Cách giải toán nhanh bằng Google Lens

Không chỉ là một hệ thống tìm kiếm khổng lồ, hệ thống của Google từ lâu đã cho phép người dùng tính toán được các bài toán từ đơn giản đến phức tạp thông qua tính năng Google Lens.

Máy tính là một công cụ tiện dụng để giải các bài toán nhưng đôi khi việc gõ phương trình khá khó khăn. Nhưng Google Lens có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản chỉ bằng cách chụp ảnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ Google Lens để giải các bài toán phương trình.

Các thiết bị Android có thể truy cập Google Lens theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào smartphone của bạn. Tuy nhiên, phương pháp chung cho smartphone Android, iPhone và iPad là thông qua ứng dụng Google.

Google Lens có thể giải các phương trình đơn giản như "5 + 2" hoặc các công thức phức tạp hơn như "x2 - 3x + 2". Bạn có thể quét các câu hỏi từ một mảnh giấy hoặc từ màn hình kỹ thuật số trong thời gian thực.

Bước 1: Mở ứng dụng "Google" trên smartphone và máy tính bảng Android, iPhone hoặc iPad. Nhấn vào biểu tượng "Lens" hoặc "Ống kính" từ phía bên phải của thanh tìm kiếm.

Tiếp theo, vuốt sang và chọn mục "Homework" hoặc "Bài tập về nhà" trong thanh công cụ dưới cùng.

Bước 2: Hướng camera của thiết bị vào bài toán bạn muốn giải. Hãy đảm bảo bài toán nằm ngay ngắn trong khung hình. Sau đó nhấn vào nút "Chụp".

Bước 3: Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ xem câu hỏi có chính xác không. Sau đó bạn có thể nhấn vào mục "Steps to Solve" hoặc "Các bước giải bài" để xem các bước đã được hệ thống thực hiện để đưa ra đáp án cuối cùng.

 

Để quét bài tập khác trong cùng một bức ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng "T" phía trên thẻ đáp án.

Sau đó chọn một đề bài muốn giải tiếp theo.

Cuối cùng đáp án sẽ xuất hiện trong thẻ bên dưới.

Bước 4: Nếu đáp án và các bước giải bài tập của Google không đầy đủ hoặc đơn giản Google không thể tìm ra giải pháp, bạn có thể kéo thẻ lên để hiển thị toàn bộ kết quả tìm kiếm và tìm lời giải từ các nguồn khác.

Hy vọng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng tìm ra lời giải cho một bài toán cần tính toán nhanh.

(Theo VnReview, Howtogeek)

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

 
List comment
 
Bộ TT&TT hướng dẫn bổ nhiệm, xếp lương viên chức chuyên ngành CNTT
icon

Thông tư 29/2020 hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương đối với chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành CNTT vừa được Bộ TT&TT ban hành ngày 28/10.

 
Google search có thể bị loại bỏ trên iPhone
icon

Sau 12 năm, Apple có thể dừng tích hợp dịch vụ tìm kiếm của Google trên các thiết bị chạy iOS.

 
Ứng dụng giúp theo dõi đường đi bão số 9
icon

Bên cạnh thông tin từ báo chí và Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, người dùng có thể tham khảo thêm ứng dụng Windy trên smartphone.

 
Nhìn lại thành công vượt trội của app y tế YouMed khi áp dụng BizFly CDN
icon

YouMed nổi bật lên so với các ứng dụng y tế ngoài thị trường nhờ tính năng đa dạng, nền tảng công nghệ tối ưu hoá. Điều này được thể hiện qua quá trình áp dụng BizFly CDN vào hạ tầng công nghệ, hỗ trợ YouMed chinh phục người dùng.

 
Tại sao các ứng dụng iPhone lại yêu cầu “kết nối đến các thiết bị trên mạng cục bộ”?
icon

Những ứng dụng iPhone và iPad giờ đây sẽ thường hiển thị thông báo yêu cầu quyền “tìm và kết nối với những thiết bị trên mạng cục bộ của bạn”. Yêu cầu này xuất hiện trên iOS 14 và iPadOS 14. Vậy thông báo này có nghĩa là gì?

 
 
Ahamove - Case Study điển hình vượt qua tác động COVID với điện toán đám mây để phát triển kinh doanh
icon

Trong giai đoạn kinh tế thị trường 'kiểu Covid' và hậu Covid, không chỉ riêng các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng giao hàng cũng đã nhanh chóng nhận diện được nhu cầu mua sắm trực tuyến của đông đảo người dùng gia tăng mạnh mẽ.

Đảm bảo cung cấp các dịch vụ quan trọng, với bộ trình khám phá ROA của Blueplanet®
icon

Đặc tính linh hoạt của mạng IP khiến ta hầu như không thể biết được lưu lượng truyền dẫn như thế nào trên mạng của khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ cũng như trên mạng Internet tại bất kỳ điểm nào. 

Nokia cảnh báo tỷ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại trên thiết bị IoT tăng gấp đôi so với 2019
icon

Việc phát triển IoT đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng trên toàn cầu và điều này đã kéo theo tỷ lệ các thiết bị được kết nối bị tin tặc xâm nhập ngày càng tăng.

3 ứng dụng độc hại cho trẻ em bạn cần gỡ bỏ ngay kẻo hối hận
icon

Các ứng dụng này hiện đã được Google gỡ bỏ song trước đó đã được tải về trên dưới 20 triệu lần.

Bài toán khó cho doanh nghiệp: Làm thế nào để ngăn chặn hiểm họa tấn công dữ liệu?
icon

Dữ liệu khách hàng là lợi thế cạnh tranh quan trọng hoặc “sơ hở” chí mạng của doanh nghiệp. Liệu doanh nghiệp đã ý thức được mức độ nguy hiểm của vấn đề và có phương án ngăn chặn đúng đắn?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123