Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan

Tại Hội thảo trực tuyến Taiwan Excellence, các doanh nghiệp Đài Loan tiên phong trong phong trào ứng dụng công nghệ đã chia sẻ những giải pháp chuyển đổi số thông minh nhằm quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả.

Ứng dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp đã trở thành từ khóa phổ biến trong các chương trình nghị sự quan trọng của Việt Nam từ 2018. Bên cạnh đó, nhu cầu thay đổi về cách làm việc nhằm thích nghi với tình hình Covid-19 trong hai năm trở lại đây cũng là chất xúc tác thúc đẩy mạnh mẽ hơn quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam. Theo báo cáo Digital Riser Report 2021 của Trung tâm Cạnh tranh số châu Âu, Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng đầu về “trỗi dậy số” ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương trong 3 năm qua.

Cũng vì thế, việc hướng đến các giải pháp số tối ưu và mang tính ứng dụng cao đã trở thành mục tiêu phát triển trong thời gian tới của nhiều doanh nghiệp. Không chỉ để thích nghi với bối cảnh bình thường mới, chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp tăng năng suất, giảm các chi phí nhân sự, vận hành. Trong giai đoạn 2022 - 2023 tới đây, chuyển đổi số được coi là giải pháp trọng tâm giúp doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt trong xu thế phát triển chung của xã hội.

Là biểu tượng cho những tiến bộ về công nghệ, Taiwan Excellence vừa qua đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến về Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT nhằm mục tiêu thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam trong lĩnh vực AI, IoT, 5G. Buổi hội thảo đã có sự góp mặt của 6 thương hiệu nổi tiếng, giới thiệu những giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu Đài Loan.

Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, IBASE Technology Inc. giới thiệu Hệ thống điện toán Trí tuệ nhân tạo (AI) cho công nghiệp CMB100M. Hệ thống được cấu tạo với bộ xử lý mạnh mẽ, cho phép các ứng dụng phân tích AI hoặc máy học của doanh nghiệp vận hành ở tốc độ cao. Đây là hệ thống tự động hóa có khả năng thiết lập chức năng điều khiển, truyền tin, quản lý… tích hợp cả phần cứng và phần mềm, mang tới tính ứng dụng cao trong công tác quản lý đa dạng lĩnh vực công nghiệp.

Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan
Hệ thống máy tính Trí tuệ nhân tạo (AI) công nghiệp CMB100M

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu suất công việc, Bảng mạch máy tính nhúng UP Squared Pro của AAEON Technology Inc. cho khả năng tự hoạt động/quản lý tương tác trên một hệ thống máy chủ, tối ưu hóa quá trình thiết lập và vận hành các dự án.

Ở lĩnh vực y tế, hệ thống quản lý hình ảnh y tế thông minh POCi-W22C-ULT5 từ IEI Integration Corporation giới thiệu giải pháp máy tính thông minh hỗ trợ các hoạt động y tế như chụp X quang, nội soi, phẫu thuật, giúp giảm bớt gánh nặng công việc cho các chuyên gia y tế đồng thời cải thiện hiệu quả công việc.

Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan
Hệ thống quản lý hình ảnh thông minh - POCi-W22C-ULT5

Ở lĩnh vực quản lý doanh nghiệp, Bộ định tuyến thế hệ mới PUZZLE-M902 là thiết bị mạng với khả năng tải lớn và linh hoạt nâng cấp, giúp doanh nghiệp quản lý được hiệu quả mạng lưới kết nối, đồng thời đảm bảo an ninh và bảo mật mạng cho doanh nghiệp với tốc độ xử lý cao. 

 
Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan
Bộ định tuyến PUZZLE-M901 và PUZZLE-M902 cho SMB

Cũng trong lĩnh vực quản trị mạng doanh nghiệp, PLANET Technology Corporation giới thiệu PLANET LCG-300 - cổng LoRaWAN cấp công nghiệp với khả năng kết nối đáng tin cậy nhờ công nghệ IoT. Với hỗ trợ giao thức LoRaWAN, sản phẩm giúp kết nối mạng không dây LoRa với mạng IP để truyền dữ liệu trên phạm vi cực xa với mức tiêu thụ điện năng thấp.

Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan
Cổng LoRaWAN cấp công nghiệp Planet LCG-300

 Là một đột phá trong lĩnh vực kỹ thuật số, nền tảng MAKAR giúp duyệt và chỉnh sửa AR/VR/MR một cách đơn giản, dễ sử dụng. Công cụ này không yêu cầu kiến thức về lập trình mà người dùng vẫn có thể sản xuất nội dung một cách nhanh chóng. Đây là một nền tảng hữu ích để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục.

Ở lĩnh vực viễn thông, MSI FUNTORO là giải pháp hỗ trợ điều khiển cho xe buýt điện nói riêng và các phương tiện vận tải nói chung. Bằng cách tích hợp nhiều cảm biến khác nhau, giải pháp này có thể giám sát phương tiện trong thời gian thực, phân tích hành vi của người lái, cập nhật tình trạng của phương tiện cũng như thông báo bảo dưỡng.

Chuyển mình thời đại số: Giải pháp công nghệ thông minh từ các doanh nghiệp Đài Loan
Giải pháp viễn thông cho xe buýt điện MSI FUNTORO

Năm nay Taiwan Excellence sẽ quay trở lại với ICTCOMM 2022, mang đến 20 thương hiệu cùng các sản phẩm đột phá được trao giải trong các ngành Thiết bị Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Thiết bị Công nghệ Thông minh và Giải pháp Công nghệ, tiếp tục sứ mệnh mang tới những trải nghiệm công nghệ hiện đại, tân tiến giúp nâng tầm cuộc sống. 

Taiwan Excellence là một sáng kiến do Cục Thương mại Quốc tế, Bộ Kinh tế Trung Hoa Dân Quốc (MOEA) và Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đề ra nhằm kích thích tiến bộ công nghệ, đổi mới sáng tạo cũng như thương mại quốc tế cơ hội cho các ngành công nghiệp của Đài Loan.
Biểu tượng Taiwan Excellence được sử dụng để vinh danh những sản phẩm sáng tạo vượt trội trên các lĩnh vực Thiết kế, Chất lượng, Tiếp Thị, Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D), và Sản xuất. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1992, biểu tượng Taiwan Excellence đã được ghi nhận bởi 100 quốc gia trên toàn thế giới
Thông tin liên hệ:
VPĐD Taiwan Trade Center, Inc. tại TP.HCM
Email: hcmcity@taitra.org.tw
Tel: +84-28-39390837

Phạm Trang

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123