CMC TSSG giới thiệu hệ thống thông tin quản lý CMIS cho các doanh nghiệp

ictnews CMIS là giải pháp do CMC TSSG phát triển, đóng gói để thương mại hóa ra thị trường, thực hiện việc tham số hóa để đáp ứng linh hoạt mọi loại hình doanh nghiệp và đang được triển khai cho một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và phân phối.

CMC TSSG giới thiệu hệ thống thông tin quản lý CMIS cho các danh nghiệp

Tại hội thảo “Quản lý hệ thống thông tin doanh nghiệp – Thay đổi lớn từ bước đi nhỏ” diễn ra vào sáng nay, ngày 27/9/2019 tại TP.HCM, Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) đã giới thiệu đến các doanh nghiệp về Hệ thống thông tin quản lý - CMIS (CMC Management Information System) - một hệ thống tạo ra và cung cấp thông tin với mục đích quản lý và cải tiến các quy trình kinh doanh. Đây là một hệ thống dựa trên thành phần cung cấp dữ liệu và thông tin cần thiết cho ban quản lý để hỗ trợ và cho phép họ trong quá trình ra quyết định.

CMC TSSG cho biết, sử dụng hệ thống thông tin để thấu hiểu thị trường, khách hàng và bản thân doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong công tác quản trị, dự báo và lên kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, các dữ liệu và thông tin quan trong của doanh nghiệp nằm rải rác trên nhiều công cụ khác nhau như phần mềm kế toán, nhân sự, quản lý văn bản…thậm chí là ERP, dưới nhiều định dạng khác nhau. Các công cụ này chủ yếu chỉ tập trung vào nhập liệu các giao dịch hợp lệ, dẫn đến việc doanh nghiệp phải làm rất nhiều việc thu thập, thống kê, xử lý thông tin bên ngoài…gây ra viêc quản lý thông tin không hiệu quả, thiếu hoặc chậm thông tin khi cần báo cáo nhanh.

 

Đặc điểm nổi bật của CMIS là quản trị chất lượng toàn diện, bao gồm Quản trị tài lực (thiết lập, dự đoán, quản trị, đo đạc doanh thu – chi phí); Quản trị nhân lực (đánh giá, phân loại, hoạch định nguồn lực phù hợp với mục tiêu) và Quản trị vật lực (Quản trị kho tri thức, nghiệp vụ hành chính).

CMIS cho phép kiểm soát toàn bộ quy trình kinh doanh dựa trên mã vụ việc - một khái niệm thông tin được chọn làm xương sống của hệ thống, tất cả các phân hệ và quy trình có liên quan được xây dựng theo mô hình vệ tinh xoay quanh và cung cấp toàn bộ các thông tin phục vụ cho kinh doanh. Dưa trên lớp kiến trúc Datamining, hệ thống có khả năng tích hơp với các ứng dụng khác thông qua giao thức kết nối dữ liệu, truy xuất toàn bộ các thông tin có liên quan đến tình hình hoạt động kinh doanh, đưa ra một bức tranh số liệu thông tin một cách trực quan. Với kiến trúc datamining được dựng sẵn theo các tiêu chí quản trị, hệ thống CMIS cho phép tách biệt lớp dữ liệu xử lý giao dịch và lớp dữ liệu truy xuất báo cáo, đảm bảo thời gian truy suất báo cáo là tách biệt và không ảnh hưởng đến thao tác câp nhật dữ liệu người dùng. Điều này cho phép các dữ liệu báo cáo trên CMIS được truy suất nhanh hơn rất nhiều lần.

CMIS là hệ thống thông tin tổng thể có khả năng phân phối thông tin đến đúng đối tượng. Thông tin được quản lý và cảnh báo sớm theo các quy định của tổ chức. Hệ thống bao gồm nhiều luồng xử lý công việc. CMIS có sự liên kết, gắn kết các giao dịch theo dòng tiền của công ty, mô tả cho người dùng hệ thống bức tranh nguồn lực, tài chính của doanh nghiệp, xác định được khả năng tài chính hiện có của doanh nghiệp, đưa chi phí lợi nhuận về đúng bản chất, từ đó cải tiến và phân tích tài chính cho KPI.

CMIS là giải pháp do CMC TSSG phát triển, đóng gói để thương mại hóa ra thị trường, thực hiện việc tham số hóa để đáp ứng linh hoạt mọi loại hình doanh nghiệp. Hiện nay, CMC TSSG đã và đang triển khai CMIS cho một số doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và phân phối. CMIS đã đạt giải thưởng “Giải pháp CNTT triển vọng, có tính sáng tạo” trong Lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2017.

 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123