CMC nhấn nút khai trương Hệ thống giám sát An toàn thông tin Quốc gia

ictnews Sáng 29/11/2019, VNISA đã tổ chức hội thảo Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019. Tại sự kiện, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC cùng lãnh đạo Chính phủ đã nhấn nút khai trương Hệ thống giám sát An toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Với chủ đề “Nâng tầm an toàn, an ninh mạng quốc gia trong kỷ nguyên số”, Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2019 quy tụ nhiều diễn giả, chuyên gia an ninh mạng trong nước và quốc tế để trao đổi về phát triển an ninh mạng và giải pháp nâng cao năng lực an toàn thông tin của của Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ TT&TT , Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, ông Lê Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học & Công nghệ Quốc hội, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Phạm Công Đạt, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch TP. Hà Nội)…

Điểm nhấn của sự kiện là lãnh đạo Chính phủ, Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn về ATTT đã cùng nhau nhấn nút khai trương Hệ thống Chia sẻ và Giám sát an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử. Hệ thống này được Trung tâm Giám sát không gian mạng quốc gia NCSC (thuộc Cục An toàn thông tin) làm đầu mối kỹ thuật quốc gia trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng và giám sát xu hướng thông tin trên toàn bộ không gian mạng Việt Nam, phối hợp cùng các thành viên trong Liên minh xử lý mã độc và phòng chống tấn công mạng gồm Viettel, VNPT, CMC, FPT, BKAV xây dựng.

Sau nghi lễ nhấn nút khai trương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu: “Hôm nay, chúng ta chính thức khai trương trung tâm giám sát An toàn thông tin quốc gia, đây là sự kiện rất trọng đại trong việc đảm bảo an ninh thông tin cho đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang phải thúc đẩy công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực đời sống từ công tác điều hành của Chính phủ, chính quyền các cấp đến sinh hoạt của người dân, đặc biệt trong bối cảnh chung đất nước ta bước vào kỷ nguyên CMCN 4.0. Chúng ta rất vui mừng khi xếp hạng năng lực cạnh tranh thời kỳ CMCN 4.0 của Diễn đàn kinh tế thế giới năm qua, Việt Nam được tăng 10 bậc, xếp hạng về an toàn thông tin (GCI) tăng 50 bậc".

 

Với sự ra đời của Hệ thống Chia sẻ và Giám sát thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, Phó Thủ tướng cho rằng, điều này sẽ giúp việc “bắt tay” nhau giữa các đơn vị được thực hiện một cách chặt chẽ, đồng bộ hơn. Phó Thủ tướng cũng hi vọng sẽ có sự tăng cường hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp với cả cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội và giúp Việt Nam tận dụng tối đa các cơ hội của cuộc CMCN 4.0.

Cũng tại Ngày An toàn thông tin 2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Thế giới và Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên không gian mạng với nhiều thách thức, cứ mỗi giây có 32 mã độc mới được tạo ra. Các quốc gia cần sát cánh để bảo đảm an ninh mạng, phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số. Nếu như trước đây chúng ta chú trọng đầu tư cho giải pháp, thiết bị trước thì nay cấu phần ANATTT phải đươc ưu tiên trước, cân đối với con người và quy trình.”

Ngoài ra, Bộ TT&TT cũng đã xác định an toàn an ninh thông tin quốc gia là yếu tố tiên quyết trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, từ đó xây dựng hệ sinh thái, mạng lưới chuyên gia và đơn vị chuyên trách để xử lý, ứng cứu sự cố kịp thời.

Cũng tại sự kiện đã diễn ra lễ công bố và trao giải các sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2019 do VNISA bình chọn. Năm nay, CMC Cyber Security có 3 sản phẩm giành giải thưởng: giải pháp phòng chống mã độc và quản trị tập trung cho doanh nghiệp CMDD đạt giải “Sản phẩm ATTT chất lượng cao 2019, phần mềm chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoShield đạt giải “Sản phẩm ATTT mới xuất sắc 2019”, Trung tâm Điều hành An ninh an toàn thông tin CMC SOC đạt giải “Dịch vụ ATTT tiêu biểu 2019”.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp công ty CMC Cyber Security nhận giải thưởng an toàn thông tin của VNISA (từ khi chương trình bình chọn được thành lập năm 2015). Tại lễ công bố và trao danh hiệu bình chọn sáng 29/11/2019, ông Hà Thế Phương, Phó TGĐ CMC Cyber Security đã nhận kỷ niệm chương của 3 giải thưởng trên.

Chủ đề : bảo mật
 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Giải pháp chuyển đổi số Make in Vietnam sẽ giúp ích cho người dân Đồng Tháp
icon

Không chỉ Đồng Tháp, nhiều địa phương khác trên cả nước đang tích cực tìm biện pháp để tiến hành chuyển đổi số. Tuy nhiên, rất nhiều nơi trong số đó hiện không biết phải bắt đầu từ đâu.

 
Thành phố Trung Quốc chấm điểm công dân qua ứng dụng di động
icon

 Ban đầu, mỗi cư dân sẽ có 1.000 điểm. Đối với mỗi vi phạm, người dân sẽ bị trừ 50 điểm.

 
Bắc Kinh muốn TikTok bị đóng cửa tại Mỹ hơn bị ép bán
icon

Theo nguồn tin của Reuters, Bắc Kinh phản đối việc ByteDance bị cưỡng ép phải bán TikTok tại Mỹ và muốn ứng dụng video ngắn này bị đóng cửa hơn.  

 
Sở TT&TT Lâm Đồng phạt 85 triệu đồng với chủ sở hữu các trang click49.net, bao.click49.net
icon

Công ty TNHH Truyền thông và Quảng cáo địa điểm Việt, chủ sở hữu các trang thông tin điện tử click49.net và bao.click49.net, vừa bị Sở TT&TT Lâm Đồng xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 85 triệu đồng.

 
 
Lần đầu tiên Bộ TT&TT cho phép khai hồ sơ cấp đổi thẻ nhà báo online
icon

Dù vẫn nhận hồ sơ bản giấy để kiểm tra, nhưng lần đầu tiên Bộ TT&TT cho phép các cơ quan báo chí khai hồ sơ cấp đổi thẻ nhà báo trên hệ thống phần mềm quản lý tại địa chỉ: thenhabao.mic.gov.vn.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua hình thức xem video, đọc báo soát lỗi chính tả
icon

Đọc báo soát lỗi chính tả, xem video, điểm danh hàng ngày hoặc viết review sản phẩm…được quảng cáo là những công việc nhàn hạ, mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, thế nhưng thực tế thì sao?  

Mua ngay đồng hồ Citizen chính hãng mẫu mới nhất giảm giá đến 40% tại Đăng Quang Watch
icon

Đồng hồ Citizen Nhật Bản sở hữu thiết kế sang trọng, lịch lãm, đầy mê hoặc cùng độ chính xác đáng nể về thời gian khiến Citizen luôn nằm trong top những cỗ máy thời gian bán chạy nhất, được khách hàng yêu thích nhất.

Hai cá nhân bị phạt 15 triệu đồng vì chia sẻ tin giả lên Facebook
icon

Chia sẻ trên tài khoản Facebook cá nhân nội dung thông tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19, 2 phụ nữ ở Hà Nội vừa bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng mỗi người.

Game Boy có thể chơi không cần pin, tuổi thơ của nhiều thế hệ đã sang trang mới
icon

Do pin không thân thiện với môi trường và tuổi thọ của nó là yếu tố hạn chế lớn nhất. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên tháo pin ra vì Game Boy này có thể chạy mà không cần pin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123