Đây là lý do người dùng Apple rất khó chuyển sang Android

Một khi ở trong hệ sinh thái của Apple, người dùng iPhone sẽ rất khó để có thể quay lại sử dụng thiết bị Android. Những phần mềm, sản phẩm cứng và phụ kiện đi kèm của Apple đã làm rất tốt việc giữ chân khách hàng.

Góp mặt trong hệ sinh thái của Apple mang lại cho khách hàng khá nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến tính năng iMessage được đồng bộ thông suốt trên tất cả các thiết bị Apple mà khách hàng sở hữu. Quyết định tiến đến với Android, đồng nghĩa với việc khách hàng phải từ bỏ iMessage và chuyển sang nhận tin nhắn SMS trên thiết bị Android mới. Để làm được điều này, người dùng cần phải tắt iMessage trên tất cả các thiết bị Apple từng đăng nhập và hủy số điện thoại đăng ký iMessage trên website. Quá trình này khá rắc rối, và kể cả một khi đã tắt iMessage xong, các tin nhắn lưu trữ sau đó sẽ lại bắt đầu rối tung lên. Bạn sẽ không nhận được tin nhắn nếu ai đó gửi iMessage cho bạn nữa. Và nếu bạn có một nhóm chat iMessage, bạn sẽ cần tạo lại một nhóm chat khác để có thể dùng SMS.

iMessage chỉ là một trong nhiều cách Apple đang sử dụng để giữ chân người dùng. Bên cạnh iMessage còn có iCloud, không gian lưu trữ đám mây khá hữu ích của Apple, nơi có nhiệm vụ tự động lưu lại tất cả những ghi chú, lịch sự kiện, dấu trang Safari và bộ sưu tập ảnh của người dùng. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập tất cả các dữ liệu thông tin này trên bất kỳ thiết bị Apple nào họ sở hữu. Tiếc rằng không có ứng dụng iCloud nào cho Android cả, cũng tức là sẽ không có cách nào để chuyển tất cả bộ dữ liệu đang nằm trên iCloud sang Android một cách dễ dàng. Tất nhiên, nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm Apple, hệ sinh thái chính khách hàng sử dụng là Google thì việc chuyển đổi sẽ thuận lợi hơn một chút.

Đối với bộ sưu tập ảnh đang lưu trữ trực tiếp trên iPhone, chưa sao lưu lên iCloud thì phải di chuyển thế nào? Cách đơn giản nhất là tìm xem nhà cung cấp điện thoại Android kia có hỗ trợ không. Nếu không, người dùng sẽ cần đến sự trợ giúp từ các ứng dụng trung gian.

Về mặt phần mềm, cũng sẽ có một số rắc rối nhất định mà người dùng sẽ phải đối mặt. Người dùng cần phải tải lại từng ứng dụng lên chiếc điện thoại Android mới, kể cả với các ứng dụng trả phí bạn đã mua trên App Store, giờ bạn sẽ phải mua lại từ Play Store. Vấn đề này sẽ được giải quyết phần nào nếu khách hàng đăng ký mua ứng dụng qua Facebook hoặc email. Nhìn chung, số lượng ứng dụng có trên Play Store nhiều hơn trên App Store, tuy nhiên, một số ứng dụng lại chỉ được viết riêng cho iOS, ví dụ như Bear hay Rent the Runway.

app play store

Số lượng ứng dụng trên Play Store nhìn chung nhiều hơn trên App Store, nhưng một số ứng dụng lại chỉ dành riêng cho iOS như Bear hay Rent the Runway

Nếu chiếc điện thoại Android mới bạn lựa chọn là Pixel, quá trình chuyển đổi dữ liệu từ iPhone sang sẽ dễ dàng hơn ít nhiều nhờ vào bộ chuyển đổi Quick Switch Adapter của Google. Nhưng kể cả khi việc chuyển đổi dữ liệu có thể thực hiện dễ dàng hơn rồi, tính năng AirDrop trên các thiết bị iOS vẫn khiến người dùng khó nói lời chia tay. AirDrop giúp người dùng gửi file qua lại từ iPhone sang iPad, Macbook hay giữa các người dùng "táo" với nhau rất tiện. Tất nhiên, bỏ AirDrop cũng có điểm sáng là tránh được việc nhận nhầm file từ những AirDrops lạ ở nơi công cộng.

 

Ngoài ra, khi rời bỏ hệ sinh thái của Apple, người dùng sẽ không còn có thể sử dụng các ứng dụng mặc định như FaceTime, Apple News, Voice Memo, Podcast, Health, Wallet và Apple Maps. Nếu như hiếm ai dùng Apple Maps thì rất nhiều người đang sử dụng FaceTime thường xuyên. Người dùng sẽ cần cài đặt một ứng dụng khác để gọi video như Facebook Messenger hay Google Duo; song, bạn cần đảm bảo người bạn muốn gọi cũng phải dùng chung một ứng dụng với bạn mới có thể thực hiện được cuộc gọi.

gọi video

Bạn sẽ cần đến những ứng dụng thay thế FaceTime để gọi video như Facebook Messenger hay Google Duo.

Không chỉ phần mềm, các thiết bị cứng và phụ kiện đi kèm của Apple cũng khiến người dùng phải phân vân khi quyết định đến với một thiết bị di động Android. Bởi giả sử bạn đang sở hữu một chiếc Apple Watch đắt tiền, nhưng lại dùng điện thoại Android, chiếc Apple Watch sẽ trở nên vô dụng. May thay, với AirPods, khách hàng vẫn có thể tiếp tục sử dụng với Android, mặc dù cũng sẽ phải cấu hình lại một chút. Tuy nhiên, sẽ chẳng có cơ hội tận dụng lại nào các phụ kiện như bộ sạc (charger), bộ chuyển đổi (adapter) hay các thiết bị ngoại vi (dongle), chúng sẽ sớm bị phủi bụi mà thôi.

Khi những chiếc điện thoại Android đang liên tục đưa ra nhiều cải tiến về những mặt Apple còn thiếu, như camera với ống kính góc rộng (wide-angle lenses) chẳng hạn, Apple tìm cách khiến người dùng gặp khó khăn nếu muốn rời đi là điều dễ hiểu. Người dùng iPhone có vẻ như đang sống trong một khu vườn bao kín bởi những bức tường, nhưng hãy thông cảm cho họ, gia nhập hệ sinh thái Apple hẳn dễ hơn là rời khỏi đó.

(Theo VnReivew, Business Insider)

Apple lại chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới

Apple lại chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới

Đây là sự kiện ra mắt sản phẩm thứ 3 của Apple trong 3 tháng liên tiếp.

Chủ đề : appleandroidiphone
 
List comment
 
VNPT cùng Tập đoàn Lộc Trời quyết tâm ứng dụng AI trong phát triển nông nghiệp thông minh
icon

Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Lộc Trời mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và nhấn mạnh nông nghiệp là 1 trong 8 lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi, nhanh chóng đưa ngành nông nghiệp trở thành kinh tế mũi nhọn.

 
WhatsApp có thêm tính năng tin nhắn tự hủy nhưng không nhanh như bạn nghĩ
icon

Tin nhắn tự hủy của WhatsApp sẽ có thời gian “hiệu lực” trong 7 ngày.

 
Những công cụ xử lý và tạo hiệu ứng video nên có trên smartphone
icon

Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý nội dung video như cắt, ghép, tạo hiệu ứng nhanh/chậm, tua ngược…ngay trên smartphone.

 
Apple tung bản iOS 14.2, người dùng iPhone nên cập nhật ngay
icon

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc iOS 14.2 bổ sung thêm tới hơn 100 emoji cho người dùng iPhone.

 
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ để phòng chống dịch Covid-19
icon

Nhận định làm chủ công nghệ là một yếu tố quan trọng giúp Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19, các diễn giả đến từ Bộ TT&TT, Bộ Y tế và các doanh nghiệp vừa chia sẻ kinh nghiệm triển khai với cộng đồng quốc tế tại hội thảo ngày 5/11.

 
 
PTIT cần phát triển theo mô hình trường Đại học 4.0 trong lĩnh vực TT&TT
icon

Tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, Học viện phải trở thành một tổ chức giáo dục đào tạo, nghiên cứu theo mô hình Đại học 4.0 trong lĩnh vực TT&TT.

“Viet Solutions 2020 có thể là khởi đầu cho một thay đổi lớn lao đối với tất cả chúng ta”
icon

“Cá nhân tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng một ý tưởng, giải pháp được chúng ta nâng bước hôm nay có thể tạo ra một thay đổi sâu sắc, hoàn toàn và không ngờ ở bất kỳ đâu trên thế giới” – Ông Lê Đăng Dũng nói.

Sau 1 năm ra mắt, Apple TV+ vẫn vô danh đến nỗi phải gia hạn miễn phí để lôi kéo người dùng
icon

Ngoại trừ ban lãnh đạo Apple, chẳng mấy ai nghĩ tới dịch vụ Apple TV+. Đến nay, nó vẫn chỉ là một tham vọng trên giấy tờ chứ chưa thành hiện thực như những gì Apple hứa hẹn khi ra mắt.

Định danh điện tử eKYC của MobiFone: Đưa AI vào đời sống
icon

Nắm bắt được xu thế thời đại, mong muốn mang lại những tiện ích giá trị đến khách hàng trong thời đại số, MobiFone đã cung cấp giải đáp định danh khách hàng điện tử eKYC, hỗ trợ doanh nghiệp đơn giản hoá các thủ tục với khách hàng.

Người dùng khó chịu vì iOS 14 beta tiếp tục xuất hiện lỗi thông báo cập nhật giả
icon

Những người dùng thử các phiên bản iOS 14 và iPad OS 14 beta mới nhất đã phàn nàn gặp phải các lỗi thông báo bản cập nhật mới nhưng thực tế lại không có bản cập nhật nào.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123