Đây là tháng cuối cùng để người dùng tải ảnh lên Google Photos miễn phí

Một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.

Thật không may, tính năng miễn phí đó sắp kết thúc vì Google đã thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng bất kỳ ảnh và video mới nào được tải lên dịch vụ kể từ ngày 1/6/2021 sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google, bao gồm cả Gmail, Drive và bây giờ là Photos. Vì vậy, người dùng vẫn còn thời gian tải lên Google Photos nhiều ảnh và video mà mình có thể quản lý trước thời điểm tính miễn phí biến mất.

Nếu có một bộ sưu tập gồm hàng nghìn ảnh kỷ niệm quan trọng mà người dùng không thể để mất, bây giờ là lúc để sao lưu tất cả chúng trên Google Photos trong khi người dùng vẫn có thể làm như vậy miễn phí, vì chúng sẽ không được tính vào bộ nhớ của thiết bị.

Có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết. Đầu tiên, bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chỉ áp dụng cho nội dung “Chất lượng cao”. Nếu muốn kiểm tra và đảm bảo rằng nội dung của mình đang được lưu trữ ở định dạng phù hợp, hãy truy cập vào trang cài đặt của Google Photos và nhấn vào nút gạt bên cạnh “Chất lượng cao” trong “Kích thước tải lên”. Mọi ảnh và video “Gốc” đều đã được tính vào giới hạn bộ nhớ, vì vậy nếu cần tiết kiệm dung lượng, hãy chọn “Chất lượng cao”.

Người dùng cũng sẽ thấy một thông báo gần đầu trang đó cảnh báo về một bản cập nhật quan trọng đối với bộ nhớ của thiết bị. Nếu người dùng nhấp vào “Tìm hiểu thêm”, người dùng sẽ thấy tài khoản của mình (nếu đã đăng nhập) còn lại bao nhiêu bộ nhớ cho ảnh và video sau ngày 1/6.

 

Google cho biết một khi thay đổi có hiệu lực, “hơn 80% người dùng vẫn có thể lưu trữ thêm khoảng 3 năm kỷ niệm với 15GB dung lượng miễn phí của mình”. Google sẽ thông báo cho người dùng nếu họ bắt đầu đạt đến giới hạn bộ nhớ của mình. Khi điều đó xảy ra, lựa chọn duy nhất của họ sẽ là trả tiền cho gói Google One để mở rộng bộ nhớ. Đối với quốc tế, chi phí của Google One là 1,99 USD/tháng cho 100GB, 2,99 USD/tháng cho 200GB và 9,99 USD/tháng cho 2TB. Khảo sát của VOV.VN cho thấy gói 100GB cho dịch vụ tại Việt Nam mỗi tháng là 47.000 đồng.

Nếu không muốn trả thêm bộ nhớ, Google sẽ cấp cho mọi người quyền truy cập vào một công cụ miễn phí mới trong ứng dụng Photos bắt đầu từ tháng 6 nhằm giúp người dùng có khả năng quản lý dễ dàng hơn tất cả ảnh và video mà họ đã sao lưu. Công cụ này sẽ hiển thị nội dung tối, mờ và lớn để họ có thể loại bỏ những bức ảnh có thể bị xóa tốt hơn trong khi lưu tất cả những bức ảnh mà mình muốn sao lưu ở một nơi an toàn mãi mãi.

(Theo VOV)

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí

Ngoài trả tiền mua dung lượng lưu trữ hàng tháng của Google, người dùng có thể xem xét các lựa chọn khác.

Chủ đề : google
 
List comment
 
Camera tại khu cách ly tập trung phải kết nối hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định
icon

Các khu cách ly tập trung phải có đủ camera để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định, các camera giám sát phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

 
Khát vọng đưa sản phẩm Việt ra toàn cầu là lương duyên của Base.vn và FPT
icon

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT đánh giá đây là một thương vụ mua bán sáp nhập vì một mục tiêu chung cao hơn tất cả, đó là đóng góp để 'Việt Nam hùng cường'.

 
Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều ngành nghề mới
icon

CMCN 4.0 giải phóng cách chúng ta nghĩ về công việc và cuộc sống, cách chúng ta sống và làm việc. Đồng thời, cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới.

 
Nói chuyện với người âm
icon

Đài truyền hình MBC của Hàn Quốc từng lấy nước mắt người xem bằng hai tập phim tài liệu đặc biệt năm 2020 và 2021, có chung một chủ đề là hồi sinh người đã khuất bằng công nghệ thực tế ảo (VR).  

 
 
 
Từ thành phố cổ trở thành thủ phủ blockchain
icon

Ít ai biết rằng, Zug được xem là thủ phủ của tiền ảo, trung tâm của Thung lũng tiền mã hóa (Crypto Valley).

ATM thu mua lông ngan lông vịt dép hỏng
icon

Những chiếc máy thu đổi điện thoại cũ, ứng dụng thua mua ve chai là các giải pháp phù hợp với xu hướng chuyển đổi số và “sống xanh” hiện nay.

Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

Smartphone, xe ôtô sắp mua của bạn có thể đắt hơn
icon

Tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua xe hơi, smartphone của bạn.

Cái chết của Yahoo! và bài học gã khổng lồ ngủ quên trên chiến thắng
icon

8 đời CEO Yahoo cùng các địch thủ bên ngoài đã từng bước biến biểu tượng một thời của Internet xứ cờ hoa trở thành đống tro tàn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123