5 ứng dụng Adobe cực hay, lại hoàn toàn miễn phí

Không phải lúc nào bạn cũng phải trả tiền mới dùng được những phần mềm chất lượng cao từ Adobe.

Adobe là một trong những cái tên lâu đời nhất và lớn nhất trên thị trường phần mềm máy tính. Công ty này còn đồng nghĩa với nhiều loại công nghệ web và các chương trình thiết kế nữa. Mặc dù muốn sử dụng các sản phẩm của Adobe, bạn thường phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, nhưng nhiều người hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết vẫn có một số ứng dụng Adobe miễn phí mà lại cực "chất".

Trên thực tế, thời gian qua Adobe đã tung ra nhiều ứng dụng và chương trình miễn phí dành cho Android, iOS, và nền web. Ví dụ, phần mềm Adobe Scan có khả năng tự động nhận dạng tài liệu, danh thiếp, hay các loại bảng trắng xuất hiện trong khung hình camera của điện thoại. Dù Creative Cloud không nằm trong số này, bạn vẫn có thể tận dụng được hầu hết các tính năng của nó thông qua hàng loạt các phần mềm nhỏ lẻ.

1. Adobe Photoshop Camera (Android, iOS): cung cấp các bộ lọc ảnh và đề xuất chỉnh sửa bằng AI

Adobe Photoshop Camera giới thiệu đến người dùng một cách chụp ảnh hoàn toàn mới. Thông thường, bạn chụp ảnh trước rồi áp dụng các bộ lọc sau. Nhưng Photoshop Camera đủ thông minh để áp dụng các bộ lọc và hiển thị ảnh xem trước thậm chí khi bạn còn chưa nhấn nút chụp nữa.

Điều đó khả thi là nhờ Adobe Sensei, một phần mềm trí tuệ nhân tạo độc quyền của Adobe. Sensei có thể phát hiện khung cảnh từ camera của bạn và nhanh chóng điều chỉnh các thiết lập cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần có kết nối internet để sử dụng tính năng này.

Sensei và Photoshop Camera còn kết hợp lại để mang đến cho bạn một tính năng hấp dẫn khác: đề xuất chỉnh sửa ảnh bằng AI. AI mạnh mẽ của Adobe có thể thay đổi hậu cảnh của ảnh, thêm vào đó các vật thể, tạo ra các bản sao hoặc hình chiếu của một người trong ảnh, cùng nhiều thứ khác.

Hãy thử mò mẫm Photoshop Camera, bạn sẽ thấy nó thực sự là một trong những trình biên tập ảnh đầy đủ tính năng nhất mà lại hoàn toàn miễn phí. Một tiết lộ nhỏ là trong Photoshop Camera, bạn có thể tải về nhiều thứ hữu ích nho nhỏ khác có thể giúp ảnh trở nên đẹp hơn, như các bộ lọc tuỳ biến (gọi là Lenses) từ các nghệ sỹ trên internet.

2. Adobe Lightroom (Android, iOS): biên tập ảnh chuyên nghiệp với nhiều hướng dẫn chi tiết miễn phí

Bạn thắc mắc những người nổi tiếng và những cái tên có tầm ảnh hưởng về truyền thông thường biên tập ảnh của họ ra sao để trông bắt mắt nhất? Adobe Lightroom sẽ giúp bạn. Đây là chương trình miễn phí tốt nhất của Adobe để chỉnh sửa ánh sáng, bóng tối, và những chi tiết tinh vi, nhỏ nhặt khác, từ đó làm bức ảnh trở nên nổi bật hơn.

Nếu như phiên bản desktop của Adobe Lightroom hướng đến giới chuyên nghiệp và là phần mềm trả phí, Lightroom trên di động hoàn toàn miễn phí và ai cũng sử dụng được. Adobe còn tích hợp vào đó nhiều hướng dẫn miễn phí giúp bạn học cách chỉnh sửa ảnh nhanh nhất. Mục "Learn" của Lightroom sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt hướng dẫn để làm theo từng bước một, bất kể bạn là người dùng mới, bán chuyên, hay chuyên nghiệp.

Những hướng dẫn này sẽ mang lại cho bạn kiến thức cơ bản về biên tập ảnh và đưa bạn lên một đẳng cấp mới mà bạn có lẽ chưa từng nghĩ mình có thể làm được. Chưa hết, các hướng dẫn này có tính tương tác, tức là bạn sẽ thực hiện trực tiếp trên ảnh của chính mình theo từng bước mà Lightroom đưa ra.

Bạn có thể trả phí nâng cấp lên Lightroom Premium để truy cập đến nhiều tính năng hơn nữa, như cây cọ Healing thần kỳ với khả năng xoá bỏ bất kỳ vật thể nào khỏi ảnh, khả năng biên tập ảnh RAW, và chỉnh sửa từng phần của ảnh.

3. Photoshop Mix (Android, iOS): biên tập ảnh với layer trên màn hình cảm ứng

Bạn có thể bỏ qua Photoshop Touch, hay Photoshop Express, bởi Adobe đã bỏ khá nhiều công sức phát triển một ứng dụng khác khiến cả hai phải ngửi khói, mà lại dễ sử dụng nữa.

 

Photoshop Mix tập trung vào khả năng biên tập ảnh với layer, vốn là một yếu tố cơ bản trong biên tập ảnh nói chung. Với Photoshop Mix, bạn có thể kết hợp tối đa 5 layer để tạo ra những bức ảnh phức tạp, kiểm soát độ mờ với Blend Modes, và áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau lên nhiều layer khác nhau.

Đó là những công cụ biên tập ảnh phổ biến mà bạn thường thấy trên desktop. Nhưng với phần cứng mạnh mẽ của những chiếc smartphone ngày nay, Photoshop Mix là một ứng dụng Adobe miễn phí cực kỳ hấp dẫn dành cho bất kỳ ai yêu thích chụp ảnh.

4. Adobe Acrobat Reader (mọi nền tảng): ký và đánh dấu các tập tin PDF

Adobe Acrobat Reader là một lão làng trên lĩnh vực đọc PDF. Có thể bạn luôn bị ám ảnh với suy nghĩ Adobe Acrobat như một chương trình rác, chỉ có mục đích dụ dỗ người dùng đăng ký gói trả tiền, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Hiện nay, nó đã chuyển mình thành một ứng dụng nhỏ gọn cho desktop lẫn các thiết bị di động, và cung cấp các công cụ biên tập PDF cơ bản miễn phí cho người dùng.

Trong thời buổi hiện đại, bạn hẳn thường được yêu cầu ký tên vào một tài liệu PDF. Thay vì tìm kiếm một phần mềm nào đó cho phép bạn làm điều đó, hãy sử dụng Adobe Acrobat Reader. Tính năng ký tên hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng nữa. Bạn có thể upload ảnh chữ ký, vẽ bằng chuột hoặc ngón tay trên màn hình cảm ứng, hoặc gõ và chọn loại font chữ trùng với chữ ký của mình.

Trên điện thoại là nơi Adobe Acrobat Reader tỏ rõ sức mạnh đáng gờm. Bạn có thể sử dụng nó để dánh dấu các tập tin PDF và thêm ghi chú miễn phí - không ứng dụng nào có thể làm quy trình này trở nên đơn giản hơn cả! Và đừng quên thử Liquid Mode để giúp việc đọc PDF dễ dàng hơn, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ muốn đọc PDF dưới các định dạng khác nữa. Có thể nói Adobe Acrobat Reader là ứng dụng PDF miễn phí tốt nhất trên điện thoại hiện nay.

5. Adobe Color (nền web): tìm màu tương ứng trong chớp mắt

Lý thuyết màu sắc có thể là thứ khó nhằn. Kể cả khi bạn đã hiểu được những kiến thức cơ bản về màu sắc, đánh giá các sắc thái màu nhiều khả năng không phải là điều dễ dàng với mọi người. Vậy nên, cứ để việc đó cho Adobe Color.

Ứng dụng web miễn phí của Adobe hứa hẹn sẽ tìm ra bảng màu hoàn hảo trong bất kỳ tình huống nào. Bạn có thể upload một bức ảnh để phân tích ra các màu chính của nó, hoặc tự chọn một màu cho chính mình. Adobe Color sẽ tìm các bảng màu phù hợp dựa trên nó.

Khi bạn di chuyển những "cây kim" trên bánh xe màu bằng con trỏ chuột (bấm và kéo), toàn bộ bảng màu sẽ được cập nhật tức thời. Bạn sẽ thấy ở phần dưới của ứng dụng là mã màu hex, cùng với tỉ lệ màu phối theo RGB. Và nếu bạn đang cảm thấy thiếu ý tưởng, hãy bấm "Explore" để xem những bảng màu vừa được tạo ra bởi những người dùng khác trên internet nhé.

Ngon, bổ, miễn phí

Adobe từ lâu đã nổi tiếng về những sản phẩm mà giới chuyên nghiệp luôn khao khát và sẵn sàng bỏ ra một lượng lớn tiền để sở hữu. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên ném những đồng tiền quý giá ra cửa sổ, đặc biệt nếu không phải là người dùng chuyên nghiệp.

Có nhiều phần mềm miễn phí thay thế được cho Photoshop, Lightroom, Illustrator và Adobe Creative Cloud. Trừ khi bạn làm việc trong ngành công nghiệp thiết kế hay đồ hoạ, thì những công cụ miễn phí nói trên đã quá đủ mạnh cho nhu cầu thông thường rồi.

(Theo VnReview, MakeUseOf)

Adobe ra mắt ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí Photoshop Camera

Adobe ra mắt ứng dụng chỉnh ảnh miễn phí Photoshop Camera

Photoshop Camera được cài sẵn nhiều bộ lọc chỉn chu, cho phép người dùng thay đổi gương mặt và thế giới xung quanh.  

Chủ đề : adobe
 
List comment
 
Nghiêm cấm đi qua cửa ETC khi xe chưa gắn thẻ thu phí điện tử
icon

Các tài xế tuyệt đối không được điều khiển xe đi vào cửa dành riêng cho thu phí điện tử không dừng (ETC) khi xe chưa gắn thẻ đầu cuối hoặc đã gắn thẻ đầu cuối nhưng tiền trong tài khoản thu phí không đủ để chi trả cho giao dịch.

 
Deepfake đã tiến đến mức gần 'giống như thật', dễ dùng, giá lại cực rẻ
icon

Chỉ bằng cách sử dụng phần mềm mã nguồn mở và tiêu tốn chưa đến 100 USD, bạn đã có thể tạo ra những hình ảnh và giọng nói giả mạo tương đối chân thật về bất cứ người nào.

 
Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân dùng smartphone phải cài và bật ứng dụng Bluezone
icon

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đến thăm, chăm sóc phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (ứng dụng Bluezone - PV), ứng dụng khai báo y tế nếu dùng thiết bị di động thông minh.

 
PTIT mở hệ thống hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2020 online
icon

Hiện tại, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy năm 2020 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT đã có thể tra cứu online kết quả tại trang https://tracuu.ptit.edu.vn.

 
Apple sửa emoji trên iPhone vì Covid-19
icon

Để thúc đẩy ý thức cộng đồng trong bối cảnh hiện tại, Apple sẽ ra mắt emoji đeo khẩu trang được ẩn bên dưới là một nụ cười trong bản cập nhật iOS sắp tới.

 
 
Quét 10.000 tin nhắn, 20.000 tín hiệu cuộc gọi mỗi giây, Antispam của Viettel giành giải bạc CNTT thế giới
icon

Sử dụng dữ liệu lớn (big data) và học máy (machine learning), Antispam của Viettel giúp ngăn chặn hiệu quả các cuộc gọi và tin nhắn rác dù spammer biến đổi liên tục và tinh vi để tránh bị phát hiện.

5 tiêu chuẩn bắt buộc một Cloud Server cần đáp ứng
icon

Sự dịch chuyển mô hình doanh nghiệp sang các Cloud Server có nghĩa là chuyển đổi hoàn toàn nền tảng công việc sang một môi trường mới. 

Nỗi đau ai cũng thấu của website TMĐT: Tải chậm 1s thôi mà lỡ khách hàng 'cả đời'
icon

Thị trường thương mại điện tử quá bão hòa, doanh nghiệp phải chiến đấu không ngừng nghỉ để giành giật từng người dùng, từng khách truy cập vào website trong một thị trường cạnh tranh quá khốc liệt với sự chen chân của nhiều ông lớn, ông nhỏ hiện nay.

Hệ điều hành VOS của Vinsmart đạt chuẩn FIDO, hỗ trợ xác thực mạnh không cần mật khẩu
icon

Ngày 2/10/2020, công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) công bố “hệ điều hành VOS” trên điện thoại Vsmart đã đạt chứng chỉ FIDO2 do Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận.

OnCustomer ra mắt 2 ứng dụng quản trị trải nghiệm khách hàng tiên phong
icon

Vừa qua, OnCustomer - Nền tảng giao tiếp khách hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam cho ra mắt OnCustomer Live và OnCustomer Webbot - 2 ứng dụng giúp doanh nghiệp bứt phá trong quản trị trải nghiệm khách hàng và tăng tỷ lệ bán hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123