Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt có thể phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho hay, 18 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo tập trung nhiều vào chuyển đổi số và có thể góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt có thể phục vụ chuyển đổi số quốc gia
Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt hướng dến mục tiêu chuyển đổi số.

Ngày 26/1/2021, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã công bố 18 sản phẩm vòng Chung khảo cuộc thi này.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số”, nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết nhiều vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường… giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, công ty công nghệ, các startup và sinh viên, thí sinh đã dự thi những năm trước tiếp tục tham gia. Đặc biệt, giải thưởng cũng thu hút được sự quan tâm và gửi sản phẩm dự thi từ nhiều Việt kiều tại các nước: Úc, NewZealand, Đức, Mỹ.  

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực Công nghệ thông tin có: 282 sản phẩm dự thi. Trong đó, 176 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng, 106 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Thành công

Đánh giá chung về sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết: mặc dù số lượng dự thi năm 2020 không cao như các năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng chất lượng sản phẩm khá tốt, nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao và khả năng ứng dụng vào thực tế tốt. Với chất lượng như vậy, năm nay nhiều sản phẩm có cơ hội đạt giải cao.

 

Năm 2020, trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sản phẩm dự thi được rút gọn thành 2 hệ thống: Sản phẩm CNTT Thành công và sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng. Bám sát chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” và yêu cầu phát triển sản phẩm chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, các sản phẩm dự thi năm nay đều ứng dụng công nghệ IoT, BigData, Blockchain,… để tạo ra những sản phẩm dịch vụ số, giải pháp số phong phú, trải dài ở nhiều lĩnh vực: giáo dục, y tế, nông nghiệp, hành chính công, thành phố thông minh,… Trong đó, nhiều sản phẩm có thể góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Hệ thống sản phẩm CNTT Thành công năm 2020 thu hút được sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp có những sản phẩm uy tín, tạo được chỗ đứng nhất định trong thị trường CNTT, được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn và đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận.

Hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng vẫn là một hệ thống nhận được số lượng bài dự thi cao hơn, với sự tham gia của nhiều startup, các tác giả và nhóm tác giả trẻ cùng nhiều sản phẩm CNTT mới với tính sáng tạo cao. Điều này chứng tỏ Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, là nơi thể hiện khát vọng tuổi trẻ muốn chinh phục công nghệ và khẳng định tài năng công nghệ, khát khao được cống hiến và phát triển các sản phẩm ứng dụng vào đời sống cho mỗi người dân Việt Nam.

TK

Lần đầu có giải thưởng chất lượng dịch vụ điện toán đám mây do người dùng đánh giá

Lần đầu có giải thưởng chất lượng dịch vụ điện toán đám mây do người dùng đánh giá

“Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ điện toán đám mây”, là hạng mục giải thưởng mới của chương trình bình chọn danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu” năm 2021.

 
List comment
 
Đầu tư công nghệ khu vực Đông Nam Á: Mọi sự chú ý dồn vào Việt Nam
icon

Kinh tế Internet Việt Nam sẽ sớm đạt 43 tỷ USD. Việt Nam cũng sẽ trở thành nơi sản sinh ra những “kỳ lân” công nghệ mới của khu vực Châu Á.   

 
Nâng cao năng lực của các ngành sản xuất Việt Nam bằng công nghệ 4.0
icon

Theo Phó Giáo sư Jerry Watkins, chuyên gia của Đại học RMIT, một trong những cơ hội lớn Việt Nam nên nắm bắt là nâng cao năng lực của các ngành sản xuất bằng cách sử dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật.

 
Khai trương Trung tâm Logistics tự động 'Make in Vietnam' giúp tiết kiệm 91% nhân lực
icon

Ứng dụng công nghệ hiện đại, tự chủ thiết kế để phù hợp với thị trường Việt Nam, Trung tâm Logistics miền Nam của ViettelPost giúp giảm thời gian toàn trình kết nối bưu phẩm đến 6 giờ, đồng thời hỗ trợ tiết kiệm 91% nhân lực.

 
Ngành TT&TT đã phát huy tinh thần sáng tạo để phát triển đất nước
icon

Theo nguyên Bộ trưởng Đỗ Trung Tá, ngành TT&TT đã phát huy rất tốt tinh thần sáng tạo trong công cuộc phát triển đất nước. Thế hệ lãnh đạo Bộ hiện nay đã thổi một luồng sinh khí mới vào hoạt động của ngành.

 
Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng cho các nền tảng chuyển đổi số
icon

Với kỳ vọng góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường, Ban tổ chức giải thưởng Sao Khuê 2021 quyết định bổ sung nhóm giải thưởng “Các nền tảng chuyển đổi số”.

 
 
Hà Nội phát triển thành phố thông minh, đẩy nhanh thương mại hóa 5G
icon

Đây là những nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo Bộ TT&TT và UBND TP Hà Nội đã tin tưởng, giao phó cho Sở TT&TT TP Hà Nội trong năm 2021.

Ngành thống kê tích cực chuyển đổi số trong quản lý công việc bằng MISA TaskGov
icon

Ngành thống kê là đơn vị đi đầu trong việc đưa phần mềm vào quản lý công việc, đổi mới phương thức làm việc, tương tác, hướng tới chuyển đổi số toàn ngành.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025
icon

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Thái Nguyên ra Nghị quyết về chương trình chuyển đổi số đến năm 2025
icon

Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về chương trình chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 đã đặt mục tiêu đưa Thái Nguyên thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc.

BizFly được lựa chọn là nền tảng chuyển đổi số xuất sắc tham gia hỗ trợ SMEs
icon

BizFly – giải pháp chuyển đổi số trong marketing và bán hàng Make in Vietnam là một trong 12 đơn vị được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá là nền tảng xuất sắc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123