Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online

Người dùng không phải đọc báo bằng mắt nữa, tất cả sẽ được thực hiện thông qua trợ lý ảo.

Ngày 5/1, tại Tp.HCM, Báo Thanh Niên đã chính thức ra mắt Báo Thông Minh Thanh Niên Online, qua đó lần đầu tiên đưa trợ lý ảo AI vào báo điện tử tại Việt Nam.

Đưa trí tuệ nhân tạo vào báo điện tử Thanh Niên Online

Với trợ lí ảo AI này, người đọc khi vào báo Thanh Niên Online có thể yêu cầu mở chuyên mục cần đọc, yêu cầu di chuyển lên, xuống, sang trái, sang phải, yêu cầu trợ lý ảo đọc bài yêu thích… Ngoài ra, nếu cần thư giãn người dùng có thể yêu cầu trợ lý ảo mở nhạc để nghe, và nhạc này được phát từ nguồn Nhaccuatui.com. Bên cạnh đó, trợ lý ảo Ai cũng sẽ tổng hợp, thu thập thông tin và dựa vào thói quen của người đọc, để tối ưu hoá nội dung mà người đọc quan tâm nhất.

Về công nghệ, Thanh Niên Online đã ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud tiên tiến và trở thành nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng Google Cloud AI, để nâng cao khả năng truy cập website cho tất cả bạn đọc.

 

Ông Trần Việt Hưng, Uỷ viên Ban Biên tập, Tổng thư ký toà soạn báo điện tử Thanh Niên chia sẻ: “Với trợ lý ảo AI trên báo Thanh Niên, chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích mà nền tảng báo điện tử truyền thống không thể, cũng như cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thống. Chúng tôi kỳ vọng biến trang báo điện tử Thanh Niên thành người bạn thân thiết có thể hiểu được những nhu cầu của bạn đọc và cung cấp những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thông”.

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo này, cũng như giúp tờ báo trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu đọc tin tức trong các lĩnh vực khác nhau.

Lê Mỹ

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Robot AI mai mối thành công cho nhiều cặp đôi tại Nhật Bản

Những “bà mối AI” này đang được ứng dụng tại hơn 10 tỉnh ở Nhật Bản và đem lại kết quả rất khả quan, với hơn một nửa cặp đôi mới kết hôn được trí tuệ nhân tạo ghép đôi thành công.

Chủ đề :
 
List comment
 
Người dân đã có thể khai báo y tế trực tuyến qua ứng dụng Bluezone
icon

Ngoài việc có thể phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hiện trên ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone, người dân cũng đã có thể thực hiện việc khai báo y tế trực tuyến.

 
Triển khai Bluezone trên diện rộng để truy vết lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương
icon

Bộ TT&TT nhận định, giai đoạn cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương là thời gian thích hợp để vận động toàn bộ người dân có smartphone cài và sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ truy vết, khoanh vùng lây nhiễm dịch Covid-19.

 
Chuyện gì sẽ xảy ra với tài khoản iCloud sau khi chủ nhân qua đời?
icon

Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu một người dùng qua đời, Apple sẽ xử lý tài khoản iCloud của họ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị và người dân cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc Bluezone.

 
Bluezone giúp tiết kiệm nguồn lực chống dịch, duy trì cuộc sống bình thường
icon

Trong cuộc chiến với dịch Covid-19 tại Việt Nam, Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đã và đang hỗ trợ đắc lực các lực lượng y tế nơi tuyến đầu truy vết, khoanh vùng, cách ly chính xác, trách cách ly nhầm.

 
 
Những tính năng ẩn tuyệt vời của máy tính trên iPhone
icon

Những tính năng này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính trên điện thoại iPhone 1 cách dễ dàng và hiệu quả.

Quán Internet tại Việt Nam chuyển sang đào coin vì lợi nhuận cao hơn
icon

Một hệ quả không quá khó hiểu trong tình hình hiện nay.

Vì sao Huawei quyết giữ mảng smartphone?
icon

Ông Nhậm Chính Phi khẳng định Huawei có thể chuyển giao công nghệ 5G nhưng bán mảng smartphone thì không.

Apple sẽ mất 40% giá trị trong 2 năm tới?
icon

Không riêng Apple, các công ty phần cứng, lưu trữ dữ liệu và thiết bị ngoại vi cũng đang đối mặt nguy cơ trượt dốc giá trị.

Di sản quan trọng nhất của Tim Cook
icon

Không phải iPhone, cũng không phải iPad, CEO Apple cho rằng di sản lớn nhất của Apple trong hàng chục năm nữa là những lĩnh vực mới mẻ hãng đang tham gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123