CMC Telecom đạt TOP doanh nghiệp tiêu chuẩn xây dựng chính phủ số

Ngày 2/12/2020, CMC Telecom được công nhận là 1 trong 5 nền tảng điện toán đám mây do doanh nghiệp Việt Nam làm chủ, đáp ứng yêu cầu an toàn thông tin mạng phục vụ chính phủ điện tử. 

Tại hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2020, CMC Telecom đã được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT trao chứng nhận “Nền tảng điện toán đám mây an toàn Việt Nam”. Nền tảng điện toán đám mây do CMC Telecom cung cấp đã đáp ứng toàn bộ 153 tiêu chí nằm trong văn bản số 1145/BTTTT-CATTT hướng đến xây dựng Chính phủ điện tử.

CMC Telecom đạt TOP doanh nghiệp tiêu chuẩn xây dựng chính phủ số

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã dựa trên các tiêu chí trên để đánh giá các nhà cung cấp điện toán đám mây tại Việt Nam và trao tặng chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt chuẩn. Từ đó, các cơ quan, tổ chức có thể lựa chọn giải pháp hoặc thuê dịch vụ nền tảng điện toán đám mây đảm bảo từ các doanh nghiệp đáp ứng được bộ tiêu chí này.

Theo đại diện CMC Telecom, hệ sinh thái CMC Cloud của doanh nghiệp có năng lực mở rộng không giới hạn và hiện đang phục vụ hơn 6.000 khách hàng với dung lượng lưu trữ 1,5PB. Trước đó trong tháng 6/2020, CMC Telecom là doanh nghiệp được lựa chọn đồng hành cùng Chính phủ trong chương trình đào tạo đội ngũ chuyên gia hạt nhân về Chính phủ điện tử.

Ngoài ra, đại diện CMC Cloud cũng đã tham gia tư vấn cùng Bộ TT&TT để Việt Nam lần đầu tiên ban hành hướng dẫn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật để đánh giá và lựa chọn giải pháp nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ Điện tử vào tháng 4/2020. 

Tại buổi tọa đàm “Nền tảng điện toán đám mây an toàn phục vụ chính phủ số”, ông Đặng Tùng Sơn - Phó TGĐ/GĐ Kinh doanh và Marketing CMC Telecom đã đưa ra những thách thức trong việc cung cấp điện toán đám mây của nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. 

 

Ông Sơn cho rằng: “Có 3 thách thức mà các nhà cung cấp điện toán đám mây nội địa đang gặp phải hiện nay. Thứ nhất đó là những yêu cầu khắt khe về an ninh an toàn thông tin. Thứ hai là bài toán nội địa hóa để đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, trải nghiệm khách hàng, đặc biệt là an toàn thông tin. Cuối cùng là vấn đề nhân lực”.

CMC Telecom đạt TOP doanh nghiệp tiêu chuẩn xây dựng chính phủ số

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh đến 2 yếu tố đã thúc đẩy sự thay đổi tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ các nhà cung cấp điện toán đám mây nội địa tăng trưởng. Đó là nhờ vào sự chỉ đạo xuyên suốt từ Chính phủ, Bộ TT&TT, các bộ, ban, ngành liên quan và những thay đổi liên tục trong chính sách, quyết định về chuyển đổi số quốc gia, hay chiến lược về chính phủ điện tử… Những yếu tố đó đã góp phần giải quyết được các thách thức của các doanh nghiệp cloud trong nước.

Hệ sinh thái CMC Cloud của CMC Telecom là nền tảng cloud duy nhất tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới cloud của 3 gã khổng lồ về công nghệ trên thế giới là AWS, Microsoft và Google.
Bên cạnh đó, CMC Telecom hiện sở hữu 3 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III, sở hữu chứng chỉ PCI DSS đáp ứng các nhu cầu dùng cloud nội địa và bảo mật khắt khe. Tháng 5/2020, CMC Cloud của CMC Telecom đã được Tạp chí IFM (International Finance Magazine, Vương quốc Anh) bình chọn là “Nhà cung cấp dịch vụ cloud sáng tạo nhất 2020” (Most Innovative Cloud Service Provider).

Phương Dung

 
List comment
 
Ba lô hỗ trợ người khiếm thị
icon

Các phương tiện và rô-bốt tự điều khiển sử dụng bộ cảm biến cũng như camera phức tạp để nhận biết môi trường xung quanh.

 
Vì sao ngành công nghệ cần Intel trở lại thật mạnh mẽ?
icon

Trong tình trạng bị các đối thủ bỏ xa về mặt công nghệ, các đối tác đến rồi đi, giải pháp của Intel sẽ là gì để giành lại hào quang trong lĩnh vực bán dẫn?

 
Chi 'tiền tấn' để thiết kế logo mới, Xiaomi bị giới công nghệ cười nhạo
icon

Xiaomi đã chi ra một số tiền lớn để thuê nhà thiết kế nổi tiếng người Nhật Bản Hara Kenya thay đổi lại thiết kế logo của hãng. Kết quả cuối cùng khiến nhiều người bất ngờ.

 
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện căn cước công dân với Zalo
icon

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai thực hiện sản xuất, cấp và quản lý thẻ CCCD gắn chip, nhiều tỉnh thành đã sử dụng kênh Zalo để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch. 

 
Kiểm tra chất lượng, ATTP sẽ thực hiện tự động qua Cổng thông tin Một cửa quốc gia
icon

Ứng dụng CNTT, minh bạch, kết nối chia sẻ thông tin; chuyển đổi phương thức để giảm tỉ lệ kiểm tra là những điểm mới tại dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với hàng nhập khẩu.

 
 
Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ triển khai các nghiên cứu cơ bản tạo ra những công nghệ lõi “Make in Vietnam” và chú trọng phát triển ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam.

5 đồng Bitcoin chưa chắc mua được tấm thẻ bài Pokemon
icon

Tương tự Bitcoin và vật phẩm điện tử NFT, các tấm thẻ bài Pokemon đang được bán với giá lên tới hàng trăm nghìn USD.

VNPT và Hội Tin học TP.HCM tổ chức hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong chuyển đổi số
icon

Để chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu hợp lực giữa các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số, và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp hướng tới cung cấp trọn gói bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện.

Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT để nông sản không còn cảnh 'giải cứu'
icon

Hà Nội sẽ làm ứng dụng bán hàng, tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT cho nông sản, xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất, logistics và cung cấp dịch vụ TMĐT để tối ưu hóa chi phí và thời gian đưa hàng hóa ra thị trường.

HomePod Mini suýt lỡ hẹn vì trễ tàu ở Việt Nam
icon

Đại dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng của Apple, vốn được đánh giá rất cao, cũng gặp nhiều khó khăn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123