Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi

Cổ phiếu của Thế Giới Di Động và FPT Shop đang phục hồi dần sau dịch, nhưng vẫn ở mức thấp trong 12 tháng gần đây.  

Cổ phiếu Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) và Công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FPT (FRT, công ty sở hữu chuỗi FPT Shop) đang từng bước hồi phục sau dịch nhưng vẫn chưa ở tình trạng tốt nhất trong vòng một năm trở lại.

Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
 Mã MWG...
Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
...và mã FRT trong vòng 1 năm trở lại đây. (Ảnh chụp màn hình số liệu của Vietstock)

Chốt phiên giao dịch tuần này, mã MWG ở mức 84.600 đồng/CP, hồi phục khá nhanh sau mốc dưới 60.000 đồng vào tháng 4 - giai đoạn thực hiện yêu cầu cách ly xã hội nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tương tự, mã FRT có giá 26.200 đồng, tăng hơn gấp đôi so với mức đáy 10.500 đồng chỉ cách đây 2 tháng.

Mặc dù hồi phục khá nhanh nhưng cả hai ông lớn đang dẫn đầu ngành bán lẻ di động vẫn chưa lấy lại được phong độ như đã có trong vòng 1 năm trở lại đây.

Ở giai đoạn đỉnh, mã MWG đạt tới 128.000 đồng/CP, mức lịch sử của công ty. Trong khi đó, FRT cũng từng bán ra với giá 55.600 đồng/CP, cao hơn gấp đôi hiện tại.

 

Mặc dù chưa đạt được mức cao nhất như đã có trong vòng 1 năm trở lại đây nhưng cổ phiếu của Thế Giới Di Động đang ngang bằng với mức ổn định kéo dài từ hơn một năm trước, giai đoạn nửa cuối 2018 tới nửa đầu 2019.

Trong khi đó, mã FRT đang trong vùng thấp so với trong khoảng 2 năm trở lại đây. Dù vậy, cần biết rằng mã FRT mới phát hành từ cuối năm 2018, có lịch sử ngắn hơn so với MWG 4 năm.

Cổ phiếu ngành bán lẻ di động trầy trật tìm cách phục hồi
 Một cửa hàng của Thế Giới Di Động đóng cửa giai đoạn cách ly xã hội, tháng 4/2020. Ảnh: Hải Đăng

Cùng khởi sự từ các chuỗi bán lẻ di động và đang dẫn đầu thị trường ở mảng này, Thế Giới Di Động và FPT Retail dần mở rộng theo hai hướng khác biệt. Trong khi Thế Giới Di Động mở thêm sang điện máy, sau đó thêm bách hoá và dược phẩm; FRT vẫn giữ mảng bán lẻ di động và mới chuyển sang dược phẩm vài năm gần đây.

Do đa ngành hơn, cổ phiếu MWG sẽ không còn quyết định chỉ bởi mảng kinh doanh di động hay điện máy mà còn chịu ảnh hưởng từ mảng bán lẻ hàng thiết yếu.

Hải Đăng

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT Shop bất ngờ tăng đụng trần

Cổ phiếu Thế Giới Di Động, FPT Shop bất ngờ tăng đụng trần

Cổ phiếu hai công ty bán lẻ hàng công nghệ đang có những ngày tăng trưởng lên mức cao nhất.

 
List comment
 
Ứng dụng công nghệ AI trong bảo vệ thông tin cá nhân
icon

Nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân khách hàng, Tập đoàn VNPT đã triển khai nhiều biện pháp trong đó có việc ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là AI sinh trắc học.

 
MobiFone Invoice – Lợi ích khi dùng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp
icon

Phần mềm MobiFone Invoice hỗ trợ doanh nghiệp tạo lập, xuất hóa đơn điện tử và quản lý phát hành hóa đơn trực tuyến, một giải pháp ưu việt mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp.

 
Dell EMC PowerStore – Tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp hiện đại
icon

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

 
Những ứng dụng báo thức tai quái dành cho những ai mê ngủ nướng
icon

Xưa rồi những ứng dụng báo thức truyền thống mà bạn có thể dễ dàng tắt được và ngủ nướng.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123