Giáo dục thời 4.0 với nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH

Việc đưa vào vận hành nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH sẽ giúp tạo thuận lợi cho nhà trường, phụ huynh và học sinh, đồng thời tăng tốc độ chuyển đổi số ngành giáo dục  

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tổ chức lễ ra mắt Nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH do Công ty Cổ phần MISA phát triển. Đây là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được lựa chọn giới thiệu để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

MISA QLTH là nền tảng chuyển đổi số được phát triển từ năm 2013. Nền tảng này được ứng dụng các công nghệ số mới nhất như Blockchain, AI, Cloud, Big Data nhằm chuyển đổi số ngành giáo dục. 

Giáo dục thời 4.0 với nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH
Lễ ra mắt nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH. Ảnh: Trọng Đạt

MISA QLTH tập trung vào 4 mảng chính gồm: quản lý giáo dục, quản lý trường học, cổng thông tin nhà trường – phụ huynh và phân tích dữ liệu giáo dục. Tính đến nay, nền tảng này đã được ứng dụng tại hơn 18.000 trường học, 248 Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng 48 Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước.

Theo đơn vị phát triển, MISA QLTH có khả năng cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ trường học như Tuyển sinh trực tuyến, Quản lý hồ sơ học sinh, Thời khóa biểu, Dạy và học trực tuyến, Thi kiểm tra trực tuyến, Quản lý Cán bộ công chức viên chức,…

Việc tích hợp tất cả nghiệp vụ trên một nền tảng sẽ giúp các đơn vị quản lý cấp Bộ, ngành và nhà trường dễ dàng tổng hợp và xem các báo cáo chi tiết theo thời gian thực. Nhờ vậy, công tác quản lý được vận hành hiệu quả và minh bạch hơn.

Giáo dục thời 4.0 với nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH
Theo đơn vị phát triển, nền tảng MISA QLTH có khả năng cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ trường học nhờ việc sử dụng nhiều công nghệ tân tiến như Big Data, AI, Blockchain,... Ảnh: Trọng Đạt

Nền tảng MISA QLTH hiện đã kết nối với cổng dữ liệu quốc gia của ngành Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, mọi số liệu đều có thể được báo cáo liên cấp và cập nhật trên cổng dữ liệu chung theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Theo đại diện nhóm phát triển, do hướng đến việc xây dựng nền tảng mở, MISA QLTH sẵn sàng để các đối tác thứ 3 tham gia vào nền tảng. Đó có thể là các đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến, hóa đơn điện tử, chữ ký số, phần mềm kế toán, công cụ dạy và học trực tuyến, kho học liệu số…

 

MISA QLTH hiện đã kết nối với nhiều ngân hàng lớn và các đơn vị trung gian thanh để phụ huynh có thể nộp học phí trực tuyến. Điều này cũng sẽ giúp nhà trường tự động ghi nhận biến động khoản thu và làm báo cáo nhanh chóng, chính xác hơn.

Với dịch vụ chia sẻ thông tin Nhà trường – Phụ huynh SISAP, phụ huynh sẽ nhận được thông tin chi tiết khoản thu và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Giáo viên cũng có thể trao đổi và gửi thông báo về kết quả học tập, rèn luyện, thời khóa biểu, sự kiện… của từng học sinh thông qua ứng dụng này.

Việc vận hành một nền tảng mở sẽ giúp các bên cùng tương tác, trao đổi thông tin, tăng tính liên thông dữ liệu giữa các phần mềm và giải quyết vấn đề chồng chéo. Đây cũng là điểm nổi bật của MISA QLTH so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Giáo dục thời 4.0 với nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH
Ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT).  

Chia sẻ tại lễ ra mắt MISA QLTH, ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) đánh giá cao nỗ lực bền bỉ suốt 30 năm hoạt động của MISA về việc sản xuất và làm ra các sản phẩm thương mại đóng gói. Đây là một thành tựu mà không nhiều doanh nghiệp có thể làm được.

Ông Dũng cũng thể hiện sự tin tưởng của mình đối với nền tảng quản lý trường học vừa được ra mắt, đồng thời hy vọng MISA QLTH sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh, tiếp thu để phục vụ tốt hơn nhu cầu thực tế và được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng.

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Cục Tin học hóa cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và các tất cả các cơ quan tổ chức trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia. Với sự chung tay của mọi tầng lớp xã hội, vị chuyên gia này khẳng định, tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam chắc chắn sẽ thành công.

Trọng Đạt

Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ tổ chức trực tuyến trên nền tảng "Make in Vietnam"

Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ tổ chức trực tuyến trên nền tảng "Make in Vietnam"

Theo Bộ TT&TT, Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ được tổ chức trên nền tảng công nghệ do người Việt phát triển. Các gian hàng ảo 2D, 3D sẽ kéo dài 1 tháng để các tổ chức, cá nhân tham quan những dịch vụ số tiên tiến nhất. 

 
List comment
 
58 đơn vị, doanh nghiệp giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
icon

Trong năm thứ ba được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam sẽ được trao cho các giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu.

 
Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ khởi đầu chặng đường phát triển mới của ICT toàn cầu
icon

Lần đầu mang tên gọi mới theo sáng kiến của Việt Nam, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (IDW 2020) còn phản ánh xu thế chuyển dịch lên không gian số khi là năm đầu được tổ chức online trên nền tảng công nghệ “Make in Vietnam”.

 
Sẽ quy định cụ thể hoạt động thương mại điện tử trên mạng xã hội
icon

Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52 quản lý lĩnh vực TMĐT. Trong đó có các quy định cụ thể về hoạt động TMĐT trên mạng xã hội.

 
Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi số
icon

Chương trình phối hợp giữa Sở TT&TT Hà Nội với Cục Bưu điện Trung ương và với Cục Viễn thông hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn Hà Nội đến 2025.

 
Bến Tre phổ biến bộ sách về chuyển đổi số đến toàn bộ cơ quan, đơn vị
icon

UBND tỉnh Bến Tre vừa đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn phổ biến “Bộ sách tuyên truyền về Chuyển đổi số” để phục vụ cho chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.

 
 
Bí kíp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp
icon

'Chuyển đổi số' là một chủ đề nóng thường trên các diễn đàn doanh nghiệp, là một trong những mục tiêu đặc biệt, được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ. 

Quản trị dữ liệu hiện đại và tăng hiệu năng các ứng dụng trọng yếu với HPE Superdome Flex 280
icon

Quá trình chuyển đổi số bao gồm công việc hiện đại hóa các ứng dụng và toàn bộ hạ tầng hỗ trợ các ứng dụng đó. 

Việt Nam sẽ chuyển mạnh sang làm sản phẩm, dịch vụ “Make in Vietnam”
icon

Nhấn mạnh định hướng phát triển để Việt Nam trở thành nơi tốt nhất cho các doanh nghiệp công nghệ, đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT cũng cho biết, Việt Nam sẽ chuyển mạnh từ gia công, lắp ráp sang làm sản phẩm, dịch vụ theo hướng “Make in Vietnam”.

MobiFone vào top 5 doanh nghiệp CNTT – viễn thông uy tín, vững vàng chuyển đổi số
icon

Đứng vị trí thứ 5 trong Top 10 DN uy tín ngành CNTT-VT năm 2020, MobiFone khẳng định vị thế tiên phong làm chủ công nghệ, từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược, đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Kinh tế số sẽ chiếm 18% GRDP của Bình Phước vào 2025
icon

Đến năm 2025, mạng di động 5G được phủ sóng ở trung tâm thành phố Đồng Xoài cùng một số khu công cộng tại Bình Phước và kinh tế số sẽ chiếm khoảng 18% GRDP của tỉnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123