10 thành phố trả lương lập trình viên cao nhất thế giới năm 2021

Năm nay, Zurich trở thành thành phố trả lương cho lập trình viên cao nhất thế giới, trong khi Bắc Kinh biến mất khỏi danh sách.

Theo hãng dữ liệu cộng đồng Levels.fyi (Mỹ), thành phố Zurich (Thuỵ Sỹ) được bầu chọn là nơi trả lương cho các lập trình viên cao nhất thế giới, với lương trung bình là 200.000 USD/năm. Xếp sau đó là Tel Aviv (Israel) với 190.000 USD/năm, và lần lượt là Sydney, London, Amsterdam, Vancouver, Tokyo, Munich, Dublin và Toronto.

10 thành phố trả lương lập trình viên cao nhất thế giới năm 2021

Trong bảng xếp hạng dành riêng cho các thành phố tại Mỹ, dẫn đầu là vịnh San Francisco Area – nơi ở của nhiều nhân viên làm việc tại thung lũng Silicon với mức thu nhập trung bình 240.000 USD, tiếp đó là Seattle và New York tương ứng mức lương 215.000 USD và 190.000 USD.

Đối với các công ty, chủ sở hữu TikTok, công ty ByteDance trụ sở tại Bắc Kinh, dẫn đầu trong danh sách trả lương hào phóng nhất trong số các công ty Trung Quốc. Các kỹ sư cấp cao với hơn 5 năm kinh nghiệm của ByteDance có mức thu nhập trung bình 430.000 USD/năm (năm 2020 là 400.000 USD), xếp ở vị trí thứ 5, đứng sau các đồng nghiệp tại Mỹ đang làm việc cho Netflix, startup công nghệ tài chính Stripe, Pinterest và nhà môi giới trực tuyến Robinhood.

Bắc Kinh, nơi thu hút phần lớn các tài năng công nghệ của Trung Quốc, không có mặt trong danh sách 10 thành phố trả lương cao nhất. Năm 2020, thành phố này đứng vị trí thứ 10 với mức lương trung bình là 100.000 USD.

Mức thu nhập của các lập trình viên sáng giá nhất Trung Quốc có sự tương phản với các lao động thuộc lĩnh vực công nghệ khác. Theo Cục thống kê quốc gia nước này, năm 2020, thu nhập trung bình dành cho “kỹ thuật viên trong lĩnh vực truyền tải thông tin, phần mềm, và dịch vụ công nghệ thông tin” là 199.000 NDT (tương đương 31.258 USD).

 

Ngành công nghệ Trung Quốc bị tác động mạnh bởi các quy định chặt chẽ của nhà nước trong năm 2021. Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành một loạt chiến dịch dẫn tới hàng tỷ USD tiền phạt chống độc quyền, tăng cường giám sát lĩnh vực dạy thêm học thêm và thắt chặt quy định về an ninh mạng, khiến việc phát hành cổ phiếu lần đầu của các công ty trong nước ra nước ngoài trở nên phức tạp.

Trước sự thắt chặt quản lý từ phía chính phủ và tốc độ tăng trưởng chậm của nền kinh tế, các ông lớn công nghệ như ByteDance, Kuaishou Technology, iQiyi đã mở màn làn sóng cắt giảm nhân sự đối với các nhân công không hiệu quả, hoặc làm việc tại các bộ phận đắt đỏ và dư thừa.

Theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg (bảng xếp hạng theo dõi giá trị ròng của 500 người giàu nhất hành tinh), 10 “ông trùm” công nghệ Trung Quốc đã bị mất tổng giá trị tài sản ròng lên tới 80 tỷ USD trong năm 2021.

Vinh Ngô(Theo SCMP)

Hai cuốn sách biến một lập trình viên 26 tuổi thành tỷ phú

Hai cuốn sách biến một lập trình viên 26 tuổi thành tỷ phú

Người sáng lập Shopify nói về những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời anh

Chủ đề : lập trình viên
 
List comment
 

Ngày nay, việc khai thác dữ liệu giúp doanh nghiệp gặt hái thêm nhiều thành tựu mới, linh hoạt, chủ động hơn trước những biến đổi của thị trường, thôi thúc trào lưu về giải pháp quản trị và khai thác sức mạnh dữ liệu.

 

Nhân dịp kỷ niệm 3 năm trở thành nhà mạng đầu tiên có kết nối trực tiếp với AWS, CMC Telecom - AWS Advanced Consulting Partner dành tặng ưu đãi trải nghiệm miễn phí dịch vụ AWS Direct Connect khi doanh nghiệp đăng ký sử dụng từ tháng 12/2021.

 

Tại lễ trao giải Cloud & Data Center tổ chức bởi W.Media Asia Pacific, với Trung tâm dữ liệu FPT Fornix, Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) được xướng tên là nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam.

 

Công ty Cổ phần giải pháp Công nghệ Ánh Sáng (LightJSC) và Vertiv (NYSE: VRT) chính thức tổ chức buổi lễ công bố hợp tác giữa 2 bên. Với thỏa thuận hợp tác này, LightJSC chính thức là nhà phân phối các giải pháp quản lý của Vertiv Avocent®.

 

Ngành giáo dục đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là đối với vùng sâu vùng xa và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

 
 

Bên cạnh rất nhiều các ứng dụng tuyệt vời của Kubernetes như triển khai các ứng dụng dạng containers trên đám mây, lên lịch công việc hàng loạt,...công cụ còn có một ưu điểm rất lớn khác là hỗ trợ Continuous Integration/Continuous Delivery (CI/CD).

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

Là nhà cung cấp dịch vụ đám mây được ưu tiên cho ứng dụng SAP của adidas, AWS sẽ giúp một trong những thương hiệu thể thao lớn nhất thế giới chuyển đổi hoạt động kinh doanh khi triển khai SAP S/4HANA.

Chúng ta đang sống trong một giai đoạn mà các nhà phân tích thị trường như Gartner và IDC đã gọi với một cái tên là “Kỷ nguyên dữ liệu”, giai đoạn mà dữ liệu đã trở thành mạch máu cho hoạt động của các doanh nghiệp.

Người dùng iPhone tại Việt Nam đã có thể sử dụng tính năng PiP để xem video dưới dạng cửa sổ thu nhỏ bằng ứng dụng YouTube, không cần cài thêm phần mềm VPN như trước.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123