TP.HCM: Ngồi tại nhà khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly Covid-19

Quy trình chuyển đổi số tại TP.HCM cho phép người dân không cần lên phường để khai báo F0 và nhận giấy hoàn thành cách ly.

Ngày 11/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Sở TT&TT triển khai quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà. Việc này nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân và giảm khối lượng công việc hành chính của nhân viên tại các trạm y tế phường xã đang bị quá tải.

Quy trình xác nhận F0

Để khai báo là F0, người dân chụp ảnh khay thử xét nghiệm có kết quả dương tính (lưu ý: trên khay có ghi tên và ngày tháng thực hiện xét nghiệm), chụp ảnh CMND/CCCD hoặc giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh. Sau đó, bệnh nhân F0 truy cập vào địa chỉ khaibaof0.tphcm.gov.vn, nhập số điện thoại di động để nhận mã OTP. Hệ thống sẽ tự động gửi mã OTP về số điện thoại dưới dạng SMS. 

Người bệnh nhập mã OTP, nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang trang điền thông tin. Sau khi khai báo đầy đủ thông tin như tiền sử bệnh nền, tình trạng tiêm chủng, triệu chứng hiện tại..., người khai bấm “Lưu” để gửi thông tin đến trạm y tế nơi lưu trú.

Sau khi khai báo thành công, hệ thống sẽ nhắn tin SMS xác nhận, sau đó Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của phường sẽ liên hệ để xác minh thông tin.

TP.HCM: Ngồi tại nhà khai báo và nhận giấy hoàn thành cách ly Covid-19
Người nhiễm Covid-19 cần chụp ảnh khay xét nghiệm nhanh có ghi rõ tên và ngày tháng, cùng với giấy tờ tuỳ thân để được xác nhận F0. (Ảnh minh họa)
 

Quy trình cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà cho F0

Người dân là F0 khi hoàn thành đủ thời gian cách ly và kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính có thể gửi thông tin yêu cầu cấp giấy hoàn thành cách ly tại nhà. 

Để nộp thông tin, người dân chụp ảnh khay thử xét nghiệm nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính, có ghi tên và ngày tháng thực hiện xét nghiệm trên khay. Sau đó truy cập vào địa chỉ khaibaof0.tphcm.gov.vn, nhập số điện thoại xác thực, nhận mã OTP. Sau khi nhập mã OTP, màn hình sẽ chuyển sang “Kết quả xét nghiệm sau khi cách ly” để người dân nhập thông tin.

Sau khi nhấn lưu, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của phường sẽ tiếp nhận thông tin và gửi giấy chứng nhận qua email cho người khai.

Hải Đăng

Hà Nội sẽ vận hành phần mềm tự động cấp chứng nhận hưởng bảo hiểm cho F0

Hà Nội sẽ vận hành phần mềm tự động cấp chứng nhận hưởng bảo hiểm cho F0

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị các đơn vị cần triển khai gấp việc xây dựng phần mềm tháo gỡ về mặt kỹ thuật cấp giấy chứng nhận nghỉ việc được hưởng bảo hiểm cho người lao động khi bị nhiễm Covid-19.

Chủ đề : covid-19tp.hcm
 
List comment
 

Sau hơn 3 tháng triển khai nền tảng Base.vn vào quản trị và vận hành nội bộ, đại diện đơn vị này cho biết trường đã cắt giảm thành công hơn 150 quy trình và “phải làm việc nhiều hơn nhưng vất vả ít hơn”.

 

Với định hướng hợp lực cùng các cơ quan của Chính phủ tăng tốc chuyển đổi số, VINASA vừa quyết định thành lập 8 ủy ban chuyên môn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, phát triển chính phủ số, thành phố thông minh, phát triển AI...

 

Theo thống kê, đã có 15.558 tài khoản đăng ký giao dịch thuế điện tử thông qua ứng dụng eTax Mobile; trong đó có 10.600 lượt tải ứng dụng.

 

Đây là 1 nội dung được Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đưa vào kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế tại địa phương.

 

Mô hình bệnh viện được xây dựng hoàn toàn trên Internet song có thể theo dõi và điều trị cho bệnh nhân, góp phần giảm tải và hiện đại hoá ngành y tế.

 
 

Chia sẻ tại hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp”, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang chỉ rõ, 3 thách thức với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, là chi phí, thay đổi tư duy và công nghệ.

Hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam chưa thể cấp thí điểm theo lộ trình do vấn đề triển khai ký số xuống các địa phương.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc VNPT cho biết, việc ra mắt Phần mềm Quản lý đoàn viên tích hợp Ứng dụng Thanh niên Việt Nam giúp cho các nghiệp vụ công tác đoàn được triển khai đồng bộ trên môi trường số.  

Việc đào tạo tin học từ bậc tiểu học cho thấy rõ hiệu quả khi nâng tầm kiến thức học sinh, giúp các em tự tin khi dùng kiến thức giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Theo báo cáo của Bộ GTVT, mới có khoảng 50% số phương tiện trên toàn quốc dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng, do đó chưa phát huy tốt hiệu quả của các hệ thống.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123