Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt có thể phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt cho hay, 18 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo tập trung nhiều vào chuyển đổi số và có thể góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt có thể phục vụ chuyển đổi số quốc gia
Nhiều sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt hướng dến mục tiêu chuyển đổi số.

Ngày 26/1/2021, Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã công bố 18 sản phẩm vòng Chung khảo cuộc thi này.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số”, nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết nhiều vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường… giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, công ty công nghệ, các startup và sinh viên, thí sinh đã dự thi những năm trước tiếp tục tham gia. Đặc biệt, giải thưởng cũng thu hút được sự quan tâm và gửi sản phẩm dự thi từ nhiều Việt kiều tại các nước: Úc, NewZealand, Đức, Mỹ.  

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực Công nghệ thông tin có: 282 sản phẩm dự thi. Trong đó, 176 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng, 106 sản phẩm dự thi hệ thống Sản phẩm CNTT Thành công

Đánh giá chung về sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo cho biết: mặc dù số lượng dự thi năm 2020 không cao như các năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng chất lượng sản phẩm khá tốt, nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao và khả năng ứng dụng vào thực tế tốt. Với chất lượng như vậy, năm nay nhiều sản phẩm có cơ hội đạt giải cao.

 

Năm 2020, trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sản phẩm dự thi được rút gọn thành 2 hệ thống: Sản phẩm CNTT Thành công và sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng. Bám sát chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” và yêu cầu phát triển sản phẩm chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, các sản phẩm dự thi năm nay đều ứng dụng công nghệ IoT, BigData, Blockchain,… để tạo ra những sản phẩm dịch vụ số, giải pháp số phong phú, trải dài ở nhiều lĩnh vực: giáo dục, y tế, nông nghiệp, hành chính công, thành phố thông minh,… Trong đó, nhiều sản phẩm có thể góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Hệ thống sản phẩm CNTT Thành công năm 2020 thu hút được sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp có những sản phẩm uy tín, tạo được chỗ đứng nhất định trong thị trường CNTT, được ứng dụng rộng rãi trong thực tiễn và đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận.

Hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng vẫn là một hệ thống nhận được số lượng bài dự thi cao hơn, với sự tham gia của nhiều startup, các tác giả và nhóm tác giả trẻ cùng nhiều sản phẩm CNTT mới với tính sáng tạo cao. Điều này chứng tỏ Giải thưởng đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, là nơi thể hiện khát vọng tuổi trẻ muốn chinh phục công nghệ và khẳng định tài năng công nghệ, khát khao được cống hiến và phát triển các sản phẩm ứng dụng vào đời sống cho mỗi người dân Việt Nam.

TK

Lần đầu có giải thưởng chất lượng dịch vụ điện toán đám mây do người dùng đánh giá

Lần đầu có giải thưởng chất lượng dịch vụ điện toán đám mây do người dùng đánh giá

“Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về Chất lượng dịch vụ điện toán đám mây”, là hạng mục giải thưởng mới của chương trình bình chọn danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu” năm 2021.

Chủ đề : vnpt
 
List comment
 
Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số
icon

Một mục tiêu cụ thể của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số mới được Bộ TT&TT phê duyệt là mỗi năm có tối thiểu 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.

 
Năm 2030: Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới...

 
Kết nối thanh toán QR Code giữa Việt Nam - Thái Lan, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số nền kinh tế
icon

Người Việt đi du lịch, học tập tại Thái Lan và ngược lại, có thể quét QR Code để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận khi hệ thống thanh toán giữa hai quốc gia liên thông, giúp giảm các rủi ro khi dùng tiền mặt.

 
HPE Apollo 6500 Gen10 Plus - Sẵn sàng cho kỉ nguyên điện toán Exascale
icon

Dữ liệu là động lực của sự đổi mới trong nền kinh tế kĩ thuật số. Cùng với quá trình số hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới.

 
Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes
icon

Việc cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes bao gồm đầy đủ các thao tác cắt, chuyển đổi định dạng, và đưa nhạc chuông vào điện thoại.

 
 
Nông dân 4 tỉnh được sàn thương mại điện tử Vỏ Sò hỗ trợ bán online nông sản
icon

Ngoài Hải Dương, dự kiến từ tháng 4/2021, chiến dịch ứng dụng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh giải cứu sẽ được sàn thương mại điện tử Vỏ Sò của ViettelPost triển khai cả ở Quảng Ninh, Bắc Giang và Khánh Hòa.

Doanh nghiệp vượt qua các chấn động của chuyển đổi số như thế nào?
icon

Chuyển đổi số khi doanh nghiệp đang hoạt động bình thường được ví như thay động cơ trên một chiếc máy bay đang bay. Đó là thời gian đầy lo lắng và bất trắc, nhưng cần phải làm nếu muốn tiếp tục bay cao, bay xa.

Định hướng tầm nhìn doanh nghiệp thời chuyển đổi số
icon

Tầm nhìn và hướng đi tương lai quan trọng hơn khi doanh nghiệp đối mặt với các thách thức chưa từng có, như các công nghệ số mang tính sáng tạo phá hủy.

Tiếp thị khách hàng thời chuyển đổi số như thế nào?
icon

Tiếp thị khách hàng thời chuyển đổi số là một trong những chủ đề được nhắc đến trong cuốn cẩm nang mà Bộ Thông tin & Truyền thông xây dựng.

Kênh phân phối trực tuyến thời kỳ chuyển đổi số
icon

Tài liệu 'Cẩm nang Chuyển đổi số' của Bộ Thông tin & Truyền thông nhắc đến sự thay đổi và cách sử dụng kênh phân phối trực tuyến theo xu thế mới nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123