Chuyên gia CMC Telecom và AWS “dẫn lối” khối Tài chính Ngân hàng “lên mây” - ICTNews
 

Chuyên gia CMC Telecom và AWS “dẫn lối” khối Tài chính Ngân hàng “lên mây”

Sáng ngày 21/10, CMC Telecom cùng AWS đã tổ chức hội thảo trực tuyến “thiết kế lộ trình lên mây” riêng cho khối BFSI trên nền tảng Zoom. Webinar thu hút gần 140 chuyên gia, đại diện của các tổ chức Tài chính Ngân hàng hàng đầu tham dự.

Nền kinh tế chia sẻ cộng với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy việc thay đổi thói quen, cách sống của mọi người. Xu hướng mua sắm, tiêu dùng, thanh toán... nhanh chóng chuyển sang trực tuyến. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng nhu cầu mở rộng nhanh chóng hệ thống, dịch chuyển lên Cloud chính là chiến lược sống còn của các tổ chức để có được chỗ đứng trong tương lai.

Chuyên gia CMC Telecom và AWS “dẫn lối” khối Tài chính Ngân hàng “lên mây”
Hội thảo thu hút đông đảo các đại diện tổ chức Tài chính Ngân hàng tham gia trực tuyến

AWS Cloud - Bí kíp chiến lược cần nhanh chóng được thực thi

Một tổ chức hiện đại không thể chỉ sở hữu duy nhất một hệ thống cốt lõi chạy trên mô hình truyền thống chậm chạp với kiến trúc cồng kềnh mà cần cả một open system để kết nối với những tổ chức thanh toán, tài chính, tiêu dùng khác nhau. Bên cạnh đó, kiến trúc phần mềm thay đổi nhiều, workload gia tăng sẽ yêu cầu môi trường không giới hạn.

AWS có đầy đủ chức năng nhất trong các dịch vụ điện toán đám mây từ cơ sở hạ tầng (Infrastructure) đến các công nghệ mới nổi như Machine learning hay AI (trí tuệ nhân tạo), kho dữ liệu, phân tích và Internet of Things (IoT). Với các tổ chức Tài chính ngân hàng, gặp khó khăn trong việc thu thập hay rủi ro trong quản lý dữ liệu là đối mặt với nguy cơ “tụt hậu” và thất bại. Các dịch vụ mà AWS cung cấp như hồ dữ liệu (Data lake), điện toán lưới (Grid Computing), Blockchain... có thể giúp các DN chuyển dữ liệu hiện có lên đám mây nhanh hơn, có thể tính toán thống kê mô phỏng không giới hạn với khả năng lưu trữ dữ liệu, phân tích đến vài chục tỷ giao dịch mỗi ngày. Từ đó các tổ chức có thể tối ưu về chi phí mà vẫn đạt được trạng thái người dùng lý tưởng nhất - cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, tạo được vòng lặp thấu hiểu khách hàng để tương tác đúng thời điểm.

Ông Cao Văn Tiến - Chuyên gia tư vấn và kiến trúc của CMC Telecom chia sẻ: “AWS Cloud cũng là môi trường điện toán đám mây bảo mật và linh hoạt nhất hiện nay. Cơ sở bảo mật cốt lõi của AWS được xây dựng với các Best Practises như Infrastructure Security, Data Protection... giúp kiểm soát các thành phần hệ thống, chủ động ngăn chặn các mối đe dọa và đặc biệt là Control Tower giúp dễ dàng thiết lập và quản lý môi trường AWS có nhiều tài khoản. Các bộ công cụ, dịch vụ này đáp ứng được tốt nhu cầu bảo mật của các ngân hàng, tài chính toàn cầu và các tổ chức với mức độ nhạy cảm cao”.

 
Chuyên gia CMC Telecom và AWS “dẫn lối” khối Tài chính Ngân hàng “lên mây”
Ông Cao Văn Tiến - CMC Telecom chia sẻ về các công cụ đắc lực của AWS trong webinar.

Doanh nghiệp cần Huấn luyện viên chuyên nghiệp dẫn lối “lên mây’

Không đơn giản là biết dùng mà doanh nghiệp cần sử dụng nền tảng AWS Cloud một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Các tổ chức hiện còn gặp nhiều khó khăn vì nhân lực IT mỏng, người có trình độ chuyên môn cao về AWS cũng chưa nhiều, DN cần một “huấn luyện viên” đồng hành trên con đường số hóa. Với vai trò là đối tác cao cấp - Advanced Consulting Partner của AWS, CMC Telecom sẽ giúp xây dựng lộ trình “lên mây” riêng biệt và hiệu quả với từng nhu cầu của tổ chức.

CMC Telecom cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam xây dựng SOC cho nền tảng đa đám mây, tiếp nhận xử lý sự cố 24/7 cho AWS trong nước. Với 200 chuyên gia Cloud cùng 12 chứng chỉ AWS Professional và nhiều năm kinh nghiệm triển khai thành công các dịch vụ AWS cho các tổ chức BFSI như PVcomBank, SHB, Kiên Long Bank,... CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng toàn bộ giá trị của AWS Cloud nhằm mang lại kết quả kinh doanh tối ưu nhất.

Phạm Trang

Chủ đề : cmc telecomAWS Cloud
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123