Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi

Cổ phiếu của Thế Giới Di Động và FPT Shop đang phục hồi dần sau dịch, nhưng vẫn ở mức thấp trong 12 tháng gần đây.  

Cổ phiếu Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) và Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT (FRT, công ty sở hữu chuỗi FPT Shop) đang từng bước hồi phục sau dịch nhưng vẫn chưa ở tình trạng tốt nhất trong vòng một năm trở lại.

Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
 Mã MWG...
Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
...và mã FRT trong vòng 1 năm trở lại đây. (Ảnh chụp màn hình số liệu của Vietstock)

Chốt phiên giao dịch tuần này, mã MWG ở mức 84.600 đồng/CP, hồi phục khá nhanh sau mốc dưới 60.000 đồng vào tháng 4 - giai đoạn thực hiện yêu cầu cách ly xã hội nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tương tự, mã FRT có giá 26.200 đồng, tăng hơn gấp đôi so với mức đáy 10.500 đồng chỉ cách đây 2 tháng.

Mặc dù hồi phục khá nhanh nhưng cả hai ông lớn đang dẫn đầu ngành bán lẻ di động vẫn chưa lấy lại được phong độ như đã có trong vòng 1 năm trở lại đây.

Ở giai đoạn đỉnh, mã MWG đạt tới 128.000 đồng/CP, mức lịch sử của công ty. Trong khi đó, FRT cũng từng bán ra với giá 55.600 đồng/CP, cao hơn gấp đôi hiện tại.

 

Mặc dù chưa đạt được mức cao nhất như đã có trong vòng 1 năm trở lại đây nhưng cổ phiếu của Thế Giới Di Động đang ngang bằng với mức ổn định kéo dài từ hơn một năm trước, giai đoạn nửa cuối 2018 tới nửa đầu 2019.

Trong khi đó, mã FRT đang trong vùng thấp so với trong khoảng 2 năm trở lại đây. Dù vậy, cần biết rằng mã FRT mới phát hành từ cuối năm 2018, có lịch sử ngắn hơn so với MWG 4 năm.

Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
 Một cửa hàng của Thế Giới Di Động đóng cửa giai đoạn cách ly xã hội, tháng 4/2020. Ảnh: Hải Đăng

Cùng khởi sự từ các chuỗi bán lẻ di động và đang dẫn đầu thị trường ở mảng này, Thế Giới Di Động và FPT Retail dần mở rộng theo hai hướng khác biệt. Trong khi Thế Giới Di Động mở thêm sang điện máy, sau đó thêm bách hoá và dược phẩm; FRT vẫn giữ mảng bán lẻ di động và mới chuyển sang dược phẩm vài năm gần đây.

Do đa ngành hơn, cổ phiếu MWG sẽ không còn quyết định chỉ bởi mảng kinh doanh di động hay điện máy mà còn chịu ảnh hưởng từ mảng bán lẻ hàng thiết yếu.

Hải Đăng

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT Shop bất ngờ tăng đụng trần

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT Shop bất ngờ tăng đụng trần

Cổ phiếu hai công ty bán lẻ hàng công nghệ đang có những ngày tăng trưởng lên mức cao nhất.

 
List comment
 
Vượt Facebook, TikTok trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2020
icon

Từ vị trí thứ 4 của năm 2019, TikTok đã 'nhảy cóc' 3 bậc để trở thành ứng dụng di động được tải về nhiều nhất trong năm 2020, trên cả 2 kho ứng dụng của Android và iOS.

 
Apple thẳng tay gỡ bỏ các ứng dụng cố ý theo dõi người dùng
icon

Trước đó, Apple nhiều lần khẳng định mình là một công ty tôn trọng dữ liệu và quyền riêng tư người dùng.

 
Chuyên gia bảo mật của Keysight cảnh báo quy trình tấn công mạng mới
icon

Thông tin về kiểu quy trình tấn công mạng mới có tên “Raccoon September 2020 Campaign”, chuyên gia Keysight Technologies nhấn mạnh, chỉ cần một lần bấm chuột là đủ để lây nhiễm mã độc, mã hóa file hay chiết xuất dữ liệu làm tổn hại hệ thống mục tiêu.

 
RMIT và Amazon hợp tác đào tạo về công nghệ điện toán đám mây
icon

Đại học RMIT và Học viện AWS thuộc tập đoàn Amazon sẽ hợp tác giảng dạy 4 môn học mới về điện toán đâm mây trong chương trình Cử nhân CNTT của RMIT tại Úc và Việt Nam.

 
Mỹ khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia, Hàn Quốc phạt Facebook
icon

Mỹ khẳng định ZTE là mối đe dọa an ninh quốc gia; Hàn Quốc phạt Facebook 139 tỷ đồng; Ấn Độ cấm thêm hàng chục ứng dụng Trung Quốc;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

 
 
Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

Hoá đơn điện tử bắt buộc cho doanh nghiệp?
icon

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP, từ ngày 1/11/2020, tất cả các doanh nghiệp sẽ phải phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Hội thảo trực tuyến về an ninh mạng CLOUDSEC 2020 của Trend Micro sắp được tổ chức
icon

Hội thảo CLOUDSEC 2020 năm nay sẽ diễn ra hoàn toàn trực tuyến, kéo dài trong 3 ngày gồm các bài keynotes quan trọng, 200 phiên thảo luận chuyên sâu riêng cùng 8 phòng lab thử nghiệm dành cho các chuyên gia bảo mật và đám mây.

Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123