Nền tảng dữ liệu khách hàng giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá

Xây dựng và phân tích dữ liệu khách hàng giúp doanh nghiệp cá nhân hoá trải nghiệm mua sắm, đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau dịch.  

Báo cáo của Deloitte hồi tháng 5/2021 đánh giá người tiêu dùng số đang đóng góp nhiều nhất vào doanh thu bán hàng của doanh nghiệp Việt.

Theo khảo sát này, khi được hỏi về động lực để quay lại mua hàng, 3 câu trả lời chiếm đa số là: mức độ hài lòng với lần mua trước đó (19%), sự thuận tiện và tốc độ giao hàng (17%) và trải nghiệm dịch vụ khách hàng dễ chịu (15%).

Nền tảng dữ liệu khách hàng giúp gia tăng trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá
Xây dựng trải nghiệm cá nhân hoá giúp doanh nghiệp thu hút người dùng quay lại mua sắm. (Ảnh: Hải Đăng)

Để thoả mãn những yếu tố trên, nhiều doanh nghiệp bán lẻ hiện nay có xu hướng chuyển đổi số dựa trên xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng. Từ khối dữ liệu lớn này, doanh nghiệp xem xét lại toàn bộ hành trình khách hàng để cá nhân hoá các trải nghiệm, thu hút khách quay trở lại.

Tiến sĩ Đinh Lê Đạt, đồng sáng lập Học viện nền tảng dữ liệu khách hàng (CDPI) tại khu vực Đông Nam Á, cho rằng để cá nhân hoá trải nghiệm mua hàng, doanh nghiệp cần có cơ sở dữ liệu của khách hàng. Muốn vậy, họ cần có nền tảng quản trị dữ liệu khách hàng (CDP – Customer Data Platform), vốn được nhiều nhà bán lẻ lớn trong khu vực áp dụng thành công.

“Nền tảng này giúp xây dựng chân dung khách hàng 360 độ và phân tích dữ liệu để phục vụ từng khách hàng riêng lẻ”, ông Đạt lý giải.

CDP là một nền tảng hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn, tổng hợp các thông tin đó nhằm khái quát một chân dung của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể tạo ra những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao nhất cho khách hàng của họ. 

Bản chất của nền tảng này là hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong mảng bán lẻ khi tối ưu tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng tần suất quay trở lại mua sắm của khách hàng, cũng như tăng giá trị đơn hàng trung bình mỗi lần mua sắm.

 

"Với việc tích hợp CDP vào hệ thống, doanh nghiệp có thể đo lường, phân tích các dữ liệu để đưa ra những chiến lược tiếp thị/trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao nhất cho tập khách hàng mục tiêu của họ", ông Serm Teck Choon, CEO Antsomi, một trong những doanh nghiệp cung cấp các giải pháp CDP cho khu vực Đông Nam Á cho biết.

Đối với thị trường Việt Nam, ông Đạt chia sẻ, hiện tại các doanh nghiệp nói chung và những doanh nghiệp bán lẻ nói riêng vẫn đang ở bước đầu tiên trong việc áp dụng CDP. Trên thị trường đã có các giải pháp CDP để doanh nghiệp chọn lựa, thay vì xây dựng mới.

Muốn chọn giải pháp CDP phù hợp, doanh nghiệp cần tìm đến những nhà cung cấp có uy tín. Giải pháp phải đáp ứng được tất cả nhu cầu đầu - cuối, bao gồm ghi nhận, phân tích cho tới gợi ý được các kịch bản nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực thi. Doanh nghiệp khi sử dụng giải pháp có thể tự vận hành xuyên suốt mà không cần chi trả tiền để bổ sung thêm các tính năng khác.

Thêm vào đó, giải pháp phải có khả năng bản địa hóa theo yêu cầu riêng biệt từ dữ liệu bán lẻ tới kênh tiếp thị, bán hàng của từng thị trường Đông Nam Á.

“Ví dụ ở thị trường Việt Nam, giải pháp phải điều chỉnh được để tích hợp vào POS & ERP - hai hệ thống xuất hiện ở hơn 90% chuỗi bán lẻ của Việt Nam, cũng như thực hiện tiếp thị qua Zalo, SMS, hệ thống chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp hoặc các kênh thương mại điện tử”, ông Đạt phân tích.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang lấy khách hàng làm trọng tâm, việc chỉ dừng lại ở chăm sóc trải nghiệm mua hàng ở hiện tại là chưa đủ. Trong tương lai, bài toán dành cho doanh nghiệp để phát triển bền vững là dự đoán được nhu cầu và xu hướng của khách hàng. Để có được điều này, doanh nghiệp nhất thiết phải nắm được dữ liệu khách hàng và phân tích, sử dụng được dữ liệu này.

Hải Đăng

Hệ thống dữ liệu quyết định tính thông minh của đô thị

Hệ thống dữ liệu quyết định tính thông minh của đô thị

Theo các chuyên gia, khi xây dựng và liên thông được dữ liệu, thông tin đô thị được cập nhật, xác thực hơn, chính quyền đô thị có các công cụ phân tích dữ liệu để hỗ trợ ra các quyết định quản lý.

 
List comment
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Dự thảo Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đang được Văn phòng Chính phủ lấy ý kiến của một số cơ quan, đơn vị trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

Thanh toán kỹ thuật số tăng trưởng mạnh trong năm vừa qua, một phần do tác động của đại dịch.  

 

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

 

Theo kế hoạch, ODS cùng 4 công ty thành viên thuộc tập đoàn AXYS phối hợp với UBND Quận 10 hỗ trợ cung cấp gói giải pháp chuyển đổi số đến doanh nghiệp với tổng trị giá 35,5 tỷ đồng.

 
 

Câu lạc bộ phóng viên CNTT - chuyển đổi số TP.HCM được lập nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT - Chuyển đổi số TP.HCM.

Chuyển đổi số trong báo chí là một xu hướng không thể đảo ngược, tuy nhiên nhiều cơ quan báo chí vẫn gặp nhiều thách thức trong quá trình số hoá.

Theo bảng xếp hạng công bố mới nhất trong tháng 12/2021 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT đang dẫn đầu trong các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Tổng cục Thuế, sau 1 tháng triển khai, đã có hơn 263.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm 71% tổng số doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của 6 tỉnh, thành đầu tiên áp dụng trên toàn quốc.

Sở hữu tiềm lực kinh nghiệm bền vững, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, ứng dụng hiệu quả thực tế tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp là lý do giúp MobiFone đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển 5/6 nhóm nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123