Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

Những người bị điếc hoặc khiếm thính có thể khó nhận thức được mọi thứ diễn ra xung quanh họ và điều này đôi khi quả thực rất nguy hiểm. Chính vì vậy, Google muốn giúp những người khiếm thính hoặc bị điếc có thể nhận thức rõ hơn về những tiếng động xung quanh họ.

Một tính năng mới của Android có tên Sound Notifications sẽ cung cấp những thông báo đẩy về những âm thanh quan trọng xung quanh người dùng bị khiếm thính.

Google cho biết, tính năng này được thiết kế đặc biệt để giúp đỡ cho khoảng 466 triệu người bị khiếm thính trên toàn cầu. Sound Notifications sẽ biến các âm thanh quan trọng trở nên đáng chú ý hơn thông qua thông báo đẩy, đèn flash hoặc cảm giác rung trên điện thoại. Tính năng này cũng sẽ giúp bất kỳ ai tạm thời không thể nghe được do đang đeo tai nghe hoặc gặp một số loại chấn thương ảnh hưởng đến thính lực.

Tính năng Sound Notifications dự kiến sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả các thiết bị đeo chạy Wear OS. Người dùng có thể nhận thông báo qua tin nhắn văn bản kèm thông báo rung trên thiết bị đeo nếu điện thoại phát hiện thấy có tiếng động quan trọng mà người dùng cần biết.

Để biết được các âm thanh quan trọng, tính năng Sound Notifications sử dụng micro của smartphone, nhờ đó nó có thể hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến mà không cần đến kết nối Internet. Tính năng đặc biệt này có thể nhận ra 10 loại tiếng động khác nhau, bao gồm tiếng em bé khóc, tiếng nước chảy, tiếng chuông báo cháy và khói, tiếng bíp của thiết bị và tiếng gõ cửa.

 

Sound Notifications sau đó sẽ phân tích âm thanh đó và chuyển nó thành thông báo tới người dùng nhờ ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản thời gian thực Live Transcribe.

Ứng dụng này có thể hiển thị 30 âm thanh khác nhau cùng với phụ đề thời gian thực. Đây là ứng dụng miễn phí, ứng dụng công nghệ nhận dạng giọng nói tự động, trợ giúp các cuộc trò chuyện hàng ngày giữa những người khiếm thính với nhau. Hiện Live Transcribe đang hỗ trợ chuyển giọng nói sang văn bản cho hơn 70 ngôn ngữ trên thế giới.

Chế độ xem Timeline còn cho phép người dùng xem qua ảnh chụp nhanh các âm thanh đã được phát hiện trong vài giờ qua. Timeline cũng phần nào hỗ trợ người nắm bắt thời gian xảy ra âm thanh để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nó.

Hiện tính năng Sound Notifications đã có sẵn cho tất cả người dùng và bạn có thể bật tính năng này trong Settings (Cài đặt), cụ thể là bên trong menu Accessibility (Trợ năng). Những ai không thấy tùy chọn này trên điện thoại có thể tải xuống ứng dụng Live Transcribe và Sound Notifications từ Google Play.

Giới thiệu về tính năng Sound Notifications và Live Transcribe

(Theo VnReview, Slashgear)

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng

Google vừa thông báo một số cập nhật bảo mật mới, trong đó có cảnh báo trên mọi ứng dụng khi tài khoản Google gặp vấn đề.  

Chủ đề : googleandroid
 
List comment
 

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

 

Ngày 20/10/2021, FPT Cloud trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam hợp tác cùng Cloudian ra mắt dịch vụ FPT Object Storage tương thích S3 API (native S3), trên nền tảng VMware giúp doanh nghiệp Việt nâng cao khả năng thích ứng trong kỷ nguyên số.

 

Vào 9h30 ngày 6/10/2021, CMC Telecom sẽ phối hợp cùng Google tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên sâu cho dân IT với chủ đề “Hiện đại hoá cơ sở hạ tầng và xây dựng môi trường DevOps với Google Cloud Platform' trên nền tảng Google Meet.

 

Bạn đã khám phá hết những tính năng thú vị khi iPhone chạy iOS 15 chưa?

 

Tính năng mới của ứng dụng nêu trên được gọi là 'Camera Switches' cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

 
 

Hồi đầu năm, từng có thông tin đồn đoán rằng iOS 15 không tương thích với các dòng máy iPhone 6S và iPhone SE, nhưng thực tế cả 2 dòng máy cũ này đều được hỗ trợ.

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường năm 2021. Ba ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là IT1 (Khoa học máy tính), IT2 (Kỹ thuật Máy tính) và IT-E10 (Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo) đều trên 28 điểm.

HCL Technologies, công ty công nghệ toàn cầu và HANCOM, công ty phần mềm tiên phong tại Hàn Quốc, ký kết hợp tác chiến lược nhằm chia sẻ giải pháp công nghệ phần mềm tiên tiến và thiết lập đầu mối chung để mở rộng thị trường quốc tế.

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc máy tính mới hay vừa cài mới lại Windows? Đây là danh sách các phần mềm cần thiết cho bạn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123