Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới

Đại dịch covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi ngoạn mục của nhiều ngành nghề, cũng như nếp nghĩ, cách làm của người dân nhằm thích ứng nhanh chóng, ổn định cuộc sống trong “tình hình mới”.

Chuyển đổi số quốc gia là mục tiêu mà nhiều cấp bộ ngành hướng tới, nhưng làm thế nào để người dân chuyển đổi số, đó là bài toán không dễ giải quyết. Cũng như việc làm thế nào để những người nông dân bám ruộng, bám đồng ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong việc tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm nông sản lên môi trường mạng nhằm tiếp cận lượng khách hàng lớn trên toàn quốc, thậm chí vươn ra thế giới chứ không chỉ quanh quẩn trong “chợ làng” như trước đây.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Rau cải bắp đang được bà con nông dân thu hoạch trên đồng tại Hải Dương

Làm sóng Covid-19 lần thứ 3 khiến hàng ngàn hộ dân Hải Dương bị cách ly, ban đầu chỉ một thành phố Chí Linh, sau lan dần ra toàn tỉnh. Là một tỉnh sản xuất nông nghiệp, với đất đai trù phú, màu mỡ, nông sản của Hải Dương không chỉ là nguồn cung ứng lớn cho các tỉnh lân cận mà còn phục vụ xuất khẩu.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Bưu điện Việt Nam chung tay đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Để đảm bảo an toàn, chặn đứng dịch bệnh nhanh nhất, biện pháp cuối cùng là cách ly toàn tỉnh. Hoa màu đến kỳ thu hoạch chất đầy đồng, cà chua đỏ ruộng, trứng, gà kín kho….Bên cạnh nỗi lo chống dịch, người nông dân gánh thêm nỗi lo giao thương ách tắc, hàng hóa sản xuất ra không đến được tay người tiêu dùng, những chuyến xe không đến để thu mua được.

Chia sẻ về nỗ lực chung tay hỗ trợ người dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Với sự mệnh phục vụ cộng đồng, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ bà con nông dân, để nông sản, đặc sản, để công sức của bà con được đền đáp, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn, các nhà cung cấp uy tín có khả năng thu mua lớn tại Hải Dương và tới đây là những vùng lân cận nếu có xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản mở gian hàng trên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn của chúng tôi. Hiện nay, chuyên trang “Bưu điện Việt Nam cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản” đang phát huy tối đa hiệu quả của mình, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã và đang và sẽ tiếp cận, hướng dẫn trực tiếp những hộ nông dân, những nhà cung cấp đạt chuẩn đưa sản phẩm lên sàn và quảng bá rộng khắp để người dân cả nước có thể tiếp cận được những sản phẩm tươi, sạch cũng như hỗ trợ người nông dân thoát cảnh được mùa, mất giá và đặc biệt với những chuyến xe chuyên dụng được đảm bảo an toàn, khử khuẩn và chuỗi cung ứng khép kín từ nhà cung cấp đến khách hàng chúng tôi tin rằng, những khó khăn của nông dân Hải Dương và những vùng lân cận sẽ được nhanh chóng giải quyết”.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Xe của Bưu điện Việt Nam nhận hàng nông sản tại Hải Dương
 

Đại diện người dân Hải Dương bày tỏ sự xúc động khi đoàn công tác của VietNamNet đến và ghi nhận những chuyến xe hàng của Bưu điện Việt Nam xuất phát từ Hải Dương: “Tôi thực sự vui mừng và cảm ơn Bưu điện Việt Nam đã chung tay đồng hành cùng bà con nông dân chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh lần này. Nhờ những chuyến hàng của Bưu điện mà gia đình tôi cũng như các gia đình khác quanh đây đã vơi đi nỗi lo một mùa vụ trắng tay, khi hàng trăm ha nông sản đã đến kỳ thu hoạch mà không có người thu mua. Xin cảm ơn người dân cả nước đã chung tay ủng hộ nông sản của Hải Dương”.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Nông sản Hải Dương lên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn 

Có thể thấy, thông qua chương trình này, hàng ngàn gói hàng nông sản của hàng chục nhà cung cấp đã đến tay người tiêu dùng thông qua sàn Postmart.vn trong những ngày qua và số lượng đơn hàng, mặt hàng vẫn tiếp tục tăng sau khi đoàn công tác của Bưu điện Việt Nam tiếp xúc và hướng dẫn các nhà cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng mở gian hàng.

Postmart.vn sẽ mở ra một phương thức bán hàng mới cho người dân, thực hiện việc chuyển đổi số cho từng hộ nông dân cá thể, đến các hợp tác xã, thay đổi căn bản tư duy trong sản xuất, phân phối, bán lẻ, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, thoát nghèo. Có thể nói, phương thức kinh doanh này cũng đã góp phần thúc đẩy người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khoa học, tạo ra những sản vật chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn lên sàn, nâng giá trị nông sản, tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, đẩy nhanh chuyển đổi số cấp xã và khả năng ứng dụng các nền tảng số trong kỷ nguyên công nghệ cao.

VietNamNet

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

Không còn phải đổ bỏ rau củ vì không tiêu thụ được, cuộc sống của nhiều bà con nông dân tại Hải Dương nay đã đảm bảo hơn nhờ việc đưa nông sản nhà mình lên sàn thương mại điện tử. 

 
List comment
 
Doanh nghiệp chuyển đổi số: Không lo AI thế chỗ, chỉ sợ khoảng cách thế hệ
icon

Chỉ 15% doanh nghiệp lo ngại máy móc sẽ thay thế con người. Thay vào đó, điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm là những khác biệt về thế hệ người lao động trong thời chuyển đổi số. 

 
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Chúng tôi đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng “Hộ chiếu vaccine”
icon

Khẳng định thành công trong phòng chống dịch Covid-19 đến nay có công đóng góp rất mạnh của CNTT, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ TT&TT xây dựng Đề án về “Hộ chiếu vaccine”.

 
Sản phẩm đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 được trợ giúp ra thị trường
icon

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 sẽ trợ giúp cho các giải pháp đạt giải có thể nhanh chóng tìm được nguồn vốn, hoặc đưa được giải pháp công nghệ xuất sắc của mình thâm nhập sâu hơn vào đời sống.

 
Ít nhất mỗi năm 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng để chuyển đổi số
icon

Một mục tiêu cụ thể của Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số mới được Bộ TT&TT phê duyệt là mỗi năm có tối thiểu 30.000 doanh nghiệp được trải nghiệm các nền tảng số để chuyển đổi số doanh nghiệp.

 
Chuyển đổi số Bà Rịa - Vũng Tàu: Phải bắt đầu từ những “nỗi đau” của chính mình
icon

Theo ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, để bắt đầu chuyển đổi số, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hãy bắt đầu từ những “nỗi đau” của chính mình.  

 
 
Năm 2030: Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới...

Kết nối thanh toán QR Code giữa Việt Nam - Thái Lan, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số nền kinh tế
icon

Người Việt đi du lịch, học tập tại Thái Lan và ngược lại, có thể quét QR Code để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận khi hệ thống thanh toán giữa hai quốc gia liên thông, giúp giảm các rủi ro khi dùng tiền mặt.

HPE Apollo 6500 Gen10 Plus - Sẵn sàng cho kỉ nguyên điện toán Exascale
icon

Dữ liệu là động lực của sự đổi mới trong nền kinh tế kĩ thuật số. Cùng với quá trình số hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) đang biến đổi cách chúng ta suy nghĩ, cộng tác và vận hành thế giới.

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes
icon

Việc cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes bao gồm đầy đủ các thao tác cắt, chuyển đổi định dạng, và đưa nhạc chuông vào điện thoại.

Nông dân 4 tỉnh được sàn thương mại điện tử Vỏ Sò hỗ trợ bán online nông sản
icon

Ngoài Hải Dương, dự kiến từ tháng 4/2021, chiến dịch ứng dụng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh giải cứu sẽ được sàn thương mại điện tử Vỏ Sò của ViettelPost triển khai cả ở Quảng Ninh, Bắc Giang và Khánh Hòa.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123