CMC Telecom là “huấn luyện viên DX” trong chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Chính phủ

Ngày 26/3 vừa qua, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (Chương trình SMEdx) đã được Bộ TT&TT ra quyết định phê duyệt.

Theo đó các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh sẽ được các doanh nghiệp công nghệ hỗ trợ giải pháp, tư vấn và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số.

Bên cạnh các công ty công nghệ, giải pháp trong  chương trình, CMC Telecom sẽ đóng vai trò” huấn luyện viên chuyển đổi số” đồng hành dẫn dắt các doanh nghiệp SME trên con đường số hoá.

CMC Telecom là “huấn luyện viên DX” trong chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Chính phủ
CMC Telecom là “huấn luyện viên DX” trong chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Chính phủ.

Trao đổi với ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Sáng tạo của CMC Telecom, ông Vũ cho biết: “Sở dĩ CMC Telecom lựa chọn đóng vai trò là Huấn luyện viên Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME vì các doanh nghiệp SME không có đội ngũ công nghệ đủ mạnh. Các doanh nghiệp SME có thể nghe nhiều về “chuyển đổi số” nhưng đa số sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và nên chọn con đường thế nào? Chính vì vậy, CMC Telecom sẽ đồng hành bằng cách “cầm tay chỉ việc” và dẫn dắt các doanh nghiệp SME như một “huấn luyện viên” riêng của doanh nghiệp. Theo tôi, cách đó mới thực sự giúp các doanh nghiệp chứ không phải đưa cho họ 1 ứng dụng, 1 sản phẩm phần mềm và nói rằng đó là chuyển đổi số”.

Chuyển đổi số rất cần có một lộ trình rõ ràng và đúng hướng. Nếu lựa chọn sai, doanh nghiệp sẽ tốn tiền, nguồn lực và quan trọng nhất là mất cơ hội. Vì vậy, những bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng. Ông Lê Anh Vũ chia sẻ: “Sau những thành công của chúng tôi với những nhóm khách hàng lớn và khó tính, chúng tôi rút ra khẩu quyết “Go Dx - Cloud First” nghĩa là muốn Chuyển đổi số thì Điện toán đám mây phải là lựa chọn đầu tiên”. Lý giải điều này, ông Vũ cho biết Cloud chính là một nền tảng hạ tầng quan trọng cho hành trình chuyển đổi số vì tính co giãn tức thời của cloud phù hợp với sự phát triển, thu gọn của doanh nghiệp. Đồng thời, chi phí đầu tư cố định của doanh nghiệp (Capex) được chuyển thành chi phí thuê hằng tháng (Opex) sẽ khiến doanh nghiệp không bị mắc vào bài toán đầu tư khổng lồ mà dành được tài chính cho sản xuất, kinh doanh.

Hiện tại CMC Telecom là đơn vị hàng đầu Việt Nam về Cloud, là đơn vị đầu tiên của Việt Nam kết nối trực tiếp với cloud của Google, AWS và Microsoft. CMC Telecom cũng có sản phẩm CMC Cloud trên nền tảng mở. Khách hàng sử dụng CMC Cloud có thể đồng thời quản trị được các Cloud của Google, AWS và Microsoft trên 1 cổng quản trị duy nhất.

CMC Telecom là “huấn luyện viên DX” trong chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số của Chính phủ
CMC Telecom là đơn vị hàng đầu Việt Nam về Cloud, là đơn vị đầu tiên của Việt Nam kết nối trực tiếp với cloud của Google, AWS và Microsoft.
 

Chương trình SMEdx là một chương trình đặc biệt của Bộ TT&TT hướng tới mục tiêu đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng nền tảng số do Chương trình lựa chọn. Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra nhiều giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số quốc gia và trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn.

Chương trình SMEdx cũng đề ra những mục tiêu cụ thể, trong đó có việc lựa chọn và huy động được các nền tảng số xuất sắc tham gia với chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số doanh nghiệp.

Hiện Cổng thông tin điện tử của Chương trình SMEdx đã được Bộ TT&TT xây dựng và đưa vào vận hành tại các địa chỉ http://smedx.vn, http://smedx.mic.gov.vn để cung cấp thông tin về Chương trình, cung cấp kiến thức, tài liệu về chuyển đổi số doanh nghiệp. Đây là đầu mối, nơi các doanh nghiệp SME đăng ký tham gia và sử dụng các nền tảng số của Chương trình.

Các doanh nghiệp SME có mong muốn tham gia có thể đăng ký trên website của chương trình hoặc truy cập trực tiếp website https://cloud.cmctelecom.vn của CMC Telecom để đăng ký và được hướng dẫn chuyển đổi số cụ thể.

CMC Telecom đang sở hữu một hệ sinh thái rộng lớn cho nhóm doanh nghiệp SME để giúp các doanh nghiệp thay đổi phương thức tiếp cận kinh doanh, phương thức tăng tốc doanh số hoàn toàn mới đồng thời thay đổi phương thức làm việc, vận hành doanh nghiệp trên môi trường số.

Theo đánh giá của Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử, ông Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp ngày 10/3, việc triển khai Chương trình chuyển đổi số quốc gia đã được khởi động và đạt một số kết quả bước đầu, trên 50% các bộ, ngành, địa phương đã xây dựng và bắt đầu triển khai các chương trình, đề án, kế hoạch về chuyển đổi số. Nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã làm chủ các công nghệ cốt lõi, phát triển các nền tảng công nghệ cho chuyển đổi số, đã có khoảng 40 nền tảng Make in Vietnam được ra mắt.

An Nhiên

 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123