Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí không gian đô thị thông minh

TP.HCM mở không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số để người dân và doanh nghiệp trải nghiệm miễn phí.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM vừa chính thức ra mắt hôm nay 12/10. Đây là nơi trưng bày các giải pháp và sản phẩm phục vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và người dân tham quan miễn phí. Các giải pháp đô thị thông minh, chính quyền số, y tế, giáo dục, giao thông thông minh,... đều được trưng bày tại đây.

Người dân TP.HCM được trải nghiệm miễn phí không gian đô thị thông minh
Lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp tại buổi khai trương không gian sáng tạo và chuyển đổi số. Từ trái qua: Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng giám đốc Viettel, bà Phan Thị Thắng - Phó Chủ tịch HĐND TP, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP. (Ảnh: Hải Đăng)

Khu trưng bày do UBND TP.HCM hợp tác với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel triển khai, tại Tháp B, Toà nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu, việc ra mắt không gian trải nghiệm có hai lý do chính. Một là, tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh. Qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi của người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai.

Hai là, tạo khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ Chương trình chuyển đổi số của thành phố. 

Ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển những sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để thành phố từng bước hình thành và phát triển Trung tâm Chuyển đổi số TP.HCM. 

Trong tương lai, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Chưyển đổi số TP.HCM với nhiệm vụ và chức năng quan trọng, đặc biệt là có thể “Thay đổi tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số” thông qua việc để người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại, từ đó tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong việc giám sát, góp ý cho thành phố.

Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM sẽ được mở cửa trong vòng một tháng để người dân và doanh nghiệp đến tham quan miễn phí.

Hải Đăng

58 đơn vị, doanh nghiệp giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

58 đơn vị, doanh nghiệp giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Trong năm thứ ba được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam sẽ được trao cho các giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu.

 
List comment
 
Giải pháp chuyển đổi số toàn diện thúc đẩy nền kinh tế số
icon

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số trong những năm gần đây đã tạo nên sự biến đổi to lớn và nhanh chóng đối với kinh tế, xã hội và mọi mặt của đời sống con người.

 
MobiFone được công nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2020
icon

Lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình, nhà mạng MobiFone đã xuất sắc được công nhận là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020 với những đóng góp và thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông và chuyển đổi số.

 
Bến Tre sẽ trở thành nơi thử nghiệm, ứng dụng các công nghệ và mô hình mới
icon

Đề án chuyển đổi số tỉnh Bến Tre mới phê duyệt xác định tầm nhìn đến 2030 Bến Tre trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu trong chuyển đổi số khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là nơi thử nghiệm, ứng dụng các công nghệ và mô hình mới.

 
Giáo dục thời 4.0 với nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH
icon

Việc đưa vào vận hành nền tảng Quản lý trường học MISA QLTH sẽ giúp tạo thuận lợi cho nhà trường, phụ huynh và học sinh, đồng thời tăng tốc độ chuyển đổi số ngành giáo dục  

 
58 đơn vị, doanh nghiệp giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020
icon

Trong năm thứ ba được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam sẽ được trao cho các giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và 31 đơn vị là cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu.

 
 
Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ khởi đầu chặng đường phát triển mới của ICT toàn cầu
icon

Lần đầu mang tên gọi mới theo sáng kiến của Việt Nam, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (IDW 2020) còn phản ánh xu thế chuyển dịch lên không gian số khi là năm đầu được tổ chức online trên nền tảng công nghệ “Make in Vietnam”.

Sẽ quy định cụ thể hoạt động thương mại điện tử trên mạng xã hội
icon

Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 52 quản lý lĩnh vực TMĐT. Trong đó có các quy định cụ thể về hoạt động TMĐT trên mạng xã hội.

Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi số
icon

Chương trình phối hợp giữa Sở TT&TT Hà Nội với Cục Bưu điện Trung ương và với Cục Viễn thông hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn Hà Nội đến 2025.

Bến Tre phổ biến bộ sách về chuyển đổi số đến toàn bộ cơ quan, đơn vị
icon

UBND tỉnh Bến Tre vừa đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn phổ biến “Bộ sách tuyên truyền về Chuyển đổi số” để phục vụ cho chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.

Bí kíp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp
icon

'Chuyển đổi số' là một chủ đề nóng thường trên các diễn đàn doanh nghiệp, là một trong những mục tiêu đặc biệt, được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123