giai đoạn hai của chương trình, khách có thể nạp hoặc thanh toán cước phí taxi trực tiếp từ ví MoMo, ZaloPay,…

Hải Đăng

Doanh nghiệp 'Make in Vietnam' bắt tay nhau thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt

Doanh nghiệp 'Make in Vietnam' bắt tay nhau thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt

Công ty fintech và công ty gọi xe "Make in Vietnam" bắt tay nhau, góp phần gia tăng thói quen không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

 
List comment
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, một phần do tác động của đại dịch.  

 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

 

Câu lạc bộ phóng viên CNTT - chuyển đổi số TP.HCM được lập nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT - Chuyển đổi số TP.HCM.

 

Chuyển đổi số trong báo chí là một xu hướng không thể đảo ngược, tuy nhiên nhiều cơ quan báo chí vẫn gặp nhiều thách thức trong quá trình số hoá.

 
 

Theo bảng xếp hạng công bố mới nhất trong tháng 12/2021 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT đang dẫn đầu trong các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, sau 1 tháng triển khai, đã có hơn 263.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 71% tổng số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của 6 tỉnh, thành đầu tiên áp dụng trên toàn quốc.

Sở hữu tiềm lực kinh nghiệm bền vững, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, ứng dụng hiệu quả thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp là lý do giúp MobiFone đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Ngày 17/12/2021, nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang đã chính thức được khai trương.

Tại hội thảo trực tuyến “Digital Retail Platform x FPT Cloud: Bộ đôi giải pháp chuyển đổi số mạnh mẽ cho ngành bán lẻ”, gần 100 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia FPT Software và FPT Smart Cloud đưa ra giải pháp chuyển đổi số của ngành bán lẻ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123