iOS 15.4 beta 2 có thêm những gì?

Hỗ trợ thêm khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, hay tăng cường bảo mật với Wi-Fi lạ, là các nâng cấp của iOS 15.4 beta 2.

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 15.4 phiên bản thử nghiệm beta 2, với nhiều sự bổ sung đáng chú ý. Bộ công cụ kết nối thanh toán một chạm "Tap to Pay" là một điểm mới, bên cạnh đó là các tính năng thiết yếu đối với người dùng.

iOS 15.4 beta 2 có thêm những gì?
Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 15.4 beta 2.

Hỗ trợ thêm khả năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang

Một trong những tính năng mới nổi bật nhất trên iOS 15.4 là hỗ trợ mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang, và người dùng cũng không cần phải có Apple Watch.

Vì tính năng nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang cần đến chi tiết chính xác vùng mắt, iOS 15.4 beta 2 yêu cầu rõ ràng hơn về vị trí soi mắt và hướng nhìn khi mở khóa.

Truy cập data iCloud trên web

iOS 15.4 beta 1 bổ sung lựa chọn tắt truy cập data iCloud qua trang web iCloud.com. Dù vậy lựa chọn này đã không còn trên iOS 15.4 beta 2. Nguyên nhân chưa rõ, nhưng có thể Apple gỡ bỏ vì cần phát triển thêm.

 

Sửa lỗi thu âm Siri

Từ năm 2019, Apple hỗ trợ người dùng lựa chọn không ghi âm các cuộc trò chuyện với Siri. Mặc dù vậy, vẫn có lỗi khiến iPhone thỉnh thoảng ghi âm ngoài ý muốn. iOS 15.4 beta 2 sẽ sửa lỗi này. Và cũng vì thế ngay sau khi cập nhật lên iOS 15.4 beta 2, người dùng sẽ được hỏi bật hay tắt thu âm Siri một lần nữa.

Bảo mật Wi-Fi

Với tvOS 15.4, Apple có thêm tính năng Captive Wi-Fi, gia tăng thêm một bước xác thực khi kết nối Wi-Fi địa điểm công cộng như khách sạn, ký túc xá.

Anh Hào (Theo MacRumors)

iOS 15.4 beta hé lộ tính năng gì?

iOS 15.4 beta hé lộ tính năng gì?

Theo hé lộ từ bản beta, iOS 15.4 sẽ bắt đầu có Universal Control, Face ID hỗ trợ người dùng đeo khẩu trang, hay khả năng 120Hz được mở rộng...

Chủ đề : ios 15iOSapple
 
List comment
 

Theo hé lộ từ bản beta, iOS 15.4 sẽ bắt đầu có Universal Control, Face ID hỗ trợ người dùng đeo khẩu trang, hay khả năng 120Hz được mở rộng...

 

“Với những thế mạnh của hai bên, sự kết hợp giữa VietSunshine và OPSWAT sẽ giúp khách hàng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu với các giải pháp hàng đầu thế giới”, ông Lã Mạnh Cường, Tổng Giám đốc của OPSWAT Việt Nam chia sẻ.

 

WhatsApp đang phát triển tính năng cho phép người dùng chuyển lịch sử nhắn tin từ Android sang iOS.

 

Nếu như trước đây người dùng máy Mac chip M1 cần chạy Rosetta 2 để mở Excel, thì nay đã có thể tắt Rosetta để Excel tự hoạt động.

 

Theo hãng thông tấn TASS, Ngân hàng trung ương Nga hôm 20/12 đã ám chỉ việc các đồng tiền kỹ thuật số tư nhân có thể sẽ không được lưu thông trên các thị trường tài chính trong nước.

 
 

Để tránh nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ, iOS/iPadOS 15.2.1 sẽ nâng cao khả năng xác thực thiết bị gia dụng đầu vào cho ứng dụng Apple HomeKit.

Keysight vừa giới thiệu giải pháp giả lập phân cảnh radar. Giải pháp này cung cấp cho các nhà sản xuất OEM ô tô tính năng mô phỏng toàn cảnh để đo kiểm trong phòng thí nghiệm các tình huống phức tạp trong thế giới thực.

Trong khi các công ty điện tử đồng hương vẫn loay hoay trong thua lỗ, Hitachi đã sớm tìm ra con đường sống, dù nó đồng nghĩa với cuộc “đại phẫu” nhiều đau thương.

Nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu và ứng dụng AI vào việc ứng phó với biến đổi khí hậu như phát triển điện gió, cảnh báo cháy rừng...

Năm nay, Zurich trở thành thành phố trả lương cho lập trình viên cao nhất thế giới, trong khi Bắc Kinh biến mất khỏi danh sách.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123