Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online

Người dùng không phải đọc báo bằng mắt nữa, tất cả sẽ được thực hiện thông qua trợ lý ảo.

Ngày 5/1, tại Tp.HCM, Báo Thanh Niên đã chính thức ra mắt Báo Thông Minh Thanh Niên Online, qua đó lần đầu tiên đưa trợ lý ảo AI vào báo điện tử tại Việt Nam.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online

Với trợ lí ảo AI này, người đọc khi vào báo Thanh Niên Online có thể yêu cầu mở chuyên mục cần đọc, yêu cầu di chuyển lên, xuống, sang trái, sang phải, yêu cầu trợ lý ảo đọc bài yêu thích… Ngoài ra, nếu cần thư giãn người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo mở nhạc để nghe, và nhạc này được phát từ nguồn Nhaccuatui.com. Bên cạnh đó, trợ lý ảo Ai cũng sẽ tổng hợp, thu thập thông tin và dựa vào thói quen của người đọc, để tối ưu hoá nội dung mà người đọc quan tâm nhất.

Về công nghệ, Thanh Niên Online đã ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud tiên tiến và trở thành nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng Google Cloud AI, để nâng cao khả năng truy cập website cho tất cả bạn đọc.

 

Ông Trần Việt Hưng, Uỷ viên Ban Biên tập, Tổng thư ký toà soạn báo điện tử Thanh Niên chia sẻ: “Với trợ lý ảo AI trên báo Thanh Niên, chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích mà nền tảng báo điện tử truyền thống không thể, cũng như cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thống. Chúng tôi kỳ vọng biến trang báo điện tử Thanh Niên thành người bạn thân thiết có thể hiểu được những nhu cầu của bạn đọc và cung cấp những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thông”.

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo này, cũng như giúp tờ báo trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu đọc tin tức trong các lĩnh vực khác nhau.

Lê Mỹ

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Những “bà mối AI” này đang được ứng dụng tại hơn 10 tỉnh ở Nhật Bản và đem lại kết quả rất khả quan, với hơn một nửa cặp đôi mới kết hôn được trí tuệ nhân tạo ghép đôi thành công.

 
List comment
 
Bitcoin vượt mốc 30.000 USD
icon

Sau 2 ngày đầu năm mới, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã vượt kỷ lục và chưa có dấu hiệu dừng lại.

 
Trung Quốc muốn dùng đồng NDT số để kìm hãm đế chế của Jack Ma
icon

Giới chuyên gia cảnh báo việc triệt tiêu sức mạnh của các đế chế công nghệ tài chính như Ant sẽ đem đến rủi ro lớn. Do đó, chính quyền Trung Quốc đặt kỳ vọng vào đồng NDT số.

 
Những sản phẩm công nghệ sắp xuất hiện đầu 2021
icon

Nhà thông minh, TV, tai nghe công nghệ mới vẫn là những sản phẩm được chờ đợi tại CES 2021, dự kiến tổ chức trực tuyến từ 11-14/1.

 
2021 là năm phù hợp để bạn mua máy tính của Apple
icon

Với sự chuyển đổi từ chip Intel sang M-series trong năm 2020, Apple đã đưa máy tính Mac tiến xa hơn đối thủ.

 
3 câu hỏi lớn cho các ông trùm công nghệ trong năm 2021
icon

Bên cạnh hoạt động kinh doanh thành công vượt trội, các công ty công nghệ Mỹ cũng chứng kiến nhiều vấn đề nổi lên trong năm 2020.

 
 
107 sản phẩm công nghệ cao được Việt Nam khuyến khích phát triển
icon

Cùng với Danh mục 99 công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Danh mục 107 sản phẩm công nghệ cao được khuyến khích phát triển. Quyết định 38 ban hành hai danh mục này có hiệu lực từ 15/2/2021.

Bước đột phá của Tesla trong thiết kế pin, giảm 50% chi phí chỉ nhờ loại bỏ một chi tiết
icon

Thiết kế cell pin mới này còn giúp tăng mật độ năng lượng lên gấp 5 lần, tăng sức mạnh lên gấp 6 lần.

Công nghệ nào sẽ thành trào lưu năm 2021?
icon

Trong năm tới, những trào lưu công nghệ có thể vẫn chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và tác động của nó tới xã hội.

6 ứng dụng nên cài trong năm mới để có một khởi đầu hứng khởi hơn
icon

Trong cuộc sống hiện đại, smartphone trở thành vật bất li thân của không ít người. Vì thế, việc tích hợp các công cụ giúp bạn hình thành thói quen tốt vào những chiếc điện thoại là cực kì cần thiết.

Tận dụng công nghệ, phục hồi sau đại dịch
icon

RS Components, một trong những nhà phân phối sản phẩm công nghiệp và điện tử lớn nhất thế giới, đã đem đến cho các DN quyền tiếp cận các công cụ, sản phẩm quan trọng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123