Android 12 beta có tính năng điều khiển điện thoại bằng nét mặt

Trên Android 12, bạn chỉ cần cười hoặc nhíu mày là máy đã hiểu bạn muốn làm gì.

Android 12 beta có tính năng điều khiển điện thoại bằng nét mặt ảnh 1

Android trước nay vẫn có một số công cụ trợ năng hữu ích đặc biệt là giúp người khuyết tật có thể thao tác dễ dàng hơn. Nhưng chúng cũng rất hữu ích với người bình thường. Bản Android 12 beta mới nhất vừa tiết lộ một tính năng điều khiển điện thoại bằng các biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Cụ thể, một số nhà phát triển đã phát hiện phiên bản beta 12.0.0 của công cụ Android Accessibility Suite có trong Android 12 beta 4 chứa tính năng “Chuyển đổi máy ảnh” mới. Khi được bật, tính năng này sẽ sử dụng camera trước để xem bạn có đang nhìn vào màn hình hay không và nhận dạng các cử chỉ trên khuôn mặt.

Android 12 beta có tính năng điều khiển điện thoại bằng nét mặt ảnh 2
 

Các biểu cảm khuôn mặt khác nhau có thể kích hoạt các hành động khác nhau trên điện thoại. Ví dụ: bạn có thể mở miệng để hiển thị bảng thông báo hoặc nhíu mày để về màn hình chính. Hình ảnh bên dưới hiển thị danh sách tất cả các cử chỉ trên khuôn mặt mà bạn có thể tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau. Các tác vụ mà bạn có thể điều chỉnh dựa trên nét mặt gồm truy cập thông báo, cuộn lên xuống, về màn hình chính, chọn, …

Mặc dù vậy, không cần phải chạy Android 12 mới dùng được công cụ này mà XDA có thể file apk của nó lên điện thoại chạy Android 11.

(Theo Nghenhinvietnam, Androidauthority)

Android 12 sẽ có nhiều thay đổi mới về thông báo và tiện ích

Android 12 sẽ có nhiều thay đổi mới về thông báo và tiện ích

Những thông tin rò rỉ cho thấy dường như Android 12 sẽ trải qua một cuộc đại tu hình ảnh đáng kể, đồng thời được bổ sung thêm nhiều tính năng, tiện ích mới.

Chủ đề : android
 
List comment
 
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia có thêm 10 thành viên
icon

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa được bổ sung 10 thành viên để có thêm nguồn lực giải quyết các bài toán chống dịch cấp bách như quản lý, giám sát cách ly, kiểm soát phương tiện vận tải trong phòng chống dịch…

 
Tài liệu chưa từng được công bố về Android
icon

Trước khi được Google mua lại vào năm 2005, Android là một startup phát triển hệ điều hành cho điện thoại với mô hình kinh doanh mới mẻ.

 
Cẩn thận mất tiền, thông tin cá nhân với ứng dụng FacePlay đang 'gây sốt'
icon

FacePlay là ứng dụng di động đang 'gây sốt' cộng đồng mạng tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng nếu không cẩn thận, người dùng có thể bị mất tiền và thông tin cá nhân khi dùng ứng dụng này.

 
Giải pháp truy cập máy tính làm việc từ xa Soliton SecureDesktop made in Japan đã có mặt tại Việt Nam
icon

Soliton SecureDesktop là giải pháp dẫn đầu thị trường toàn cầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ truy cập máy tính làm việc từ xa được tin dùng bởi hơn 2.300 doanh nghiệp với hơn 700.000 người sử dụng tại Nhật Bản, Châu Âu, và Bắc Mỹ. 

 
Bạn đã có thể dùng Windows mà không cần cài đặt
icon

Người dùng có thể trả tiền để sử dụng bất kỳ phiên bản Windows nào ngay trên trình duyệt web thông qua giải pháp điện toán đám mây của Microsoft.

 
 
Kỹ sư trẻ và ước mơ thế giới biết Việt Nam nhiều hơn qua công nghệ
icon

Những ngày qua, thông tin hai kỹ sư trẻ người Việt Nam xuất sắc vượt qua hơn 1.600 đội thi nặng ký để đạt giải Quán quân cuộc thi ‘Show US the Data’ đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn công nghệ.

Google đặt dấu chấm hết cho điện thoại Android đời cổ
icon

Từ ngày 27/9, Google ngừng hỗ trợ các smartphone chạy Android 2.3.7 trở về trước. Người dùng không thể đăng nhập vào những dịch vụ phổ biến như Gmail, YouTube, Maps.

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft
icon

Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.

Những ứng dụng giúp đo nồng độ oxy trong máu SpO2 bằng smartphone
icon

Chỉ số SpO2 là một trong những chỉ số sinh tồn quan trọng của con người. Trong trường hợp cần kiểm tra nhanh chỉ số SpO2, bạn có thể nhờ đến một trong các ứng dụng dưới đây.

Gặp đồng nghiệp mỗi ngày trên văn phòng ảo
icon

Gather là giải pháp kết hợp giữa game nhập vai và hội họp trực tuyến, giúp việc tương tác giữa người dùng khi làm việc từ xa thực tế hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123