Gần 30 doanh nghiệp xây dựng ứng dụng mini trên MoMo

MoMo triển khai mô hình mini app, xây dựng các ứng dụng nhỏ trên nền tảng này, nhằm giúp đối tác tiết kiệm chi phí và tăng tốc chuyển đổi số.

MoMo vừa thông báo phát triển thành công gần 30 mini app – tức các ứng dụng nhỏ bên trong ứng dụng MoMo – cho các đối tác hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này thuộc các ngành hàng ăn uống, mua sắm, cửa hàng tiện lợi, dịch vụ vận chuyển, chăm sóc sức khỏe, du lịch - đi lại...

Trong số này có các mini app điển hình thông qua hợp tác với Highlands Coffee, 7-Eleven Việt Nam...

Đến năm 2023, MoMo dự kiến sẽ có 100 ứng dụng nhỏ tích hợp trên nền tảng, tập trung vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực, bán lẻ, các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Với nền tảng mini app, doanh nghiệp ở các quy mô từ nhỏ đến lớn, ở nhiều ngành nghề có thể tích hợp ứng dụng/dịch vụ trên MoMo mà không cần phải xây dựng ngay từ đầu. Theo ước tính, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 75% chi phí khi xây dựng mini app so với việc tự xây dựng và phát triển ứng dụng cùng cơ sở dữ liệu.

Gần 30 doanh nghiệp xây dựng ứng dụng mini trên MoMo
Ứng dụng của cửa hàng 7 Eleven được tích hợp trên MoMo. (Ảnh: MoMo)

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập Ví MoMo cho rằng, nền tảng mini app hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, đồng thời nâng cao và cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm, thanh toán, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người Việt.

 

Công nghệ mini app hoạt động theo cơ chế app-in-app, tương tự như mô hình store-in-store (tức các cửa hàng bên trong một cửa hàng lớn) nhằm tận dụng được lượng khách hàng lớn hơn. Thông qua các ứng dụng nhỏ gọn được tích hợp ngay trên nền tảng lớn, các doanh nghiệp có thể kết nối với hệ sinh thái đa dịch vụ, tiện ích của nền tảng này đang có hàng chục triệu người dùng.

Đồng thời, công nghệ AI, Big Data… giúp đối tác trên nền tảng có thể hiểu, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng, thiết kế những chương trình ưu đãi và tương tác nhắm đến từng phân khúc khách hàng cụ thể.

Ngoài những lợi ích chung của công nghệ mini app, doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng ví điện tử cũng được hưởng đa dạng nguồn tiền thanh toán và các giải pháp hỗ trợ tài chính giúp nhiều người có thể sử dụng dịch vụ và quản lý tài chính tốt hơn. Với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực và thương mại điện tử, nền tảng ví điện tử có thêm các chức năng như theo dõi đơn hàng, tài xế, kiểm tra lịch sử đơn hàng...

MoMo cho hay đã triển khai nền tảng công nghệ mini app từ năm 2020, hướng đến các doanh nghiệp, chủ cơ sở kinh doanh từ nhiều ngành hàng khác nhau như: Ăn uống, cà phê, trà sữa, mua sắm, thời trang, giải trí, du lịch, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tiện ích...

Hải Đăng

MoMo mua 49% cổ phần một công ty chứng khoán

MoMo mua 49% cổ phần một công ty chứng khoán

Công ty sở hữu ví MoMo mua lại cổ phần lớn công ty chứng khoán trong bối cảnh tuần trước Finhay cũng có động thái tương tự.

Chủ đề : momo
 
List comment
 

Kế hoạch chuyển đổi số Cục Xuất bản, in và Phát hành đặt mục tiêu 60% nhà xuất bản thực hiện quy trình trên nền tảng công nghệ số và số lượng xuất bản phẩm điện tử (tính theo đầu sách) chiếm tỷ lệ 12% vào năm 2022.

 

Người Việt vẫn thích được kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng bên cạnh các hệ thống phản hồi tự động.

 

Nhiều doanh nghiệp tiên phong đã bắt đầu ứng dụng blockchain, tháo bỏ cái mác 'tiền số' và 'gamefi' cho công nghệ này.

 

Ứng dụng thuế điện tử trên di động eTax Mobile bổ sung chức năng liên kết tài khoản ngân hàng và Quét QR-Code Tem.

 

Blockchain không đòi hỏi nhiều về công nghệ phụ trợ, chủ yếu dựa vào lực lượng lập trình viên, do đó Việt Nam có tiềm năng lớn để bứt phá trong mảng này.

 
 

T&T Group và VNPT đã ký thỏa thuận chiến lược để tận dụng, phát huy và cộng hưởng thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực hoạt động.

Tổng cục Hải quan sẽ triển khai Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về hải quan, phục vụ công tác chuyển đổi số và hoàn thành mục tiêu xây dựng hải quan số.  

9 địa phương phải đẩy mạnh tiến độ triển khai để đến hết ngày 30/6 phải hoàn thành 100% số lượng doanh nghiệp, tổ chức đang sử dụng hóa đơn chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.  

Các giải pháp hỗ trợ phát triển thông minh do doanh nghiệp Việt phát triển đã đáp ứng được đa số nhu cầu, song việc ứng dụng vào nông nghiệp còn gặp một số rào cản.

Đà Nẵng có khả năng tận dụng cơ hội rộng mở để phát triển trở thành thủ phủ công nghiệp phần mềm game và trung tâm khởi nghiệp công nghệ cao.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123