Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số

Ban tổ chức Ngày Internet Việt Nam đã công bố chủ đề của Internet Day năm nay chính là Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số của Việt Nam. Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 16/12.

Internet Day 2020: Hiện thực hóa khát vọng chuyển đổi số
Ngày Internet Việt Nam năm nay dự kiến được tổ chức vào 16/12

Sau 8 năm tổ chức, Hội thảo và triển lãm Ngày Internet Việt Nam (Internet Day) đã dần trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa to lớn với cộng đồng Internet Việt Nam, trở thành một bức tranh mang tính tổng quát đánh giá mọi hoạt động năm cũ và hoạch định chiến lược cho năm mới.

Năm ngoái, với chủ đề là Đổi mới sáng tạo để chuyển đổi số, Internet Day 2019 đã thu hút hơn 40 chuyên gia đến chia sẻ những kinh nghiệm quý giá về chủ đề này cho hơn 800 khách tham dự ở 4 phiên hội thảo. Ngoài ra còn có 24 gian hàng của 21 đơn vị tài trợ trưng bày các sản phẩm CNTT, viễn thông nổi bật của Việt Nam.

Năm nay, chủ đề chuyển đổi số sẽ được tiếp nối bằng các buổi kết nối cụ thể giữa các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ với những nhà đầu tư, quỹ tài chính. Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 30 doanh nghiệp tham gia với hơn 20 gian hàng triển lãm các sản phẩm Make in Vietnam.

Về chủ đề của Internet Day 2020, các phiên thảo luận sẽ tập trung vào những vấn đề nóng của chuyển đổi số như các công cụ thiết yếu trong nền kinh tế số, điện toán đám mây (cloud computing), nền tảng Make in Vietnam, dịch vụ tiền di động (mobile money), mô hình siêu ứng dụng và hệ sinh thái số toàn diện...

 

Dự kiến Internet Day năm nay sẽ được tổ chức vào 16/12 tại Hà Nội. Tuy nhiên, ban tổ chức không loại trừ khả năng dời ngày tổ chức do những điều kiện bất khả kháng như thiên tại, dịch bệnh. 

Internet Day là sự kiện do Hiệp hội Internet Việt Nam chủ trì, được tổ chức lần đầu vào năm 2012 để kỷ niệm ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế vào 19/11/1997. Năm nay, ban tổ chức cũng sẽ giới thiệu các thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Internet Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 - 2025). 

Phương Nguyễn

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn: “Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện”

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn: “Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện”

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhấn mạnh, Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, nhưng cũng là giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

 
List comment
 
Việt Nam sẽ trở thành quốc gia công nghệ bằng nền tảng mở
icon

Diễn đàn Công nghệ mở (Vietnam Open Summit) chính là cam kết, chiến lược và chương trình hành động của Việt Nam về phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên chuẩn mở.

 
Phát triển doanh nghiệp Make in Vietnam để giảm phụ thuộc FDI
icon

Mặc dù ngành Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đóng góp lớn vào nền kinh tế số nhưng vẫn phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp FDI, do đó cần phát triển mạnh nhóm doanh nghiệp Make in Vietnam.

 
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn: “Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện”
icon

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhấn mạnh, Chuyển đổi số là yêu cầu bắt buộc, nhưng cũng là giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
Postmart, Voso giúp nông dân nâng cao giá trị nông sản nhờ công nghệ
icon

Cùng là các sàn thương mại điện tử do doanh nghiệp bưu chính thiết lập, Postmart và Voso đều đang dành nhiều ưu đãi để hỗ trợ người dân nông thôn nâng cao giá trị sản phẩm  qua việc chủ động ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh.

 
 
Cuộc thi tài năng công nghệ nhí lần 2 có chủ đề về hành tinh xanh
icon

Trong lần thứ hai được tổ chức, cuộc thi “Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí” năm học 2020 – 2021 dành cho thiếu nhi Việt Nam từ 8 đến 15 tuổi trong cả nước, có chủ đề “Hành tinh xanh - Green Earth”.

Nền tảng “Make in Vietnam” akaBot giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội chuyển đổi số
icon

Cam kết tiếp tục phát triển, nâng tầm nền tảng tự động hóa quy trình akaBot, đại diện FPT cũng cho biết, sắp tới sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam nắm bắt nhanh cơ hội từ chuyển đổi số.

Ngồi nhà thao tác mọi giao dịch – chuyển đổi số cùng MobiFone
icon

Hiện nay, hình thức thanh toán trực tuyến đang trở thành xu hướng số nổi bật bởi tính tiện lợi của nó, MobiFone cũng đã nhanh chóng khuyến khích, hỗ trợ khách hàng cùng chuyển đổi số. 

Thêm một ấn phẩm giúp mở “cánh cửa” nhận thức về chuyển đổi số
icon

Nhận định nhận thức về chuyển đổi số là cánh cửa đầu tiên cần mở để bước vào giai đoạn sống còn này của đất nước, nhóm tác giả cuốn “Hỏi đáp về Chuyển đổi số” đã chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra các gợi ý để chuyển đổi số.

Theo dõi, đánh giá trực tuyến mức độ chuyển đổi số của các bộ, tỉnh từ năm 2021
icon

Từ năm 2021, Bộ TT&TT sẽ dùng Bộ chỉ số chuyển đổi số cấp bộ, tỉnh để theo dõi, đánh giá mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước. Cổng thông tin dti.gov.vn sẽ sớm được ra mắt để thực hiện việc này online trên mạng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123