Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới

Đại dịch covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi ngoạn mục của nhiều ngành nghề, cũng như nếp nghĩ, cách làm của người dân nhằm thích ứng nhanh chóng, ổn định cuộc sống trong “tình hình mới”.

Chuyển đổi số quốc gia là mục tiêu mà nhiều cấp bộ ngành hướng tới, nhưng làm thế nào để người dân chuyển đổi số, đó là bài toán không dễ giải quyết. Cũng như việc làm thế nào để những người nông dân bám ruộng, bám đồng ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong việc tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm nông sản lên môi trường mạng nhằm tiếp cận lượng khách hàng lớn trên toàn quốc, thậm chí vươn ra thế giới chứ không chỉ quanh quẩn trong “chợ làng” như trước đây.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Rau cải bắp đang được bà con nông dân thu hoạch trên đồng tại Hải Dương

Làm sóng Covid-19 lần thứ 3 khiến hàng ngàn hộ dân Hải Dương bị cách ly, ban đầu chỉ một thành phố Chí Linh, sau lan dần ra toàn tỉnh. Là một tỉnh sản xuất nông nghiệp, với đất đai trù phú, màu mỡ, nông sản của Hải Dương không chỉ là nguồn cung ứng lớn cho các tỉnh lân cận mà còn phục vụ xuất khẩu.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Bưu điện Việt Nam chung tay đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Để đảm bảo an toàn, chặn đứng dịch bệnh nhanh nhất, biện pháp cuối cùng là cách ly toàn tỉnh. Hoa màu đến kỳ thu hoạch chất đầy đồng, cà chua đỏ ruộng, trứng, gà kín kho….Bên cạnh nỗi lo chống dịch, người nông dân gánh thêm nỗi lo giao thương ách tắc, hàng hóa sản xuất ra không đến được tay người tiêu dùng, những chuyến xe không đến để thu mua được.

Chia sẻ về nỗ lực chung tay hỗ trợ người dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Với sự mệnh phục vụ cộng đồng, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ bà con nông dân, để nông sản, đặc sản, để công sức của bà con được đền đáp, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn, các nhà cung cấp uy tín có khả năng thu mua lớn tại Hải Dương và tới đây là những vùng lân cận nếu có xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản mở gian hàng trên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn của chúng tôi. Hiện nay, chuyên trang “Bưu điện Việt Nam cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản” đang phát huy tối đa hiệu quả của mình, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã và đang và sẽ tiếp cận, hướng dẫn trực tiếp những hộ nông dân, những nhà cung cấp đạt chuẩn đưa sản phẩm lên sàn và quảng bá rộng khắp để người dân cả nước có thể tiếp cận được những sản phẩm tươi, sạch cũng như hỗ trợ người nông dân thoát cảnh được mùa, mất giá và đặc biệt với những chuyến xe chuyên dụng được đảm bảo an toàn, khử khuẩn và chuỗi cung ứng khép kín từ nhà cung cấp đến khách hàng chúng tôi tin rằng, những khó khăn của nông dân Hải Dương và những vùng lân cận sẽ được nhanh chóng giải quyết”.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Xe của Bưu điện Việt Nam nhận hàng nông sản tại Hải Dương
 

Đại diện người dân Hải Dương bày tỏ sự xúc động khi đoàn công tác của VietNamNet đến và ghi nhận những chuyến xe hàng của Bưu điện Việt Nam xuất phát từ Hải Dương: “Tôi thực sự vui mừng và cảm ơn Bưu điện Việt Nam đã chung tay đồng hành cùng bà con nông dân chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh lần này. Nhờ những chuyến hàng của Bưu điện mà gia đình tôi cũng như các gia đình khác quanh đây đã vơi đi nỗi lo một mùa vụ trắng tay, khi hàng trăm ha nông sản đã đến kỳ thu hoạch mà không có người thu mua. Xin cảm ơn người dân cả nước đã chung tay ủng hộ nông sản của Hải Dương”.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Nông sản Hải Dương lên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn 

Có thể thấy, thông qua chương trình này, hàng ngàn gói hàng nông sản của hàng chục nhà cung cấp đã đến tay người tiêu dùng thông qua sàn Postmart.vn trong những ngày qua và số lượng đơn hàng, mặt hàng vẫn tiếp tục tăng sau khi đoàn công tác của Bưu điện Việt Nam tiếp xúc và hướng dẫn các nhà cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng mở gian hàng.

Postmart.vn sẽ mở ra một phương thức bán hàng mới cho người dân, thực hiện việc chuyển đổi số cho từng hộ nông dân cá thể, đến các hợp tác xã, thay đổi căn bản tư duy trong sản xuất, phân phối, bán lẻ, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, thoát nghèo. Có thể nói, phương thức kinh doanh này cũng đã góp phần thúc đẩy người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khoa học, tạo ra những sản vật chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn lên sàn, nâng giá trị nông sản, tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, đẩy nhanh chuyển đổi số cấp xã và khả năng ứng dụng các nền tảng số trong kỷ nguyên công nghệ cao.

VietNamNet

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

Không còn phải đổ bỏ rau củ vì không tiêu thụ được, cuộc sống của nhiều bà con nông dân tại Hải Dương nay đã đảm bảo hơn nhờ việc đưa nông sản nhà mình lên sàn thương mại điện tử. 

 
List comment
 
Trong 2 tuần, hơn 1.000 hộ gia đình tại Lạng Sơn mở cửa hàng số
icon

Sau 2 tuần thử nghiệm phát triển kinh tế số tại xã Chi Lăng và thị trấn Chi Lăng, đã có 1.062 hộ gia đình có cửa hàng số trên các sàn Vỏ Sò và Postmart. Ngày 20/7, Lạng Sơn sẽ tổ chức ra quân phát triển kinh tế số.

 
Ra mắt nền tảng kết nối các đơn vị thiện nguyện với người dân TP.HCM
icon

VNG vừa ra mắt nền tảng công nghệ “Sài Gòn Bao Dung” giúp cho các đơn vị và cá nhân làm thiện nguyện uy tín và những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 kết nối với nhau.

 
Người phải cách ly tại nhà sẽ được yêu cầu sử dụng smartphone
icon

Nền tảng khai báo y tế tập trung được tích hợp giải pháp nhận diện khuôn mặt. Người cách ly tại nhà sẽ được yêu cầu sử dụng smartphone để sử dụng ứng dụng này.

 
Nông dân Hưng Yên lên các sàn thương mại điện tử bán đặc sản nhãn lồng
icon

Đặc sản nhãn lồng Hưng Yên chuẩn bị vào vụ thu hoạch. Năm nay dịch Covid-19 đã góp phần thúc đẩy nhiều hộ nông dân, hợp tác xã tại địa phương mở thêm kênh tiêu thụ online qua các sàn thương mại điện tử.

 
Nhãn và nông sản Hưng Yên sẽ được bán trên các sàn thương mại điện tử từ 15/7
icon

Chương trình đưa nhãn và nông sản Hưng Yên lên các sàn thương mại điện tử sẽ diễn ra ngày 15/7 tới, trong khuôn khổ hội nghị kết nối cung cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021.

 
 
Ứng dụng tiêm vắc xin Covid-19 được tải về nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Chỉ ít ngày sau khi ra mắt, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đã leo lên đứng vị trí top đầu trên cả 2 kho ứng dụng CH Play của Android và ApsStore của iOS.   

Mở rộng không gian phát triển cho tên miền “.vn” trong kỷ nguyên số
icon

Theo đề xuất của Trung tâm Internet Việt Nam thuộc Bộ TT&TT, sẽ khuyến khích hoạt động khởi nghiệp, phát triển kinh tế số thông qua ưu đãi về phí, lệ phí đăng ký sử dụng các tên miền dưới “.id.vn”, “.biz.vn”  đối với một số đối tượng.

Viettel Cloud - Nền tảng Cloud “Make in Vietnam” duy nhất đạt giải vàng IT World Awards 2021
icon

Nền tảng Cloud của Viettel IDC vừa xuất sắc giành giải Vàng hạng mục Cloud Infrastructure as a Service của giải thưởng CNTT thế giới 2021 – IT World Awards.

Đã có 99.400 hồ sơ đăng ký thành công trong ngày đầu Hà Nội tuyển sinh trực tuyến
icon

Trong 17 giờ của ngày đầu tiên Hà Nội chính thức cho đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 năm học 2021 – 2022, hệ thống đã ghi nhận 99.400 hồ sơ đăng ký thành công, đạt 67% số hồ sơ phân tuyến.

Gần 366.000 lượt tải app “Sổ sức khỏe điện tử” hỗ trợ người dân đăng ký tiêm chủng
icon

Tính từ trưa ngày 10/7 đến 19h ngày 11/7, đã có 365.913 lượt tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử và số lượt đăng ký tiêm qua app là 80.234. Sổ sức khỏe điện tử là 1 trong 4 thành phần của nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123