Nền tảng số cho phép cựu sinh viên phát triển mạng lưới quan hệ công việc

Ra đời từ sáng kiến của bộ phận Quan hệ cựu sinh viên RMIT, Mạng lưới cựu sinh viên RMIT là nền tảng số tạo cơ hội cho cựu sinh viên trường sử dụng công nghệ để phát triển mạng lưới quan hệ công việc cả trong và ngoài nước.

Trong khi đại dịch Covid-19 buộc các trường phải liên tục chuyển đổi từ hình thức học truyền thống sang trực tuyến, các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc các cơ sở giáo dục đại học cần xem xét chuyển đổi các hoạt động tương tác cựu sinh viên lên nền tảng số.

Mạng lưới cựu sinh viên RMIT là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ số để “xóa” khoảng cách địa lý, giúp các cựu sinh viên của trường giao lưu, kết nối mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, qua nền tảng số, các cựu sinh viên RMIT có thể tìm kiếm, xem hồ sơ và kết nối với nhau; từ đó phát triển mạng lưới quan hệ công việc ở cả trong và ngoài nước.

Đại diện RMIT Việt Nam cho biết, kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 3 đến nay, nhà trường đã đưa gần 900 hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp lên Mạng lưới cựu sinh viên RMIT. Hồ sơ cựu sinh viên RMIT được sắp xếp theo cấp độ từ mới ra trường đến quản lý cấp cao thuộc 18 ngành, trong đó có: Dịch vụ tài chính và bảo hiểm; Giáo dục và Đào tạo; Truyền thông và Viễn thông; Dịch vụ giải trí và nghệ thuật; Dịch vụ kỹ thuật, khoa học và chuyên nghiệp...

Nền tảng số cho phép cựu sinh viên phát triển mạng lưới quan hệ công việc
Gần 460.000 cựu sinh viên RMIT trên toàn cầu và hơn 15.500 thành viên tại Việt Nam có thể truy cập vào nền tảng và đăng ký tại địa chỉ alumninetwork.rmit.edu.vn.

Theo ông Phạm Hữu Hoàng, Trưởng bộ phận Quan hệ cựu Sinh viên RMIT Việt Nam, tất cả cựu sinh viên của trường đều có thể truy cập vào nền tảng này mà không bị giới hạn về mặt địa lý.

Các cựu sinh viên RMIT có thể gặp gỡ những cá nhân có cùng mục tiêu nghề nghiệp và tiếp cận được với nhiều người hơn bao giờ hết, đặc biệt với những cựu sinh từng học tại các cơ sở RMIT ở nước ngoài tìm cách hòa nhập cộng đồng sau khi về nước.

“Với hơn 4.000 cựu sinh viên RMIT đang nắm giữ các vị trí quản lý trên khắp cả nước, chúng tôi hy vọng mạng lưới giao lưu kết nối chất lượng cao này có thể đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và thay đổi trải nghiệm cho cựu sinh viên trong thời đại số”, ông Phạm Hữu Hoàng chia sẻ.

 

Là một cựu sinh viên RMIT, hiện là Giám đốc điều hành và Giám đốc sáng tạo của M-N Associates đánh giá cao lợi ích mà nền tảng số này đem đến cho cộng đồng cựu sinh viên RMIT: “Nền tảng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cựu sinh viên giao lưu kết nối, thậm chí nhiều năm sau khi ra trường, mở ra những cơ hội mới và cho phép chúng tôi biết thêm về những cựu sinh viên khác có cùng sở thích và mục tiêu nghề nghiệp”.

Ông Dương Trọng Tấn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Agilead Global cũng là cựu sinh viên RMIT nhận định: Việc sử dụng các phương tiện kỹ thuật số ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh hoạt động giao lưu kết nối trong cộng đồng cựu sinh viên.

“Trong khi chuyển đổi số đang thay đổi thế giới kinh doanh, đã đến lúc cần xem xét lại các chiến lược tương tác trực tiếp truyền thống và đẩy mạnh giao lưu kết nối cựu sinh viên thông qua phương tiện số”, ông Dương Trọng Tấn nêu quan điểm.

Mạng lưới cựu sinh viên RMIT còn đem đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng thông qua việc truy cập vào hàng loạt hội thảo, chương trình hợp tác cũng như nhiều ưu đãi từ đối tác của RMIT.

Đơn cử như, sự kiện TEDx RMIT 2021 trực tuyến gần đây đã thu hút được một số cựu sinh viên RMIT đã tạo dựng được chỗ đứng trong các ngành về tham dự với tư cách diễn giả. Các cựu sinh viên RMIT tại Việt Nam và quốc gia khác cũng tiếp cận những vị trí tuyển dụng và xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng thông qua Ngày hội tuyển dụng trực tuyến được tổ chức đầu tháng 9.

Vân Anh

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

Hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh vùng khó khăn học trực tuyến

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông hỗ trợ giá cước viễn thông, Internet cho học sinh, sinh viên vùng khó khăn để tham gia học trực tuyến trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Chữ ký số cá nhân: Tháo gỡ nút thắt cuối cùng để số hóa ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm
icon

Ngày 16/11, hội thảo trực tuyến “Chữ ký số cá nhân: Đón đầu cơ hội cho ngành Tài chính - ngân hàng” được VNPT tổ chức cùng sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành, tổ chức liên quan cùng những diễn giả hàng đầu.

 
Facebook: Việt Nam sẽ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất khu vực
icon

Khảo sát của Facebook đánh giá Việt Nam là quê hương của chuyển đổi số và dự báo thị trường này dẫn đầu khu vực về tăng trưởng thương mại điện tử.

 
Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho 1.900 doanh nghiệp SME tại Hậu Giang
icon

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Hậu Giang đặt mục tiêu 100% doanh nghiệp được tiếp cận thông tin để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Hậu Giang hiện có khoảng 1.900 doanh nghiệp SME.

 
Học sinh Nam Định giành suất thi chung kết thế giới Tin học Văn phòng 2021
icon

Với việc giành giải Nhất quốc gia môn Microsoft PowerPoint 2016 cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới –  2021, Trần Hữu Đạt, học sinh THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định sẽ là 1 trong 3 đại diện Việt Nam dự vòng chung kết thế giới.

 
VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa
icon

Bên cạnh hình thức chữ ký số truyền thống sử dụng USB Token, VNPT sẽ cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa. Dự kiến mở ra cơ hội ứng dụng chữ ký số trong nhiều hoạt động giao dịch hơn, đặc biệt với người dùng cá nhân.

 
 
Doanh nhân Việt đưa giải pháp SEO 'Make in Vietnam' ra toàn cầu
icon

Nền tảng SEO WriterZen vừa được thành lập chưa tới nửa năm, nhưng đã có nguồn khách hàng toàn cầu và được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá uy tín.  

6 địa phương áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 11
icon

Để kịp thời đưa vào vận hành hệ thống áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 1 từ trung tuần tháng 11/2021, Tổng cục Thuế đã khai trương Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử vào sáng nay (25/10).

3 học sinh, sinh viên Việt Nam giành quyền thi chung kết thiết kế đồ họa thế giới
icon

Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 tại Việt Nam, Ban tổ chức đã công bố 3 quán quân quốc gia sẽ đại diện cho đội tuyển Việt Nam dự vòng chung kết thế giới.

Khánh thành Trung tâm Điều hành thông minh thành phố Thủ Đức
icon

Ngày 23/10/2021, UBND thành phố Thủ Đức chính thức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp xây dựng.

One Mount đồng hành cùng Việt Nam kiến tạo hệ sinh thái công nghệ toàn diện
icon

Với những sản phẩm được hàng chục triệu người Việt tin dùng như VinID, VinShop, OneHousing, One Mount đang đưa công nghệ giải quyết các 'điểm nghẽn' của thị trường, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123