Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt

Văn khấn, xem tuổi, xem ngày,... đó là những nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Việt Nam cùng nhiều quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Vậy nên, cũng không lạ khi các từ khóa có liên quan tới ngày tết cổ truyền của dân tộc đang chiếm vị trí rất cao trên bảng xếp hạng những xu hướng tìm kiếm phổ biến nhất. 

Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt
Những nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong ngày đầu của năm mới. 

Người Việt đang tìm kiếm điều gì trong những ngày này? Theo thống kê của Google Trend, “Tết Nguyên đán 2021” là nội dung được tìm kiếm nhiều nhất bởi người Việt Nam. Trong ngày đầu tiên của năm mớiTân Sửu 2021, đã có tổng cộng hơn 500.000 lượt truy vấn có liên quan đến chủ đề này. 

Đứng thứ 2 về xu hướng tìm kiếm trong dịp này là “Văn khấn ngày mùng 1 Tết” với trên 50.000 lượt truy vấn. Trong thời đại của công nghệ số, rõ ràng Internet đã trở thành kênh thông tin quan trọng nhằm giúp người Việt tìm tới những giá trị truyền thống của dân tộc mình. 

Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt
Xem ngày tốt đầu năm từ lâu đã trở thành một truyền thống tốt đẹp trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Xếp ở vị trí thứ 3 về xu hướng tìm kiếm dịp đầu năm là “Ngày tốt đầu năm 2021”. Năm mới được xem là thời khắc quan trọng đánh dấu một chặng đường. Việc tìm cho mình một thời điểm thích hợp để “khai bút”, “khai phím” hay du xuân rõ ràng là một việc phải làm trong tâm trí của nhiều người Việt. 

 

Bên cạnh những xu hướng kể trên, các nội dung được tìm kiếm phổ biến trong ngày đầu của năm mới còn bao gồm những câu chúc mừng năm mới, các nội dung chúc tết, điểm bắn pháo hoa và cả tuổi xông nhà. 

Rõ ràng, công cụ tìm kiếm đã phản ánh rất chính xác suy nghĩ của người Việt trong những ngày đầu năm. Với sự chuẩn bị kỹ càng cho cả đời sống tâm linh cùng các giá trị tinh thần, hy vọng năm mới Tân Sửu 2021 sẽ là một năm tràn đầy may mắn và thành công với tất cả người Việt. 

Trọng Đạt

Người dân Sài Gòn chuyển sang sắm Tết online

Người dân Sài Gòn chuyển sang sắm Tết online

Từ mâm cỗ cúng đến quần áo và vật dụng trong nhà, nhiều người dân ở TP.HCM đều ngồi tại nhà đặt hàng qua mạng.

 
List comment
 
Chuyển đổi số và kinh tế số
icon

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số và kinh tế số được nhắc đến nhiều lần trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng. VietNamNet xin giới thiệu bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Đại hội.

 
Những con số ấn tượng về chuyển đổi số Việt Nam năm 2020
icon

Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội toàn thế giới, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt và tận dụng cơ hội để bứt phá, đẩy mạnh thực hiện Chuyển đổi số quốc gia.

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
Bộ TT&TT kiểm tra công tác đảm bảo liên lạc Tết Tân Sửu 2021
icon

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác Bộ TT&TT đã đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Cục Bưu điện Trung ương và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel.

 
Cất cánh tới phồn vinh từ 'đường bay' khoa học công nghệ
icon

Để trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam chỉ có thể đạt được mục tiêu đó bằng việc đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

 
 
Vietnam Post: Không để ai bị “bỏ lại phía sau” ở vùng dịch Covid-19
icon

Trong khi một số đơn vị từ chối chuyển hàng hóa của người dân về các khu vực có dịch Covid-19 thì Bưu điện Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò của doanh nghiệp bưu chính quốc gia trong việc phục vụ cộng đồng.

Lì xì online được dự báo sẽ tăng mạnh dịp Tết Tân Sửu
icon

Thói quen mới cộng với dịch bệnh bùng phát khiến xu hướng lì xì kỹ thuật số được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh dịp Tết Tân Sửu.

Chuỗi hội thảo giáo dục miễn phí cho các bạn trẻ TP.HCM đam mê chế tạo robot
icon

Bằng việc đem đến chuỗi các hội thảo miễn phí có tên “Robotics = Code + Creativity”, Trung tâm Xuất sắc về Kỹ thuật số (CODE) thuộc Đại học RMIT đang hỗ trợ các bạn trẻ ở TP.HCM tiếp cận với kỹ thuật chế tạo robot.

Thêm 6 đơn vị cấp xã tại Yên Mô, Ninh Bình triển khai chuyển đổi số
icon

Ngoài xã Yên Hòa đang thí điểm chuyển đổi số, Ninh Bình vừa lên kế hoạch thực hiện chuyển đổi số tại 6 đơn vị cấp xã khác trên địa bàn huyện Yên Mô gồm thị trấn Yên Thịnh và các xã Yên Từ, Yên Mạc, Yên Thành, Yên Đồng.

Chuyển đối số sẽ hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước của nhiều thế hệ
icon

Tiến sĩ Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông cho rằng, công nghệ, chuyển đổi số là nền tảng và chìa khóa là cơ hội để Việt Nam phát triển đất nước một cách mạnh mẽ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123