Đây là tháng cuối cùng để người dùng tải ảnh lên Google Photos miễn phí

Một trong những lý do chính khiến Google Photos trở nên phổ biến là do cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chất lượng cao.

Thật không may, tính năng miễn phí đó sắp kết thúc vì Google đã thông báo vào mùa thu năm ngoái rằng bất kỳ ảnh và video mới nào được tải lên dịch vụ kể từ ngày 1/6/2021 sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google, bao gồm cả Gmail, Drive và bây giờ là Photos. Vì vậy, người dùng vẫn còn thời gian tải lên Google Photos nhiều ảnh và video mà mình có thể quản lý trước thời điểm tính miễn phí biến mất.

Nếu có một bộ sưu tập gồm hàng nghìn ảnh kỷ niệm quan trọng mà người dùng không thể để mất, bây giờ là lúc để sao lưu tất cả chúng trên Google Photos trong khi người dùng vẫn có thể làm như vậy miễn phí, vì chúng sẽ không được tính vào bộ nhớ của thiết bị.

Có một số lưu ý quan trọng mà người dùng cần biết. Đầu tiên, bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh và video chỉ áp dụng cho nội dung “Chất lượng cao”. Nếu muốn kiểm tra và đảm bảo rằng nội dung của mình đang được lưu trữ ở định dạng phù hợp, hãy truy cập vào trang cài đặt của Google Photos và nhấn vào nút gạt bên cạnh “Chất lượng cao” trong “Kích thước tải lên”. Mọi ảnh và video “Gốc” đều đã được tính vào giới hạn bộ nhớ, vì vậy nếu cần tiết kiệm dung lượng, hãy chọn “Chất lượng cao”.

Người dùng cũng sẽ thấy một thông báo gần đầu trang đó cảnh báo về một bản cập nhật quan trọng đối với bộ nhớ của thiết bị. Nếu người dùng nhấp vào “Tìm hiểu thêm”, người dùng sẽ thấy tài khoản của mình (nếu đã đăng nhập) còn lại bao nhiêu bộ nhớ cho ảnh và video sau ngày 1/6.

 

Google cho biết một khi thay đổi có hiệu lực, “hơn 80% người dùng vẫn có thể lưu trữ thêm khoảng 3 năm kỷ niệm với 15GB dung lượng miễn phí của mình”. Google sẽ thông báo cho người dùng nếu họ bắt đầu đạt đến giới hạn bộ nhớ của mình. Khi điều đó xảy ra, lựa chọn duy nhất của họ sẽ là trả tiền cho gói Google One để mở rộng bộ nhớ. Đối với quốc tế, chi phí của Google One là 1,99 USD/tháng cho 100GB, 2,99 USD/tháng cho 200GB và 9,99 USD/tháng cho 2TB. Khảo sát của VOV.VN cho thấy gói 100GB cho dịch vụ tại Việt Nam mỗi tháng là 47.000 đồng.

Nếu không muốn trả thêm bộ nhớ, Google sẽ cấp cho mọi người quyền truy cập vào một công cụ miễn phí mới trong ứng dụng Photos bắt đầu từ tháng 6 nhằm giúp người dùng có khả năng quản lý dễ dàng hơn tất cả ảnh và video mà họ đã sao lưu. Công cụ này sẽ hiển thị nội dung tối, mờ và lớn để họ có thể loại bỏ những bức ảnh có thể bị xóa tốt hơn trong khi lưu tất cả những bức ảnh mà mình muốn sao lưu ở một nơi an toàn mãi mãi.

(Theo VOV)

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí

Bạn nên làm gì khi Google Photos không còn miễn phí

Ngoài trả tiền mua dung lượng lưu trữ hàng tháng của Google, người dùng có thể xem xét các lựa chọn khác.

Chủ đề : google
 
List comment
 
FPT Cloud và Cloudian hợp tác ra mắt sản phẩm lưu trữ trên nền tảng VMware lần đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 
Cảnh sát Anh phát hiện một cơ sở 'đào' bitcoin câu trộm điện
icon

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện khoảng 100 máy tính chuyên dùng để “đào” bitcoin sử dụng nguồn điện lớn câu trộm từ lưới điện quốc gia.

 
Một loại coin tăng 1.000% trong vòng 24 giờ
icon

Từ mức khoảng 0,17 USD mỗi đồng, giá DubaiCoin tăng lên 1,13 USD vào ngày 27/5, theo số liệu của Crypto.com.

 
Samsung và LG thống trị thị trường TV toàn cầu
icon

Hai thương hiệu Hàn Quốc là Samsung và LG đang thống trị doanh số TV trên toàn cầu trong quý I/2021. Theo đó, cả 2 ông lớn chiếm hơn 50% thị phần toàn cầu.

 
Trung tâm dữ liệu Viettel IDC được cấp báo cáo về kiểm soát rủi ro SOC 1,2,3 type II đầu tiên tại Việt Nam
icon

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được cấp 3 loại báo cáo kiểm soát SOC 1,2,3 cấp độ 2 (Type II) bởi Control Case - Công ty kiểm toán độc lập hàng đầu thế giới.

 
 
Người dùng nên cập nhật ngay iOS mới
icon

Vấn đề nghiêm trọng nhất trên iPhone sau khi nâng cấp phiên bản iOS 14.5.1 sẽ được khắc phục trong lần cập nhật này.

Nếu gọi Bitcoin là 'tiền ảo', bạn đã nhầm
icon

Khái niệm 'tiền ảo' đang bị đánh đồng với tiền mã hóa, tiền điện tử. Thực tế, chúng ta có thể phân loại và gọi đúng dựa trên đặc tính của chúng.

Cha đẻ Ethereum: Bong bóng tiền mã hóa có thể đã vỡ
icon

Vitalik Buterin, người tạo ra mạng Ethereum không quá ngạc nhiên với cú sập giá của thị trường tiền mã hóa tuần qua.

Bên trong 'cỗ máy quái vật' điện toán đám mây Zoho One có gì hay?
icon

Sridhar Vembu - nhà sáng lập Zoho Corporation mạnh miệng tuyên bố với giới truyền thông rằng team của ông sẽ 'phả hơi nóng trực diện' vào Microsoft bằng một bộ ứng dụng tất cả trong một - Zoho One.

Công nghệ giúp học sinh Đà Nẵng 'về đích' năm học 2020-2021
icon

Gần 30.000 học sinh của 27 trường THPT, THCS  trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã “vượt” qua đợt thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 và hoàn thành chương trình bậc trung học theo hình thức thi trực tuyến trên nền tảng mang tên vnEdu LMS của VNPT.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123