Cloud Camera – Giải pháp nâng tầm bảo mật dữ liệu cho camera giám sát

Theo 6Wresearch, Việt Nam là một trong những nước trong khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất về thị trường hệ thống giám sát an ninh (CAGR: 12.4% giai đoạn 2016 – 2022). Tuy nhiên, có đến hơn 65% thiết bị giám sát có nguy cơ mất an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu.

Camera giám sát: Dễ mua, dễ lắp, nhưng khó bảo đảm an toàn dữ liệu

Camera giám sát đã trở thành thiết bị quen thuộc và phổ biến trong nhiều hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp… Nhu cầu về việc mua sắm thiết bị và dịch vụ lắp đặt camera dễ dàng được đáp ứng ở mọi nơi, từ các cửa hàng kinh doanh đồ điện tử, hay các cửa hàng trên mạng internet, với giá thành đa dạng. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt sẽ phát sinh nguy cơ dẫn đến việc mất an toàn dữ liệu camera giám sát. Bởi, người dùng thường trao toàn quyền quá trình lắp đặt và thiết lập camera giám sát cho các cửa hàng/thợ lắp đặt, rồi sử dụng lại tài khoản được bàn giao, mà không quan tâm đến các thông tin như cách thức thiết lập hay thay đổi tài khoản quản lý camera.

Bên cạnh đó, dữ liệu camera thông thường chỉ được lưu tại đầu ghi ở cùng địa điểm lắp đặt thiết bị camera, dễ bị kẻ xấu lợi dụng xóa dữ liệu quan trọng. Đặc biệt là với những nhu cầu giám sát phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: quản lý kho bãi, doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng…thì yếu điểm này càng cần được xử lý một cách triệt để.

Cloud Camera – Dịch vụ từ nhà cung cấp uy tín, dữ liệu lưu trên đám mây

 

Cloud Camera là dịch vụ camera giám sát ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của Viettel IDC, cho phép người dùng theo dõi thông qua mạng Internet, kèm theo cảnh báo, hỗ trợ đầy đủ tính năng quản lý giám sát và lưu trữ dữ liệu cho mọi loại hình đối tượng khách hàng. Điểm khác biệt của Cloud Camera so với các loại camera thông thường đó là Cloud Camera lưu trữ dữ liệu hình ảnh trên Cloud, tại trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, thay vì lưu trữ tại các đầu ghi vật lý. Hệ thống Cloud của Viettel IDC cho phép dữ liệu của khách hàng được sao lưu theo cơ chế 1-1, giúp tăng khả năng dự phòng, cho phép khôi phục dữ liệu khi cần ngay cả khi hình ảnh bị xóa. Nền tảng lưu trữ đám mây cho phép người dùng truy xuất, xem dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không bị phụ thuộc vào các thiết bị đầu ghi, ổ cứng lưu tại chỗ.

Về việc lắp đặt thiết bị, thay vì phải cấu hình phức tạp như các loại hình camera analog hay camera IP, Cloud Camera sở hữu tính năng Plug&Play (cắm và chạy), nhờ đó lắp đặt, kết nối nhanh và đơn giản hơn bao giờ hết, người dùng có thể tự triển khai, lắp đặt và xem hình ảnh việt hóa hoặc điện thoại một cách dễ dàng.  

Viettel IDC xây dựng hệ thống Cloud Camera có khả năng tương thích cao với các thiết bị camera của của nhiều nhà sản xuất như Hikvision, Panasonic, Sony, Vivotek, Axis, Pelco… và các hệ thống camera analog có sẵn, giúp người dùng có thể tận dụng thiết bị có sẵn và tích hợp thêm dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên Cloud Camera. Viettel IDC cung cấp 02 loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng bao gồm: cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera tại hệ thống Cloud của Viettel IDC cho những khách hàng có sẵn thiết bị camera, và dịch vụ giải pháp tổng thể (bao gồm thiết bị, giải pháp lưu trữ, phần mềm…) đối với những khách hàng chưa triển khai hệ thống camera.

Bên cạnh những ưu điểm về công nghệ và hệ thống lưu trữ hình ảnh, Cloud Camera được cung cấp bởi đơn vị số một về hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam và là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quản lý an toàn thông tin 27017, giúp đảm bảo dịch vụ của người dùng được lưu trữ an toàn ở mức cao nhất.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
10 giải pháp công nghệ nổi bật trong ngành y tế Việt Nam
icon

Việc ứng dụng nhiều công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn Big Data hay kết nối vạn vật IoT… đã giúp xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong ngành y tế.

 
Facebook đang bị cả thế giới 'quay lưng'
icon

Những động thái “đi quá giới hạn” trong thời gian gần đây và đỉnh điểm là vụ phong tỏa truyền thông Australia đã khiến Facebook lâm nguy.  

 
Lãnh đạo Facebook xin lỗi, đề nghị quay lại đàm phán với Australia
icon

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết Facebook sẽ quay lại bàn đàm phán với nước này sau khi cấm người dân xem và chia sẻ tin tức.

 
Người dân Australia kêu gọi tẩy chay Facebook
icon

Hành động của Facebook gây chia rẽ trên toàn bộ Australia, một số thờ ơ, trong khi số khác tỏ ra giận dữ. Từ khóa #deletefacebook đã lọt top xu hướng Twitter tại đây.

 
Người dân đã có thể khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng Bluezone
icon

Ngoài việc có thể phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hiện trên ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, người dân cũng đã có thể thực hiện việc khai báo y tế trực tuyến.

 
 
Triển khai Bluezone trên diện rộng để truy vết lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương
icon

Bộ TT&TT nhận định, giai đoạn cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương là thời gian thích hợp để vận động toàn bộ người dân có smartphone cài và sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ truy vết, khoanh vùng lây nhiễm dịch Covid-19.

Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo
icon

Pi Network, cùng nhiều đồng tiền ảo được quảng cáo là đào được bằng ứng dụng trên điện thoại, đang bị các chuyên gia công nghê liên tục cảnh báo chỉ là trò lừa đảo.

Bitcoin lập đỉnh 52.000 USD, người Việt sốt sắng tìm đường đầu tư vào tiền ảo
icon

Liên tục lập đỉnh mới ngay trong những ngày đầu năm 2021 này, Bitcoin đã khiến người Việt đổ xô lên các trang mạng xã hội để tìm hiểu về cách đầu tư vào tiền ảo nói chung.

Phòng dịch Covid-19, Bộ TT&TT nhắc các địa phương đẩy mạnh cung cấp DVCTT mức 4
icon

Các Sở TT&TT tỉnh, thành phố vừa được đề nghị đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 4 tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dùng DVCTT để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, góp phần phòng dịch Covid-19.

Đẩy mạnh cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử cho cá nhân
icon

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố về việc đẩy mạnh tổ chức triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123