Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt

Văn khấn, xem tuổi, xem ngày,... đó là những nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Việt Nam cùng nhiều quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021. Vậy nên, cũng không lạ khi các từ khóa có liên quan tới ngày tết cổ truyền của dân tộc đang chiếm vị trí rất cao trên bảng xếp hạng những xu hướng tìm kiếm phổ biến nhất. 

Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt
Những nội dung được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong ngày đầu của năm mới. 

Người Việt đang tìm kiếm điều gì trong những ngày này? Theo thống kê của Google Trend, “Tết Nguyên đán 2021” là nội dung được tìm kiếm nhiều nhất bởi người Việt Nam. Trong ngày đầu tiên của năm mớiTân Sửu 2021, đã có tổng cộng hơn 500.000 lượt truy vấn có liên quan đến chủ đề này. 

Đứng thứ 2 về xu hướng tìm kiếm trong dịp này là “Văn khấn ngày mùng 1 Tết” với trên 50.000 lượt truy vấn. Trong thời đại của công nghệ số, rõ ràng Internet đã trở thành kênh thông tin quan trọng nhằm giúp người Việt tìm tới những giá trị truyền thống của dân tộc mình. 

Tết Tân Sửu: Người Việt đua nhau tìm văn khấn, xem ngày tốt
Xem ngày tốt đầu năm từ lâu đã trở thành một truyền thống tốt đẹp trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam. Ảnh: Trọng Đạt

Xếp ở vị trí thứ 3 về xu hướng tìm kiếm dịp đầu năm là “Ngày tốt đầu năm 2021”. Năm mới được xem là thời khắc quan trọng đánh dấu một chặng đường. Việc tìm cho mình một thời điểm thích hợp để “khai bút”, “khai phím” hay du xuân rõ ràng là một việc phải làm trong tâm trí của nhiều người Việt. 

 

Bên cạnh những xu hướng kể trên, các nội dung được tìm kiếm phổ biến trong ngày đầu của năm mới còn bao gồm những câu chúc mừng năm mới, các nội dung chúc tết, điểm bắn pháo hoa và cả tuổi xông nhà. 

Rõ ràng, công cụ tìm kiếm đã phản ánh rất chính xác suy nghĩ của người Việt trong những ngày đầu năm. Với sự chuẩn bị kỹ càng cho cả đời sống tâm linh cùng các giá trị tinh thần, hy vọng năm mới Tân Sửu 2021 sẽ là một năm tràn đầy may mắn và thành công với tất cả người Việt. 

Trọng Đạt

Người dân Sài Gòn chuyển sang sắm Tết online

Người dân Sài Gòn chuyển sang sắm Tết online

Từ mâm cỗ cúng đến quần áo và vật dụng trong nhà, nhiều người dân ở TP.HCM đều ngồi tại nhà đặt hàng qua mạng.

 
List comment
 
Báo chí và sứ mệnh khơi dậy khát vọng Việt Nam
icon

Lần đầu tiên khát vọng Việt Nam được đưa vào văn kiện Đại hội Đảng. Báo chí phải khơi dậy và nuôi dưỡng khát vọng, tạo thành sức mạnh tinh thần cho đất nước bứt phá vươn lên, sức mạnh đó không kém gì sức mạnh của cải vật chất.

 
Hoạt động hỗ trợ nông dân đưa hàng lên sàn TMĐT sẽ được mở rộng ra nhiều tỉnh
icon

Theo đại diện Viettel Post, Hải Dương chỉ là khởi đầu, là cơ hội để đơn vị kiểm chứng thêm về quy trình hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử (TMĐT). Quy trình này sẽ được sẽ triển khai rộng trong thời gian tới.

 
Doanh nghiệp phải biết nhận về mình sứ mạng quốc gia
icon

“Một doanh nghiệp phải biết nhận về mình sứ mạng quốc gia, thay đổi đất nước mình. Đó là trách nhiệm của các doanh nghiệp.”

 
Thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng
icon

Hội đồng Chuyên gia tư vấn có nhiệm vụ tư vấn cho lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về chiến lược, kế hoạch, đầu tư, kỹ thuật, công nghệ, thị trường, tài chính, nguồn nhân lực và xu hướng phát triển nhằm triển khai chuyển đổi số tại địa phương.

 
Mua nông sản chất lượng với phí vận chuyển 0 đồng
icon

Trên sàn Thương mại điện tử Bưu điện Việt Nam Postmart.vn, toàn bộ nông sản đều được miễn phí vận chuyển trên toàn quốc với mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương và thúc đẩy các hệ thống vận chuyển thông minh phát triển.

 
 
Lượng truy cập các gian hàng nông sản Hải Dương trên sàn TMĐT Vỏ Sò tăng 35%
icon

Cho biết mấy ngày gần đây lượng traffic đổ về các gian hàng nông sản Hải Dương trên sàn Vỏ Sò tăng 35% so với trước, đại diện Viettel Post nhận định người tiêu dùng đang dần có thói quen mua thực phẩm qua các trang thương mại điện tử.

Sàn TMĐT Postmart giúp nông dân Hải Dương tiếp cận phương thức kinh doanh mới
icon

Đại dịch covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi ngoạn mục của nhiều ngành nghề, cũng như nếp nghĩ, cách làm của người dân nhằm thích ứng nhanh chóng, ổn định cuộc sống trong “tình hình mới”.

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn
icon

Không còn phải đổ bỏ rau củ vì không tiêu thụ được, cuộc sống của nhiều bà con nông dân tại Hải Dương nay đã đảm bảo hơn nhờ việc đưa nông sản nhà mình lên sàn thương mại điện tử. 

Đã có 6 gian hàng nông sản của người dân Hải Dương lên sàn Vỏ Sò
icon

Ngoài gian hàng do Viettel Post Hải Dương mở để hỗ trợ nhanh việc tiêu thụ nông sản của địa phương này, trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò hiện đã có 5 gian hàng của chính các hợp tác xã, hộ nông dân tự tạo lập và bán.

Chuyến hàng mở màn chiến dịch đưa nông sản Việt Nam lên sàn thương mại
icon

Tối 4/3, chuyến xe chở 60.000 quả trứng gà sạch Cẩm Đông đã về đến kho của sàn Vỏ Sò để sớm đến tay người tiêu dùng. Đây là những lô hàng đầu tiên trong chiến dịch dùng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh cần giải cứu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123