Apple đóng góp vào tăng trưởng doanh số  tấm nền OLED của Hàn Quốc

Số liệu từ các công ty nghiên cứu thị trường Ubi Research và Omdia cho biết, các lô hàng tấm nền OLED tăng 42,3% so với quý trước lên 156 triệu chiếc trong quý 3 năm 2020.

Thị trường toàn cầu cho tấm nền OLED, dẫn đầu là Hàn Quốc, đã có sự tăng trưởng mạnh trong quý 3 năm 2020. Sự tăng trưởng này phần lớn là do Apple đã phát hành iPhone 12. Tuy nhiên, so với năm 2019, thị trường tấm nền OLED cho điện thoại thông minh giảm do sự sụp đổ của gã khổng lồ công nghệ Huawei, Trung Quốc

Xét về doanh thu cho tấm nền OLED, quý 3/2020 đã tăng 62,3% so với quý trước và đạt 978,33 triệu USD. Tuy nhiên, so với quý 3 năm 2019, các lô hàng đã giảm 1,3% và doanh thu bán hàng gần như giữ nguyên.

 Apple đóng góp vào tăng trưởng doanh số  tấm nền OLED của Hàn Quốc

Các mẫu điện thoại thông minh iPhone 12 sử dụng tấm nền OLED từ Samsung Display và LG Display

Công ty nghiên cứu thị trường Ubi Research cho biết: “Các tấm nền OLED cho iPhone của Apple được cung cấp bởi Samsung Display và LG Display, và doanh số bán hàng tổng thể đã tăng trong quý này khi các lô hàng tấm nền OLED cỡ lớn của LG Display tăng lên”. 

Trong khi đó, công ty nghiên cứu thị trường Omdia dự đoán rằng, doanh thu bán tấm nền OLED cho điện thoại thông minh của LG Display sẽ đạt 2,456 tỷ USD vào năm 2020, tăng 152% so với một năm trước. Thị phần của nó cũng dự kiến ​​sẽ tăng từ 4,8% vào cuối năm 2019 lên 10,5% vào năm 2020. 

Trong một báo cáo đưa ra ngày 14/12, công ty đầu tư tài chính Shinhan Financial Investment cho biết, “Doanh số bán tấm nền OLED cho điện thoại thông minh của LG Display sẽ tăng 86% vào năm 2021 và doanh số bán tấm nền OLED cho TV của hãng sẽ tăng 71,7% so với năm trước”.

Bên cạnh đó, Samsung Display, công ty số 1 trên thị trường tấm nền OLED cho điện thoại thông minh, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​thị phần của mình giảm từ 85,5% vào năm 2019 xuống còn 76,6% vào năm 2020. Điều này là do Apple bắt đầu trao các đơn đặt hàng tấm nền OLED dùng cho iPhone cho LG Display và nguồn cung cấp tấm nền OLED mà Samsung cung cấp cho Huawei giảm đáng kể.  

 

Đối với thị trường tấm nền OLED cho điện thoại thông minh, lượng xuất xưởng tăng 30,4% so với quý trước lên 113 triệu chiếc trong quý 3 năm nay. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2019, các lô hàng đã giảm 17,9%. 

Ubi Research cho biết: “Các lô hàng tấm nền OLED của công ty sản xuất tấm nền BOE của Trung Quốc và Samsung Display cung cấp cho Huawei đã giảm mạnh, theo kết quả khảo sát trong quý 3 năm 2020. Mặc dù Oppo và Vivo của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ mở rộng thị phần điện thoại thông minh của họ như một sự thay thế cho Huawei, nhưng họ đã không thể bắt kịp Huawei về sức mạnh thương hiệu. Khi các thương hiệu Trung Quốc không thể lấp đầy khoảng trống mà Huawei để lại trên thị trường điện thoại thông minh, nguồn cung tấm nền OLED giảm xuống”.

Trong một báo cáo gần đây, Omdia dự đoán thị trường tấm nền OLED cho điện thoại thông minh sẽ đạt 28 tỷ USD vào năm 2021, tăng 17,9% so với năm 2020. Trong khi đó, TrendForce đưa ra dự đoán, quy mô tấm nền OLED trên thị trường màn hình điện thoại thông minh sẽ tăng từ 33% trong 2020 lên 38% vào năm 2021.

Mặt khác, Ubi Research cho biết, đại dịch Covid-19 và các lệnh trừng phạt đối với Huawei đang có tác động lớn đến thị trường điện thoại thông minh OLED. Đồng thời, công ty này nhận định, hiệu suất bán hàng kém của dòng Galaxy S của Samsung Electronics, cũng là một yếu tố cản trở tăng trưởng thị trường. 

Về vấn đề này, Ubi Research đã điều chỉnh giảm 15% dự báo lô hàng OLED của Samsung Display cho năm 2020 từ 387,5 triệu chiếc xuống 328,88 triệu chiếc. Đồng thời cũng hạ dự báo năm 2021 cho Samsung Display từ 426,8 triệu chiếc xuống còn 362,1 triệu chiếc. Trong khi đó, theo dự đoán, các lô hàng của BOE sẽ giảm từ 48,23 triệu chiếc xuống còn 33,7 triệu chiếc. 

Phan Văn Hòa (theo Businesskorea)

Apple đình chỉ các đơn đặt hàng mới của Wistron sau vụ bạo loạn tại Ấn Độ

Apple đình chỉ các đơn đặt hàng mới của Wistron sau vụ bạo loạn tại Ấn Độ

Sau khi nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ của Wistron bị đập phá dữ dội và thiệt hại hàng chục triệu USD, công ty Đài Loan sẽ mất đơn đặt hàng mới từ Apple.  

 
List comment
 
Sau Apple, tới lượt Microsoft cũng rời bỏ Intel bằng động thái tự thiết kế chip riêng cho máy chủ
icon

Microsoft cho biết sẽ thiết kế các bộ xử lý riêng để sử dụng trong các sản phẩm máy chủ và PC.

 
Sử dụng Node.js dễ dàng cho lập trình viên trên máy chủ ảo của BizFly Cloud
icon

Độ phát triển của Node.js trong nhiều năm nay được ghi nhận là vô cùng nhanh. Để phục vụ tốt hơn người dùng tại Việt Nam, máy chủ Cloud Server do BizFly Cloud phát triển cũng hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng Node.js lên một cách nhanh chóng.

 
Đây là tin mừng cho người dùng smartphone Android, cập nhật ngay kẻo tiếc
icon

Trong tương lai gần, điện thoại Android sẽ được cập nhật hệ điều hành nhanh và thường xuyên không kém iPhone.

 
12 công nghệ số được Việt Nam ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng
icon

Trong Danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, lĩnh vực công nghệ số có 12 công nghệ.

 
Ericsson đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ về phí cấp bằng sáng chế
icon

Mới đây, Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ, cáo buộc gã khổng lồ Hàn Quốc không tuân thủ các cam kết trong hợp đồng đối với các thỏa thuận cấp bằng sáng chế khác nhau.

 
 
iOS 14.3 có gì mới?
icon

iOS 14.3 có một số điểm mới đáng chú ý, như hỗ trợ định dạng ảnh ProRAW, tương thích hơn với Shortcuts, hoặc sửa lỗi mất tùy chọn Bluetooth...

Hai giải thưởng chuyển đổi số gọi tên CMC Telecom
icon

Vừa qua, tại lễ trao giải “TOP 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020', CMC Telecom đã  xuất sắc ghi danh tại 2 lĩnh vực giải thưởng “TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp Nền tảng chuyển đổi số” và “TOP 10 Doanh nghiệp Hạ tầng số” năm 2020.

MobiFone nhận cú đúp giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp CNTT 2020
icon

MobiFone được vinh danh trong hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp Nền tảng Chuyển đổi số và TOP 10 Doanh nghiệp Cung cấp Dịch vụ, Giải pháp CNTT tại Lễ công bố và vinh danh Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020.

VNPT là đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á
icon

Tập đoàn Bưu chính Việt Nam VNPT vừa được xướng tên là “đơn vị viễn thông sáng tạo nhất châu Á” tại cuộc thi Asia Communication Awards với giải pháp “make in Vietnam” mang tên VNPT eKYC.

Rikkeisoft dành giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp CNTT” về lĩnh vực IoT
icon

Đây là một trong hai hạng mục giải thưởng quan trọng mà Rikkeisoft được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 10 doanh nghiệp Công nghệ thông tin” Việt Nam do VINASA bình chọn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123