CMC Telecom dẫn đầu trong chuyển đổi IPv6 trên cloud

ictnews Ngày 6/5/2019, CMC Telecom công bố khai trương chính thức IPv6 trên nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud và dịch vụ Data Center. Như vậy, CMC Telecom là nhà cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam chuyển đổi IPv6 trên cloud.

CMC Telecom sở hữu 3 Data Center trung lập đạt chuẩn Tier 3 với chứng chỉ bảo mật PCI DSS duy nhất tại Việt Nam

CMC Telecom cho biết, những hạn chế của giao thức IPv4 so với IPv6 nên đã chính thức chuyển đổi IPv6 trên dịch vụ Cloud và Data Center từ đầu năm 2019 với mong muốn mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ với trải nghiệm tốt nhất. Trên thực tế, nguồn IPv4 đang dần cạn kiệt do mức tiêu thụ IPv4 khổng lồ từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có tốc độ phát triển cao về Internet, đặc biệt là tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Khi IPv4 cạn kiệt, cộng đồng Internet thấy rõ triển khai ứng dụng các mạng IPv6 là phương thức tất yếu nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Internet. So với IPv4, giao thức IPv6 cho thấy nhiều lợi thế về chi phí, công nghệ, bảo mật, định tuyến tốt,… khắc phục được những hạn chế của IPv4. Hơn thế, tài nguyên IPv6 có thể xem là vô hạn giúp duy trì hoạt động Internet ổn định lâu dài trong tương lai, người dùng không còn phải lo lắng về vấn đề thiếu IP như khi dùng IPv4.

Việc chuyển đổi IPv6 cho các dịch vụ trên CMC Cloud có lộ trình kéo dài khoảng 1 năm, bao gồm: Quảng bá IPv6 cho cloud đến các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) khác; Khi đã có dải IPv6 cho CMC Cloud, CMC Cloud sẽ khai báo dải IPv6 cho máy chủ ảo (VM Cloud); Công bố bản chạy thử (beta) IPv6 cho cloud; Kết thúc bản beta.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã giới thiệu, đào tạo cho các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam các kiến thức về IPv6 từ vài năm nay nên đội ngũ CMC Telecom đã nắm chắc để vận dụng khi triển khai. Tuy nhiên, do đây là lần đầu tiên đội ngũ CMC Telecom triển khai IPv6 vào mạng thực tế nên phải tìm hiểu nhiều, đồng thời trao đổi với các đối tác về cấu hình, hỏi thêm kinh nghiệm triển khai từ các nhà mạng khác trên thế giới để áp dụng với CMC Telecom. Đội ngũ của CMC Telecom đã được các chuyên gia của đối tác chiến lược TIME dotCom (Tập đoàn viễn thông Top 2 tại Malaysia) hỗ trợ và tư vấn về mặt công nghệ.

 

Hiện tại, CMC Cloud đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ IPv6 gồm: Elastic Compute, Cloud for AI, S3 Storage. Trong đó, Elastic Compute là dịch vụ cho phép khách hàng khởi tạo theo nhu cầu hàng loạt các tài nguyên máy chủ ảo. CMC Cloud cung cấp những server ảo Elastic Compute hỗ trợ IPv6 để các thiết bị “giao tiếp” được với nhau mà không có rào cản. Với dịch vụ Cloud for AI, CMC Cloud cung cấp những GPU card cho khách hàng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning), IoT,… Dịch vụ S3 Storage lưu trữ các tài nguyên nội dung như video, hình ảnh, dữ liệu từ các thiết bị có địa chỉ IPv6 một cách nhanh chóng, dễ dàng và bảo mật.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giá trị Gia tăng, CMC Telecom chia sẻ tại sự kiện: “Trong quá trình triển khai IPv6 trên CMC Cloud, chúng tôi nhận thấy khách hàng của CMC Telecom rất quan tâm đến việc chuyển đổi IPv6, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều địa chỉ IP như các công ty cung cấp website, hosting, các công ty làm về IoT (máy tính, các thiết bị như camera, sensor, thiết bị gia dụng…). Sau khi chuyển đổi IPv6, CMC Cloud có thể cung cấp miễn phí cho khách hàng nhiều địa chỉ IPv6 khác nhau, so với IPv4, IPv6 có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về giá thành cấu hình, bảo mật.”

Tháng 1/2017, CMC Telecom chính thức ra mắt CMC Cloud với công nghệ ảo hóa KVM hiện đại, được tin dùng bởi Amazon, IBM, Alibaba… Khác với các nền tảng cloud khác hoạt động dựa trên phần mềm thuần túy, CMC Telecom với lợi thế là nhà cung cấp viễn thông có hạ tầng kết nối trực tiếp đến các Data Center của các nhà cung cấp cloud lớn. Tại Việt Nam, CMC Telecom hiện là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ kết nối dữ liệu trực tiếp đến Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google và IBM. CMC Telecom có thể linh hoạt cung cấp dịch vụ với gói cước từ 5Mbps đến 10Gbps tới trực tiếp Data Center của khách hàng. CMC Telecom sở hữu 3 Data Center trung lập đạt chuẩn Tier 3 với chứng chỉ bảo mật PCI DSS duy nhất tại Việt Nam. Đối với những doanh nghiệp nhỏ không có trung tâm dữ liệu vẫn có thể đặt trung tâm dữ liệu ở trong Việt Nam trên hạ tầng của CMC Telecom với đường truyền bảo mật.

CMC Telecom hiện đang là đối tác Vàng (Gold Partner) trong việc cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft tại Việt Nam. CMC Telecom cũng là đơn vị duy nhất được IBM lựa chọn là đối tác triển khai Portal quản trị dịch vụ IBM Cloud Private tại Việt Nam. Thông qua nền tảng CMC Multi-Cloud, CMC Telecom có thể dễ dàng triển khai giải pháp cho nhu cầu tiêu dùng Cloud một cách nhanh chóng, tối ưu chí phí và quản trị hệ thống tối ưu cho khách hàng.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk
icon

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.

 
Facebook, YouTube cần nhận trách nhiệm trong vụ bạo loạn ngày 6/1
icon

Ngoài ông Donald Trump và giới chức thân cận, các nền tảng Internet nên chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn xảy ra hôm 6/1.

 
Cuộc đời của 'cha đẻ' cáp quang
icon

Narinder S.Kapany vừa là nhà vật lý, đồng thời là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực cáp quang.

 
Cáp IA, APG gặp sự cố: Các nhà mạng làm gì để đảm bảo kết nối Internet quốc tế?
icon

Viettel, VNPT và FPT là những nhà mạng đang sử dụng nhiều dung lượng trên 2 tuyến cáp biển IA, APG hơn cả. Để hạn chế ảnh hưởng từ sự cố trên 2 tuyến cáp biển này, các nhà mạng đều đã triển khai phương án chuyển hướng lưu lượng.

 
 
Doanh thu App Store của Apple vượt 64 tỷ USD trong năm 2020
icon

Số liệu báo cáo mới nhất cho thấy, tổng doanh thu của App Store vào năm 2020 sẽ vượt quá 64 tỷ USD, tăng 28% so với năm 2019.  

Anh điều tra kế hoạch quyền riêng tư của Google
icon

Cơ quan chống độc quyền của Anh đã mở một cuộc điều tra về công nghệ Privacy Sandbox của Google  

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA, APG đang gặp sự cố
icon

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG đã gặp sự cố trong những ngày đầu năm mới 2021, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp giảm chi phí, nâng cao trải nghiệm người dùng
icon

Khởi nguồn từ các thiết bị di động, trí tuệ nhân tạo đang dần được ứng dụng trong một số lĩnh vực tại Việt Nam, giúp giảm chi phí và gia tăng trải nghiệm người dùng.

Vấn nạn quấy rối tình dục phụ nữ bằng công nghệ
icon

Đại dịch bùng phát, nhiều người phải ở nhà và dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính. Điều này vô tình đã làm gia tăng vấn nạn quấy rối và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123