Hầu hết các công ty Hàn Quốc thiếu lộ trình chuyển đổi số

Hiệp hội Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc thực hiện khảo sát trên 49 công ty lớn và 1.296 công ty nhỏ hơn để chuẩn bị cho việc chuyển đổi số. Kết quả chỉ có 9,7% tích cực tham gia và 20,9% đang theo đuổi một phần quá trình chuyển đổi số.

Hầu hết các công ty Hàn Quốc thiếu lộ trình chuyển đổi số
Ảnh: Businesskorea

Trong đó, chỉ có 3,5% công ty cho biết họ bắt đầu thực hiện chuyển đổi số và 12,9% đang lên kế hoạch thực hiện sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Không dưới 83,6% số công ty cho rằng đại dịch không liên quan gì đến quá trình chuyển đổi số.

Chỉ 2,1% các công ty đang điều hành một tổ chức dành riêng cho chuyển đổi số và tỷ lệ này là 6,8% trong nhóm công ty được khảo sát. Tương tự, số công ty được khảo sát và số công ty đang theo đuổi chuyển đổi số có bố trí nhân viên dành riêng cho chuyển đổi số tương ứng là 6,2% và 20,5%. Ngoài ra, chỉ có 6,5% công ty có kế hoạch dài hạn và 20,9% công ty đang xây dựng lộ trình chuyển đổi số.

Những công ty theo đuổi quá trình chuyển đổi số đang tập trung vào nâng cao hiệu quả quá trình làm việc (63,1%), sản xuất thông minh (45,1%) và tạo doanh nghiệp mới (44,7%). Sự tập trung vào sản xuất thông minh chiếm 26,8% trong số những công ty được khảo sát trong lĩnh vực sản xuất và sự tập trung vào việc tạo ra doanh nghiệp mới chiếm 28,9% ở những công ty làm trong lĩnh vực CNTT và dịch vụ.

 

Khi nói đến các công ty không theo đuổi chuyển đổi số, số liệu cho thấy 36,8% trả lời rằng sẽ không tham gia quá trình này và 21,8% trả lời rằng sẽ theo đuổi nó trong tương lai. Lý do mà nhóm công ty được khảo sát đưa ra trong việc thực hiện quá trình chuyển đổi số đó là tính cần thiết (41,3%), thiếu nguồn lực tài chính (30,9%) và thiếu nhân sự (24,5%).

Phan Văn Hòa(Theo Businesskorea)

Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Các công ty Hàn Quốc được khuyến cáo giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc

Ngày 12/6, tại diễn đàn của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), nhiều chuyên gia đã kêu gọi các tập đoàn Hàn Quốc giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc bằng cách đa dạng hóa dây chuyền sản xuất của họ sang các nước khác.

 
List comment
 
Đại dịch Covid-19 mang đến những cơ hội mới cho video, cơ sở hạ tầng và chuyển đổi số
icon

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp đang diễn ra và xã hội bị biến động bởi dịch Covid-19, gây ra những thay đổi lớn trong các phân khúc chính từ dịch vụ trực tuyến, chi phí đầu tư, điện toán đám mây cho đến chuỗi cung ứng điện tử.

 
Bộ TT&TT lên kế hoạch chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0
icon

Kế hoạch hành động mới được Bộ TT&TT ban hành nhằm nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội, huy động, phát huy tối đa các nguồn lực, bảm đảo đủ nguồn lực cho việc Bộ TT&TT chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 
Ví điện tử đầu tiên cho học sinh tại Malaysia
icon

Để hạn chế sử dụng tiền mặt, đề phòng lây lan virus, một ứng dụng ví điện tử đã được phát triển cho các em học sinh tại Malaysia.  

 
Ra mắt nền tảng quản trị “Make in Vietnam” giúp doanh nghiệp chuyển đổi số
icon

Nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp 1Office vừa được ra mắt. Đây là một trong những nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp.

 
Facebook: 'Xu hướng mua sắm qua mạng tại Đông Nam Á sẽ tiếp diễn'
icon

Theo nghiên cứu từ hãng tư vấn Bain & Company và Facebook, người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á có xu hướng tiếp tục mua sắm hàng tạp hóa và hàng thiết yếu qua mạng kể cả khi hết dịch.  

 
 
Khởi tranh sân chơi tin học văn phòng cho học sinh, sinh viên toàn quốc
icon

Lễ khai mạc và vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020 vừa diễn ra. Đây là sân chơi tin học văn phòng quy mô toàn quốc nhằm tìm ra các tài năng trẻ đại diện Việt Nam dự chung kết thế giới.

Ví điện tử phải giữ bí mật thông tin khách hàng
icon

Nhiều người dùng còn e dè khi chia sẻ thông tin cá nhân cho các ứng dụng ví điện tử do lo ngại vấn đề lộ lọt thông tin.

'Thuê bao di động đã định danh mới được mở tài khoản Mobile Money'
icon

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ thanh toán cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo cho phép thử nghiệm dịch vụ Mobile Money, quy định chỉ những thuê bao di động định danh mới được mở tài khoản dịch vụ này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải thúc đẩy thật nhanh thanh toán điện tử trên di động
icon

Trong phát biểu về thúc đẩy chính phủ điện tử gần đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, một điểm rất quan trọng là phải thúc đẩy nhanh thanh toán điện tử, phải mở thật nhanh để cho người dân có thể thanh toán trên di động.

Siêu kế hoạch để Hà Nội phát triển đột phá bằng công nghệ
icon

Theo đề xuất của Bộ TT&TT, Hà Nội nên định vị mình vào Top thành phố về đổi mới sáng tạo, xem bưu chính là hạ tầng của TMĐT, đi đầu về đầu tư cho 5G, đề ra chiến lược chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123