Hàn Quốc đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển hệ thống mạch tích hợp (SoC)

Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ sẽ đầu tư 250 tỷ won (224 triệu USD) trong năm 2020 và 2,5 nghìn tỷ won (2,3 tỷ USD) trong 10 năm tới cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ hệ thống trên chip (SoC: System-on-Chip).

Hàn Quốc đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển hệ thống mạch tích hợp (SoC)

System–on–Chip (SoC) được biết đến là hệ thống mạch tích hợp bao gồm tất cả các thành phần cần thiết được tích hợp trên 1 chip duy nhất. Các thành phần này có thể bao gồm mạch số (digital), mạch tương tự (analog) và sự pha trộn giữa hai mạch này (mixed-signal).

Với số tiền đầu tư trên, chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và phát triển các công nghệ hệ thống trên chip như chất bán dẫn công suất, cảm biến tiên tiến và các công nghệ chip cho lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Hàn Quốc sẽ chọn 4 công ty đúc bán dẫn hàng đầu trong năm nay để đầu tư nhằm đạt doanh số 100 tỷ won (90 triệu USD) trong tương lai gần. Chính phủ sẽ hỗ trợ các hoạt động phát triển sản phẩm chiến lược của các công ty được lựa chọn.

 

Hỗ trợ nghiên cứu và phát triển liên quan đến công nghệ bán dẫn công suất sẽ tập trung vào các chất bán dẫn SiC và GaN, có đặc điểm là bền hơn và hiệu quả hơn các chip silicon hiện có. Đối với việc nghiên cứu và phát triển cảm biến và sản xuất cảm biến và thiết lập nền tảng thử nghiệm, các nghiên cứu khả thi sơ bộ sẽ được thực hiện với kinh phí đầu tư 500 tỷ won (450 triệu USD).

Trong khi đó, ngân sách hàng năm dành cho việc nghiên cứu và phát triển các loại chip cho AI thế hệ tiếp theo đã được tăng từ 83,1 tỷ won (75 triệu USD) lên 122,3 tỷ won (110 triệu USD). Ngoài ra, các dự án nghiên cứu và phát triển về chip xử lý trong bộ nhớ (PIM) sẽ được khởi động sau khi hoàn thành các nghiên cứu khả thi trị giá 992,4 tỷ won (893 triệu USD).

Phan Văn Hòa (theo businesskorea)

Samsung dự kiến đầu tư 32,2 tỷ USD vào lĩnh vực bán dẫn trong năm 2021

Samsung dự kiến đầu tư 32,2 tỷ USD vào lĩnh vực bán dẫn trong năm 2021

Samsung dự kiến đầu tư 35 nghìn tỷ won (khoảng 32,2 tỷ USD) vào các cơ sở bán dẫn trong năm 2021, tăng 20% so với 28,9 nghìn tỷ won được đầu tư trong năm 2020.

 
List comment
 
7 phần mềm quay phim màn hình miễn phí tốt nhất cho mọi nền tảng
icon

Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào - Windows, macOS, hay Linux - bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất hiện nay, và chúng hoàn toàn miễn phí!

 
Tiện ích mở rộng bạn nên gỡ bỏ khỏi Google Chrome ngay lập tức
icon

Mới đây, Google đã chính thức gỡ bỏ tiện ích mở rộng The Great Suspender khỏi kho ứng dụng, đồng thời gửi cảnh báo đến trình duyệt của người dùng.

 
Cách xác định đơn giá nhân công trong đầu tư ứng dụng CNTT dùng vốn nhà nước
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn cụ thể việc xác định đơn giá nhân công CNTT trực tiếp trong quản lý chi phí đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước.

 
Samsung quan tâm đến việc mua lại các công ty bán dẫn ô tô
icon

Ngày 28/01, Giám đốc tài chính của Samsung – ông Choi Yoon-ho cho biết, công ty đang theo đuổi các thương vụ mua bán và sát nhập (M&A) liên quan đến ngành công nghiệp bán dẫn ô tô.

 
Bị chê 'ki bo', Apple buộc phải chiều lòng lập trình viên
icon

Apple đã nâng mức hoàn trả từ 200 USD lên 500 USD cho mẫu máy thử nghiệm mà hãng này từng cho lập trình viên thuê để phát triển ứng dụng cho máy Mac.

 
 
Công ty chip lớn nhất Trung Quốc lao đao vì Mỹ
icon

Huawei không phải là đối tượng duy nhất gặp khó khăn do lệnh cấm vận của Mỹ. Đối tác gia công chip của họ cũng rơi vào tình cảnh tương tự.

Những ứng dụng hữu ích nên cài trên smartphone để đón Tết Nguyên Đán
icon

Những ứng dụng di động miễn phí dưới đây sẽ giúp cho những ngày nghỉ tết Nguyên Đán của bạn trở nên thuận tiện và ý nghĩa hơn.

Xuất khẩu điện thoại tăng mạnh trong đầu năm 2021
icon

Điện thoại, linh kiện là mặt hàng xuất khẩu đạt trị giá đạt 5,8 tỷ USD trong tháng 1/2021, tăng 25,9% so với tháng trước đó và tăng tới 114,8% so với cùng kỳ năm trước.

Cách học trực tuyến ngành CNTT của Việt Nam được áp dụng tại Nhật
icon

Hiện diện tại Nhật Bản, FUNiX Japan - cơ sở mới của Đại học trực tuyến FUNiX, chính thức đưa cách học online ngành CNTT FUNiX Way đến với những người trẻ Nhật Bản có đam mê, định hướng theo đuổi ngành này.

Ứng dụng nhắn tin offline nổi lên trong chính biến ở Myanmar
icon

Ứng dụng Bridgefy nổi lên trong chính biến ở Myanmar nhờ hỗ trợ người dùng liên hệ với bạn bè và gia đình khi không có Internet, thông qua bật kết nối Bluetooth.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123