Triết lý kinh doanh 'Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận' của CloudAZ- Đối tác cao cấp của Google

CloudAZ là công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Google Cloud. Đây cũng là công ty của người Việt đầu tiên trở thành Premier Partner - Đối tác Cao cấp nhất thuộc mạng lưới toàn cầu của Google của cả hai hạng mục Sell & Service.

Có vẻ hơi ngược đời khi nói rằng CloudAZ đạt được thành công là vì mục tiêu kinh doanh hoàn toàn không vì lợi nhuận. Nhưng đây chính là triết lý của CEO Hồ Việt Anh và cũng là kim chỉ nam cho toàn bộ đội ngũ CloudAZ.

Sau hơn 2 năm hoạt động, CloudAZ đã đưa hơn 500 doanh nghiệp lớn nhỏ cả trong và ngoài nước “lên mây” thành công. Đây là  cách CEO CloudAZ nói “vui" về cuộc hành trình chuyển đối số cho doanh nghiệp.

Theo CEO Hồ Việt Anh, số hóa từ quy trình, dữ liệu đến cách chăm sóc khách hàng là việc cần làm của mọi doanh nghiệp. Thay vì phải đầu tư cơ sở hạ tầng vô cùng cồng kềnh và chịu chi phí khấu hao tốn kém, thì xử lý mọi việc trên nền tảng đám mây đơn giản và tiết kiệm hơn nhiều, thêm nữa tính bảo mật cũng cao hơn. Cái khó cho doanh nghiệp đó là tìm được một chuyên gia có thể thiết kế, kiến trúc lộ trình chuyển đổi số, mà việc này thì CloudAZ tự tin làm được, vì đây là công ty thuần về điện toán đám mây, chỉ cung cấp các dịch vụ Google Cloud, nên có đội ngũ chuyên môn nhiều kinh nghiệm và tâm huyết.

Triết lý kinh doanh 'Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận' của CloudAZ- Đối tác cao cấp của Google
Anh Hồ Việt Anh – CEO của CloudAZ

Cách thức của CloudAZ là sử dụng giải pháp chuyển đổi số để giúp doanh nghiệp phát triển, cả về mặt doanh thu, vận hành và quản lý nhân sự. Muốn đạt được mục tiêu này, anh Việt Anh khẳng định, CloudAZ hoàn toàn không hề cố gắng bán hàng, mà chỉ là dồn hết sức lực giúp khách hàng giải quyết được vấn đề. Có lẽ cũng nhờ vậy mà công ty mới có thể trở thành Google Premier Partner cho cả hai lĩnh vực Service (Dịch vụ) và Sell (Bán hàng).

Nỗ lực nâng cao nhận thức về điện toán đám mây cho khách hàng

CEO của CloudAZ cho rằng, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa hình dung đầy đủ về việc ứng dụng cloud (điện toán đám mây) cho công ty của mình. Một số doanh nghiệp nghĩ rằng dùng cloud tốn kém hơn sử dụng máy chủ vật lý, hoặc thậm chí chưa hiểu rõ điện toán đám mây là gì, điện toán đám mây có thể giúp phát triển kinh doanh như thế nào.

Hiểu rằng việc tiếp cận các thông tin về điện toán đám mây tại Việt Nam không hề dễ dàng, nên CloudAZ thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên môn miễn phí và tham gia các chương trình đào tạo với vai trò cố vấn nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện và chính xác về điện toán đám mây cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đội ngũ CloudAZ chưa bao giờ chỉ tập trung với mục đích bán mà thay vào đó, CloudAZ sẽ tìm hiểu và đưa ra giải pháp cho từng khó khăn của doanh nghiệp. Ví dụ như có hai doanh nghiệp cùng kinh doanh trong một lĩnh vực. Doanh nghiệp đang có kế hoạch mở rộng chuỗi sẽ cần giải pháp xây dựng hệ thống, còn doanh nghiệp muốn phát triển các kênh thanh toán sẽ cần các phương án để nâng cao bảo mật. Đôi khi doanh nghiệp có thể không rõ mình cần gì, lúc đó đội ngũ tại CloudAZ sẽ chỉ ra vấn đề cốt lõi và phương hướng giải quyết. “Chỉ cần doanh nghiệp nhìn thấy được hiệu quả thì sẽ ngay lập tức trở thành khách hàng của CloudAZ”, anh Hồ Việt Anh chia sẻ.

Triết lý kinh doanh 'Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận' của CloudAZ- Đối tác cao cấp của Google
Đội ngũ CloudAZ

Miệt mài đi xây hạ tầng đám mây cho từng “ngôi nhà”

CloudAZ quan niệm rằng, điện toán đám mây là  “vật liệu" để xây dựng từ nền móng cho tới ứng dụng cho một ngôi nhà số. Căn nhà cao trăm tầng có đứng vững được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào độ vững chắc của móng nhà.

 

Nhưng “mỗi nhà mỗi cảnh”, mỗi doanh nghiệp đều gặp những vấn đề riêng, liên quan đến yếu tố tài chính, văn hóa, nhân sự, kỹ thuật hay mục tiêu tăng trưởng, việc cung cấp giải pháp không chỉ đơn giản là trình bày một bản kế hoạch theo khuôn mẫu, mà cần là giải pháp “thiết kế, may đo" riêng phù hợp. Bằng cách luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, CloudAZ coi đây là chìa khóa để  giải bài toán cho doanh nghiệp bằng chuyển đổi số.

Sau khi thiết kế giải pháp, CloudAZ sẽ theo sát quá trình chuyển đổi “lên mây” bằng các buổi tư vấn, đào tạo kỹ thuật hoặc trực tiếp thực hiện quá trình triển khai và tối ưu chi phí. Đặt tâm huyết cao nhất với từng khách hàng, các doanh nghiệp mà CloudAZ hỗ trợ đều chuyển đổi số nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Có những doanh nghiệp đã tiết kiệm được đến 3 tỷ đồng mỗi tháng sau khi “lên mây”. Con số này đối với một doanh nghiệp lớn có thể không đáng kể, nhưng nếu tính chi phí tiết kiệm được sau một năm thì cũng rất đáng để thử.

Trả tiền để được “xây nhà” cho các doanh nghiệp

Một khó khăn vô cùng phổ biến đối với các doanh nghiệp SME và startup tại Việt Nam khi chuyển đổi số  là tài chính, mà quá trình chuyển dịch lên mây là một hành trình dài, cần nhiều nguồn lực mạnh mẽ và tài chính vững vàng.

Để giải quyết bài toán này, CloudAZ thiết kế các gói hỗ trợ đặc biệt, bao gồm những buổi tư vấn và dịch vụ triển khai miễn phí. Việc trở thành Google Premier Partner đi kèm với nhiều lợi ích độc quyền giúp CloudAZ đưa ra các gói hỗ trợ tổng thể, tạo thêm nhiều lợi ích cho khách hàng. Đặc biệt, CloudAZ có thể tặng credit cho khách hàng với giá trị lên đến 200.000 USD. Nhờ đó, kể cả các doanh nghiệp nhỏ và startup cũng có thể yên tâm thử nghiệm chuyển dịch lên cloud mà không phải lo ngại rủi ro.

Thông thường sau 3 tháng thử nghiệm, được đội ngũ chuyên môn của CloudAZ miễn phí triển khai và hoàn thiện hệ thống, doanh nghiệp có được nền tảng ổn định để bước vào hành trình chuyển đổi số. Trong quá trình chuyển đổi, CloudAZ vẫn tiếp tục hỗ trợ công nghệ và tài chính cho những doanh nghiệp có nhu cầu.

CEO Hồ Việt Anh của CloudAZ đã chia sẻ, chuyển đổi số là một hành trình, vì vậy CloudAZ luôn đồng hành sát sao với  khách hàng trong suốt hành trình đó để đảm bảo doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. “Khách hàng có lợi ích, công ty sẽ có lợi nhuận" luôn là kim chỉ nam của CloudAZ. Những doanh nghiệp khách hàng chuyển đổi số thành công và tăng trưởng bền vững là minh chứng cho quyết tâm giúp doanh nghiệp bứt phá trong thời kỳ kinh tế số hóa của CloudAZ.

Điện toán đám mây là cuộc cách mạng của kỷ nguyên số, đồng thời là cứu cánh cho những doanh nghiệp muốn chuyển đổi số. Trước khi điện toán đám mây xuất hiện, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư cơ sở hạ tầng phức tạp để quản lý dữ liệu hoặc xây dựng hệ thống, kèm theo đó là chi phí bảo trì và khấu hao máy móc. Chi phí đầu tư tương đối lớn, cùng với cách thức vận hành rườm rà phức tạp có thể làm giảm năng suất công việc và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Dịch vụ điện toán đám mây bao gồm máy chủ, lưu trữ, phần mềm... giúp doanh nghiệp. giải quyết mọi rắc rối nêu trên. Không cần đến máy móc cồng kềnh, doanh nghiệp có thể truy cập kho dữ liệu ở bất cứ nơi đâu có mạng internet. Như vậy vừa cải thiện năng suất, giảm thiểu chi phí và tăng tính bảo mật.

Google Cloud chính là nền tảng điện toán đám mây của Google, cung cấp tất cả các giải pháp quản lý mà một doanh nghiệp cần đến. Không như các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khác, Google có giao diện đơn giản dễ sử dụng, tích hợp thêm nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như: Developer (phát triển), Management (Quản lý), Storage, Computer Engine, Mobile…

Mọi chi tiết liên hệ:
Công ty Cổ Phần Phát triển Dịch vụ đám mây Cloudaz là cung cấp các dịch vụ và sản phẩm điện toán đám mây của Google, đồng thời cũng là Premier Partner (Đối tác cao cấp nhất) của Google Cloud.
Website: https://lp.cloudaz.io/gcp?utm_source=pr&utm_medium=ictnews
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Trường Thịnh, Số 1 Phùng Chí Kiên, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 24 2124 4844
Email: hello@cloudaz.io

An Nhiên

 
List comment
 
Khởi động chương trình hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số
icon

Cùng với việc ký kết ghi nhớ hợp tác, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cùng Đại học Văn Lang và Công ty cổ phần Viet Lotus vừa khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số.

 
Bộ GD&ĐT lập Tổ công tác thí điểm mô hình chuyển đổi số trường đại học
icon

Tổ công tác triển khai thí điểm mô hình chuyển đổi số trong cơ sở giáo dục đại học vừa được Bộ GD&ĐT thành lập, với Tổ trưởng là Cục trưởng Cục CNTT thuộc Bộ, ông Nguyễn Sơn Hải.

 
Chaebol giúp Hàn Quốc hóa rồng và cảm hứng cho Việt Nam
icon

Kỳ tích sông Hàn được các chaebol tạo ra từ giữa thế kỷ trước đã biến một đất nước nghèo nàn lạc hậu như Hàn Quốc trở thành một nước phát triển bậc nhất châu Á.

 
Hà Nội yêu cầu người dân check in bằng mã QR để phòng dịch Covid-19
icon

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công điện mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.   

 
Công bố báo cáo mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng ICT Việt Nam 2020
icon

Báo cáo xếp hạng mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT ở Việt Nam năm 2020 vừa được Bộ TT&TT công bố. Vị trí dẫn đầu ở khối bộ, ngành, địa phương tiếp tục là Bộ Tài chính, Thông tấn xã Việt Nam và Đà Nẵng.

 
 
Ngày mai, khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021
icon

Để thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức khai mạc ngày 27/4 và kéo dài đến hết ngày 30/4 với nhiều hoạt động.

CNTT Việt Nam đang có sự phân chia đầu tư, phát triển công nghệ
icon

Theo Ban tổ chức giải thưởng Sao Khuê 2021, ngành CNTT Việt Nam đang có sự phân chia đầu tư, phát triển công nghệ: các doanh nghiệp lớn tập trung xây nền tảng và doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn đầu tư sáng tạo sản phẩm, giải pháp.

Nền tảng giúp người cần công chứng tiết kiệm 70% thời gian chuẩn bị hồ sơ
icon

Được phát triển với định hướng đưa tất cả hoạt động công chứng lên môi trường trực tuyến, nền tảng công chứng trực tuyến Make in Vietnam hỗ trợ người dân có nhu cầu chứng thực, công chứng tiết kiệm tới 70% thời gian chuẩn bị hồ sơ.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ gia tăng chuyển đổi số trong năm nay
icon

Đối tác của Amazon Web Services dự báo nhu cầu sử dụng điện toán đám mây tại của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh.

Cuộc thi sáng kiến tạo cơ hội cho học sinh dùng công nghệ giải vấn đề xã hội
icon

Tham gia cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” dành cho học sinh THPT trong cả nước, các đội thi cần đưa ra giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề thuộc một trong ba chủ đề: môi trường, sức khỏe, giáo dục và học tập trực tuyến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123