CMC Telecom trở thành đối tác đầu tiên cung cấp kết nối trực tiếp với Cloud của Google tại Việt Nam

ictnews Ngày 2/10/2019, CMC Telecom chính thức trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Google Cloud Interconnect (GCI), các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ được kết nối trực tiếp tới Google Cloud trên toàn cầu với tốc độ cao nhất.

GCI là dịch vụ cho phép khách hàng kết nối trực tiếp tới trung tâm dữ liệu của Google Cloud với tốc độ truy cập nhanh, độ trễ thấp và bảo mật tuyệt đối với chi phí thấp hơn mạng ảo VPN. Hiện nay, Google đã triển khai dịch vụ GCI với hơn 45 đối tác viễn thông lớn trên toàn cầu, như AT&T, CenturyLink, Bristish Telecom (BT), Equinix, NTT, OBS, PCCW, Verizon... Tại Việt Nam, CMC Telecom hiện là đối tác đầu tiên và duy nhất đủ tiêu chuẩn trở thành đối tác của Google cung cấp dịch vụ GCI.

Với GCI, giờ đây khách hàng tại Việt Nam và các nước khu vực có thể chọn CMC Telecom là điểm hiện diện gần nhất của Google để kết nối trực tiếp với tốc độ dữ liệu từ 10Mbps đến 10Gbps.

Ông John Veizades, Giám đốc sản phẩm Google Cloud của Google chia sẻ: “Các đối tác cung cấp GCI của chúng tôi sẽ giúp khách hàng sử dụng Google Cloud có nhiều lựa chọn kết nối cho môi trường Hybrid. Cùng với CMC Telecom chúng tôi giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể nhanh chóng mở rộng hạ tầng thông qua nền tảng Google Cloud.”

Trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam cung cấp kết nối trực tiếp cho các dịch vụ Google Cloud giúp CMC Telecom mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng. Phó tổng giám đốc CMC Telecom Đặng Tùng Sơn phát biểu: “CMC Telecom tự hào trở thành đối tác với Google cung cấp kết nối trực tiếp, băng thông cao tới nền tảng Google Cloud trên toàn cầu. húng tôi đã được chứng nhận và sẵn sàng cùng Google cung cấp các giải pháp tốt nhất đến khách hàng tại Việt Nam và trong khu vực”.

 
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123