Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.

Signal Advance có lẽ không thể nghĩ tới vận may của mình khi Elon Musk đăng bài viết với đúng 2 từ trên tài khoản Twitter.

Vào ngày 7/1, CEO của Tesla viết ngắn gọn "dùng Signal" trên Twitter, để phản ứng với những thay đổi về chính sách thu thập dữ liệu của WhatsApp, ứng dụng nhắn tin của Facebook. Theo đó, từ ngày 8/2, WhatsApp sẽ thu thập thêm những dữ liệu như vị trí người dùng cho tính năng mới là chia sẻ vị trí với người trong danh bạ. Nếu người dùng không đồng ý cung cấp, họ sẽ không thể dùng tính năng mới.

Ngoài ra, WhatsApp cũng cho biết ứng dụng này sẽ chia sẻ dữ liệu với các ứng dụng khác của Facebook. Trước đó, WhatsApp gần như hoạt động độc lập với hệ sinh thái Facebook.

elon musk keu goi dung signal anh 1

Cổ phiếu công ty Signal Advance tăng tới 12 lần chỉ trong 2 ngày nhờ một dòng tweet của Elon Musk. Ảnh chụp màn hình.

Bài viết của Elon Musk nói tới ứng dụng nhắn tin Signal. Với tính năng mã hóa 2 đầu, Signal ngày càng phổ biến trong giới công nghệ như một lựa chọn thay thế WhatsApp. Tuy nhiên, nhiều người lại nhầm lẫn ứng dụng này với một công ty khác là Signal Advance.

Theo CNBC, cổ phiếu của Signal Advance, công ty cung cấp thiết bị y tế đã tăng tới 12 lần chỉ trong 2 ngày 7 và 8/1. Từ mức giá 0,6 USD/cổ phiếu, tới cuối ngày 8/1 giá trị của cổ phiếu này đã lên tới 7,19 USD.

Signal Advance được thành lập tại Texas từ năm 1992, và ban đầu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người lao động. Sau đó, công ty này chuyển sang lĩnh vực công nghệ y tế và lên sàn năm 2014. Cổ phiếu của Signal Advance có giá trị thấp đến nỗi họ không cần báo cáo tình hình tài chính lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC).

Theo CNBC, vào tháng 3/2019, công ty này thậm chí còn không có nhân viên toàn thời gian nào ngoài CEO Chris Hymel.

Mức tăng này khiến ứng dụng Signal "chuẩn", được Elon Musk nhắc đến cũng phải lên tiếng đính chính.

 

"Cũng dễ hiểu thôi khi nhiều người muốn đầu tư vào Signal để có mức tăng trưởng kỷ lục, nhưng đó không phải là chúng tôi. Chúng tôi là công ty độc lập dạng 501c3, và khoản đầu tư duy nhất của chúng tôi là vào sự riêng tư của các bạn", tài khoản Twitter của ứng dụng Signal cho biết.

elon musk keu goi dung signal anh 2

Nhờ câu nói của Elon Musk, Signal đã vọt lên đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí. Ảnh: Signal.

Đây không phải lần đầu tiên một công ty được hưởng lợi từ sự nhầm lẫn. Năm 2019, ứng dụng Zoom Video Communications lên sàn chứng khoán với mã ZM, nhưng công ty khác có tên Zoom Technologies cũng được ăn theo khi cổ phiếu tăng tới 80% trong 2 giờ. Tuy nhiên, đến cuối ngày thì cổ phiếu này chỉ còn tăng trưởng 10%.

Trước đó, vào năm 2013 khi nhiều nhà đầu tư chờ đợi đợt IPO của Twitter, giá trị cổ phiếu của Tweeter Home Entertainment Group đã tăng hơn 11 lần.

Sau đợt tăng nóng vừa qua, giá trị vốn hóa của Signal Advance đã vọt từ mức 55 triệu USD lên tới 660 triệu USD.

Ứng dụng chat Signal, do Signal Technology Foundation vận hành, hoàn toàn sử dụng nguồn vốn quyên góp, theo một bài viết của New Yorker vào tháng 10/2020.

Sau khi Musk kêu gọi dùng, Signal cho biết họ có thể gặp vấn đề về xác thực khi có quá nhiều người muốn gia nhập.

(Theo Zingnews)

Elon Musk: 'Apple từ chối mua Tesla vào những ngày đen tối nhất'

Elon Musk: 'Apple từ chối mua Tesla vào những ngày đen tối nhất'

Tesla từng muốn 'bán mình' cho Apple vào thời điểm ra mắt mẫu xe Model 3.

Chủ đề : elon musk
 
List comment
 
Kỹ sư đòi trả 72 triệu USD để đào bãi rác tìm 7.500 Bitcoin
icon

Người này cho biết sẽ tặng thành phố Newport (Xứ Wales) 72 triệu USD nếu để cho anh xới bãi rác thành phố và tìm được chiếc ổ cứng có chứa 7.500 Bitcoin.

 
Bị Mỹ cấm vận, Xiaomi có trở thành Huawei thứ 2?
icon

Xiaomi bất ngờ nằm trong danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ dù họ chỉ là một công ty điện tử tiêu dùng thuần túy.

 
Fitbit về tay Google với giá 2,1 tỷ USD
icon

Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

 
Người từng bỏ 10.000 Bitcoin để mua 2 chiếc pizza
icon

Điển hình cho sự tiếc nuối khi bán sớm Bitcoin là thương vụ mua 2 chiếc bánh pizza với 10.000 BTC. Nếu theo giá hiện nay, 2 chiếc pizza đó có giá gần 348 triệu USD.

 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

 
 
Động lực thúc đẩy chuyển đổi sử dụng CRM trên nền tảng đám mây
icon

Cứ 10 doanh nghiệp thì sẽ có 6 doanh nghiệp SME lựa chọn “chạy” CRM trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud CRM). Tỉ lệ này đang có xu hướng tăng lên trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì đại dịch Covid-19- CRMVIET chia sẻ.

Vì sao ngày nay ít lập trình viên nữ?
icon

Larry Arnold Wall, cha đẻ ngôn ngữ lập trình Perl, đã đưa ra những lời giải thích thú vị về vấn đề này.

Ai có thể thay thế Jack Ma?
icon

Trước khi nghỉ hưu vào năm 2019, Jack Ma đã chọn được người thay thế mình lãnh đạo Alibaba. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cái tên khác có thể đảm nhận vị trí này.

Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch
icon

RS Components, một trong những nhà phân phối sản phẩm công nghiệp và điện tử lớn nhất thế giới, đã đem đến cho các DN quyền tiếp cận các công cụ, sản phẩm quan trọng.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online
icon

Người dùng không phải đọc báo bằng mắt nữa, tất cả sẽ được thực hiện thông qua trợ lý ảo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123