Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau

Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.

Theo thành viên NLL Apps (Reddit), các chính sách bị thay đổi lần này ảnh hưởng đến việc sử dụng Accessibility API của các nhà phát triển ứng dụng.

Google nói rằng Accessibility API không được thiết kế để ghi âm cuộc gọi từ xa, công ty cũng đã làm rõ chính sách này trong một hội thảo trực tuyến gần đây dành cho các nhà phát triển.

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3 sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3 sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Google đã dần ngừng sử dụng và loại bỏ các API cho phép ghi âm cuộc gọi trên một số phiên bản Android. Công ty thực hiện điều này vì quyền riêng tư của người dùng, và cũng vì luật pháp tại một số quốc gia.

Bắt đầu từ phiên bản Android 10, Google đã chặn tính năng ghi âm cuộc gọi theo mặc định. Do đó, để vượt qua hạn chế, các ứng dụng trên Google Play đã bắt đầu sử dụng Accessibility API để ghi âm cuộc gọi, tuy nhiên điều này sẽ không còn khả thi sau khi Google triển khai các thay đổi mới vào tháng tới.

Mặc dù vậy, chính sách mới của Google có thể chỉ ảnh hưởng đối với các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trên Google Play. Chức năng ghi âm cuộc gọi riêng biệt trên các dòng điện thoại như Google Pixels, Xiaomi… sẽ không bị ảnh hưởng.

 

Về cơ bản, các ứng dụng hệ thống có thể sử dụng bất kỳ quyền hạn nào trên điện thoại, trong khi đó các ứng dụng của bên thứ ba cần phải được cấp quyền.

Liệu các nhà phát triển có kịp thực hiện thay đổi theo chính sách mới trước thời hạn tháng 5 hay không. Hiện vẫn chưa rõ số phận của các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ đi về đâu.

Bạn nghĩ gì về việc Google hạn chế ứng dụng ghi âm cuộc gọi? Bạn có đồng ý với sự thay đổi này không, hay bạn không thích nó? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới "độc nhất vô nhị"

Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới "độc nhất vô nhị"

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

 
List comment
 

Trong tháng 4 này, Hãng ZWSOFT đã giới thiệu phiên bản mới nhất của phần mềm 3D với tên gọi ZW3D 2023. Phiên bản mới này tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế và gia công sản phẩm hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí. 

 

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

 

Đằng nào cũng bị quảng cáo, thà nhận quảng cáo được cá nhân hóa còn hơn quảng cáo chẳng có chút liên quan.

 

Một cuộc thi về lập trình Web 3.0 cho phép mọi người đăng ký đều có thể tiếp cận với kiến thức mới trên nền tảng metaverse.

 

Nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực điện toán công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, thực tế mở rộng (XR)... đã được giới thiệu tại hội thảo Công nghệ và Giải pháp Thông minh ngành ICT tổ chức ngày 14/4.

 
 

Google đang hợp tác với nhà mạng T-Mobile để cung cấp gói Google One với bộ nhớ Google Photos không giới hạn.

Tính năng Picture-in-Picture trên ứng dụng YouTube sẽ được triển khai cho tất cả người dùng iOS 15 trong vài ngày tới.

Tính đến cuối năm 2021, Chuyên viên Đào Trọng Nghĩa đã phát hiện 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng ở mức nhân của hệ điều hành Windows kể cả lỗi trên phiên bản mới nhất (Windows 10, Windows 11). Tổng cộng 9x này đã được Microsoft thưởng hơn 100.000 USD. 

Đáp ứng mạnh mẽ tất cả những tải công việc nặng của doanh nghiệp, Dell PowerEdge R7525 được trang bị bộ vi xử lý AMD® EPYC™ Gen3 với hiệu năng ấn tượng sẽ “cân trọn” mọi tác vụ dành riêng cho trung tâm dữ liệu. 

Mới đây, Google đã chính thức bổ sung thêm tính năng tự động ước tính phí cầu đường, đồng thời cảnh báo các tín hiệu giao thông trên đường để người dùng chủ động giảm tốc độ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123